Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đồng sáng lập dự án scam – One Coin thoát án tù 90 năm nhờ nguyên đơn

Đồng sáng lập dự án scam – One Coin thoát án tù 90 năm nhờ nguyên đơn

Konstantin Ignatov, đồng sáng lập của dự án scam tiền điện tử khổng lồ OneCoin ban đầu phải đối mặt với 90 năm tù sau khi nhận tội vào tháng 11 năm 2019 vì vai trò của mình trong vụ lừa đảo. 

Tuy nhiên, giờ đây, có vẻ như Ignotov không còn là một trong những bị cáo chủ chốt trong những vụ kiện do các nạn nhân của vụ lừa đảo 4 tỷ USD đệ đơn. Các nhà đầu tư OneCoin đại diện cho các nguyên đơn gồm Donald Berdeaux và Christine Grablis đã đồng ý dàn xếp với người đồng sáng lập.

Vì các chi tiết về giải quyết của tòa án vẫn chưa rõ ràng, nhưng các tài liệu của tòa án chỉ ra rằng vụ việc sẽ tiếp tục nhắm vào một nhân vật quan trọng khác của OneCoin là chị gái của Ignatov và đồng thời cũng là đối tác kinh doanh của dự án Ruja Ignatova.

Ruja Ignatov, còn được gọi là “Nữ hoàng tiền điện tử”, đã mất tích vào năm 2017 sau khi một lệnh bắt giữ bí mật của Hoa Kỳ được đệ trình.

Đại diện cho tất cả các nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề trong vụ lừa đảo trị giá 4 tỷ USD, các nguyên đơn Berdeaux và Grablis cho biết họ vẫn “không cản trở” việc truy tố thêm các bị cáo khác. Đầu năm nay, tòa án đã cảnh báo các nguyên đơn rằng vụ kiện tập thể có thể bị bác bỏ trừ khi họ đưa ra lý do chính đáng để không làm như vậy.

Trước đó, Tòa án quận phía Nam New York cũng đã hoãn tuyên án Ignatov trong 3 tháng theo yêu cầu của chính phủ Mỹ. Cho đến nay, lý do chính xác để giải quyết vụ việc vẫn chưa rõ ràng, nhưng trước đó Ignatov đã lên tiếng chống lại người chị gái mất tích của mình.

Cuối năm ngoái, Ignatov nói với nhà chức trách rằng người chị gái đã lấy được hộ chiếu và vé máy bay để đến Áo và Hy Lạp từ ngôi nhà tại Bulgaria trước khi mất tích vào năm 2017. Ignatov từng bị cáo buộc đã thuê thám tử để truy tìm kẻ chủ mưu vụ lừa đảo, nhưng người này tuyên bố đã không liên lạc với người chị gái kể từ khi cô này biến mất.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan