Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đồng sáng lập Ripple: Chủ tịch SEC thích ‘thiếu rõ ràng’

Chủ tịch SEC Gary Gensler

Những người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn không hài lòng với cách tiếp cận ‘quy định bằng thực thi’ của SEC. Chiến thắng mới nhất của các công ty tiền điện tử trong vụ kiện chống lại cơ quan này đã khiến mọi người tin rằng có một tia hy vọng.

Chủ tịch và đồng sáng lập của Ripple Labs, Chris Larsen, hy vọng rằng những phát triển mới nhất đánh dấu “sự khởi đầu của sự kết thúc” trong các chính sách độc đoán của SEC. Ông chỉ ra rằng đã đến lúc Quốc hội phải đi đầu trong các quy định về tiền điện tử.

Cơ quan quản lý đã ‘giết chết’ San Francisco: Giám đốc điều hành Ripple

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Larsen đã chỉ ra rằng San Francisco sẽ trở thành “thủ đô blockchain của thế giới”. Tuy nhiên, nó đã mất đi vị thế do các cuộc đàn áp pháp lý và các chính sách nghiêm khắc của chính phủ. Điều này đã buộc một số công ty phải chuyển hoạt động ra nước ngoài. 

Ngược lại, London, Singapore và Dubai hiện là những trung tâm lớn hơn cho ngành công nghiệp blockchain vì các khu vực này có “các quy tắc rõ ràng để bảo vệ người tiêu dùng và cũng tôn vinh sự đổi mới”, Larsen nói. Tiết lộ cách Hoa Kỳ “làm hỏng” chính sách tiền điện tử và blockchain, ông nói thêm:

“Họ gần như đã giết chết San Francisco như cũ. Chúng tôi sở hữu nó và chúng tôi không còn sở hữu nó nữa vì chính quyền Biden, vì bất kỳ lý do gì, đã quyết định muốn đẩy ngành này ra nước ngoài.”

Larsen chỉ trích Gensler vì ‘bắt nạt’

Larsen chỉ ra rằng những cải cách mới nhất trong ngành được thực hiện thông qua các cuộc đấu tranh tại tòa án chứ không phải do quy định chủ động. Chỉ trích cách tiếp cận của Chủ tịch SEC, ông nói rằng Gensler đang “tham gia vào quy định này bằng cách thực thi” thay vì trông chờ vào các nhà lập pháp để thông qua luật rõ ràng hơn. Anh ấy nói thêm,

“Anh ấy chỉ thích sự thiếu rõ ràng đó để có thể theo đuổi bất kỳ ai và đặt ra các quy tắc khi anh ấy trải qua hành vi bắt nạt. Và đó không phải là cách của người Mỹ.”

Giám đốc điều hành Ripple hy vọng nước Mỹ sẽ bắt đầu dẫn đầu đội quân toàn cầu một lần nữa. Mặc dù Larsen tiếp tục lạc quan về tiền điện tử và blockchain ở Mỹ, ông tiết lộ rằng Ripple chủ yếu tuyển dụng ở nước ngoài. Trên thực tế, ông kêu gọi các doanh nhân cân nhắc việc đến London, Singapore hoặc Dubai để thành lập công ty của mình.

Những khu vực này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng chú ý nhờ cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử. Dubai gần đây đã cấp giấy phép cho Komainu, một công ty được hỗ trợ bởi Ledger và CoinShares, để cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình trong khu vực. Trên thực tế, một số công ty khác, bao gồm Bybit, cũng đã mở trụ sở toàn cầu tại Dubai. Mặt khác, London đã có thể lôi kéo các công ty như A16z để thiết lập cơ sở tiền điện tử của họ. 

Ngoài ra, thật thú vị khi lưu ý rằng khoảng 10% dân số trưởng thành ở đây đã mua tài sản tiền điện tử trong quá khứ. Singapore cũng đã cố gắng tạo dựng được tên tuổi của mình như một “trung tâm tiền điện tử”. 

Ngay từ Ripple đến Crypto.com, một loạt công ty nổi tiếng đã nhận được giấy phép từ Cơ quan tiền tệ để mở rộng dịch vụ của họ tại quốc gia này. Khu vực được quản lý hiệu quả và được quản lý tốt là điều đã thu hút các công ty đến Singapore.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Tỷ phú nổi tiếng Michael Dell lên tiếng phát biểu về Bitcoin!

CEO của Dell, Michael Dell đã nói về Bitcoin.CEO của Dell, Michael Dell, người được đồn đoán là có thể mua một lượng lớn...

Kho bạc được token hóa Hoa Kỳ có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm

Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm 2024, nhờ lợi ích của việc mã hóa...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo