Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

‘DOGE là dự án lừa đảo’

Chủ tịch FED: DOGE là dự án lừa đảo

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang chi nhánh Minneapolis, ông Neel Kashkari mới đây tạt ‘gáo nước lạnh’ vào thị trường tiền mã hoá khi công khai gọi Dogecoin là trò lừa đảo.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát của giám đốc pháp lý Coinbase về cách phát âm thích hợp dành cho Doge, ông Kashkari châm biếm: “Cách phát âm đúng là pon-zi”.

Đây không phải lần đầu tiên ông Kashkari thể hiện thái độ không ủng hộ với tiền mã hoá. Vào tháng 2/2020, ông cho biết các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin thiếu những yếu tố cơ bản để trở thành một loại tiền tệ, đồng thời ca ngợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã “mạnh tay đối với các dự án ICO”.

Trong năm nay, ông Kashkari không phải là thành viên của FOMC – cơ quan chịu trách nhiệm thiết lập chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Chi nhánh Minneapolis của Fed sẽ đóng vai trò là thành viên không thường trực của FOMC vào năm 2022 trước khi quay trở lại ủy ban với tư cách là thành viên bỏ phiếu vào năm 2023.

Do đó, ông sẽ không có quyền bỏ phiếu cho chính sách tiền tệ trong năm nay. Tuy nhiên, Kashkari phản đối mạnh mẽ các biện pháp tăng lãi suất trước năm 2023. Trong bản tóm tắt về dự báo lãi suất của Fed được công bố vào tuần trước, các nhà hoạch định chính sách đang nhắm đến việc tăng lãi suất vào cuối năm 2023, sớm hơn dự kiến ​​trước đây.

Dự báo sửa đổi có thể góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng đô la Mỹ. Trong khi đó, thị trường chứng khoán, hàng hoá và cả tiền mã hoá có thể chịu tác động tiêu cực.

Toàn thị trường tiền điện tử đã tiếp tục giảm mạnh sau chuỗi ngày cuối tuần ảm đạm. Từ 41.000 USD đầu tuần trước, giá Bitcoin sụt giảm về 33.300 USD, trước khi phục hồi quanh mốc 35.000 USD. Đầu tuần này, giá tiếp tục chịu đà giảm khi tụt về 33.000 USD. Riêng Dogecoin (DOGE) hiện giảm gần 10%.

Tính từ đầu năm đến nay, Dogecoin tăng giá hơn 6.000% sau một loạt tweet của ông chủ Tesla, Elon Musk.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

‘Cha đẻ’ Ethereum: Một hệ sinh thái mạnh mẽ nó cần phải đơn giản

Trong một sự kiện gần đây, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin nói rằng ông muốn Ethereum trở nên mạnh mẽ hơn trước những...

Các nhà phân tích mong đợi một sự đột phá tăng giá của Solana !

Theo dõi biến động giá của SOL, các nhà phân tích phát hiện ra token này đang hình thành mô hình tam giác trong...

5 Altcoin tại Hàn Quốc đang có khối lượng giao dịch bất thường

Khối lượng giao dịch bất thường đã được phát hiện ở một số altcoin trên Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo