Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Đồng tiền BRICS trở nên hấp dẫn hơn đồng đô la Mỹ

Liên minh BRICS tự tin rằng đồng tiền sắp được phát hành sẽ tăng trưởng hấp dẫn hơn đồng đô la Mỹ. BRICS tự tin rằng một số quốc gia đang phát triển sẽ chấp nhận loại tiền mới cho các giao dịch xuyên biên giới sau khi nó được tung ra thị trường toàn cầu. 

Nếu các nước đang phát triển bắt đầu sử dụng đồng tiền BRICS, các giao dịch bằng đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế sẽ dừng lại. Sự phát triển này sẽ gây ra thảm họa cho nền kinh tế Mỹ khi hàng tỷ đô la sẽ quay trở lại quê hương.

Nếu đồng tiền BRICS chiếm tỷ trọng lớn trong giao dịch toàn cầu, đồng đô la Mỹ sẽ khó bù đắp được thâm hụt của mình. Nếu hàng tỷ USD về nước sẽ bắt đầu lưu thông trong nền kinh tế Mỹ dẫn đến lạm phát. Giá hàng hóa hàng ngày có thể tăng vọt và cũng dẫn đến việc cắt giảm việc làm trên thị trường việc làm trên khắp nước Mỹ.

Nhà kinh tế trở thành Bộ trưởng cho biết tiền tệ BRICS sẽ tăng nhanh hơn đồng đô la Mỹ

Cựu cố vấn của Nga cho Tổng thống Putin, Sergey Glazyev, đã nhấn mạnh chương trình nghị sự đầy tham vọng của đồng tiền BRICS nhằm cạnh tranh với đồng đô la Mỹ. Nhà kinh tế chuyển sang làm chính trị gia xác nhận rằng đồng tiền BRICS “gần như đã sẵn sàng” và cần sự chấp thuận của các nước thành viên. Glazyev dự đoán đồng tiền BRICS có thể phát triển để trở nên hấp dẫn hơn đồng đô la Mỹ, bảng Anh và Euro.

Bộ trưởng tiết lộ rằng tiền tệ sẽ được tạo thành từ một rổ tiền tệ quốc gia cũng sẽ giúp các nền kinh tế bản địa phát triển mạnh. Ông giải thích rằng nó cũng sẽ được liên kết với thị trường trao đổi hàng hóa sau khi phát hành. Glazyev nói rằng đồng tiền BRICS sẽ ổn định và sẽ giúp các nước đang phát triển phi đô la hóa nền kinh tế bản địa của họ.

Ông nói: “Nó không chỉ dựa trên rổ tiền tệ quốc gia của các nước thành viên mà còn dựa trên rổ hàng hóa trao đổi” . Bộ trưởng nói thêm, “Mô hình cho thấy loại tiền này sẽ rất ổn định và hấp dẫn hơn nhiều so với đồng đô la, bảng Anh và euro,” ông tóm tắt.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng sẽ không dừng ở mức 2.100 USD: Đây là lý do

Giá vàng đã tăng lên trên 2.100 USD vào thứ Hai trước khi giảm giá vài giờ sau đó. Kim loại quý đã tăng giá...

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính...

Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ, nguyên nhân là do BRICS

Nhà kinh tế học Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ (USD), nguyên nhân là...

Bài viết liên quan