Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Trung Quốc: Ngân hàng top 3 cấm tiền mã hoá, BTC về 32.000 USD

Ngân hàng Trung Quốc cấm sử dụng tiền mã hóa

‘Ông lớn’ ngân hàng thuộc top 3 Trung Quốc hôm nay thông báo cấm khách hàng giao dịch Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác. 

Ngày 21/6, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc tuyên bố cấm khách hàng liên quan đến bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với tiền mã hóa. Nếu tài khoản của khách hàng bị phát hiện có giao dịch tiền mã hóa sẽ ngay lập tức bị đóng băng.

Đồng thời, ngân hàng sẽ báo cáo tất cả các giao dịch đáng ngờ cho cơ quan chức năng để can thiệp kịp thời. Điều đáng chú ý, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc là một trong “bốn ngân hàng lớn” của quốc gia và nằm trong top các ngân hàng lớn nhất thế giới.

Động thái này cho thấy kế hoạch đàn áp tiền mã hóa của quốc gia đông dân nhất thế giới vẫn chưa dừng lại.

Thực tế, gần 10 năm trước, Trung Quốc đưa ra lệnh cấm các hoạt động liên quan đến BTC nhưng chưa bao giờ có những hành động trấn áp mạnh tay như hiện tại.

Vào tuần trước, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên cũng yêu câu hàng loạt công ty khai thác Bitcoin trong tỉnh phải ngừng hoạt động trước ngày 20/6.

Thông báo trên ngay lập tức tác động nặng nề lên thị trường. Chỉ trong vài giờ, BTC đã giảm hơn 2.000 USD, xuống mức thấp nhất trong hai tuần tại 32.300 USD (trên Bitstamp). Trên đường đồ thị giá khung 24 giờ, Bitcoin đã giảm gần 4.000 USD. Tình hình các altcoin thậm chí còn tồi tệ hơn với một số tài sản chứng kiến sự sụt giảm từ 10-20%.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -