Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINDễ khai thác Bitcoin hơn sau khi Trung Quốc đàn áp

Dễ khai thác Bitcoin hơn sau khi Trung Quốc đàn áp

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Nhờ Trung Quốc, Bitcoin trở nên dễ khai thác hơn

Việc ‘đào’ Bitcoin trở nên dễ dàng hơn sau các cuộc đàn áp khai thác và giao dịch tiền mã hoá từ Trung Quốc.

Vài tháng trở lại đây, Trung Quốc mạnh tay thực hiện hàng loạt biện pháp ngăn chặn hoạt động khai thác Bitcoin, do lo ngại tác động lên môi trường. Điều này khiến giới thợ đào rời khỏi Trung Quốc để đến các quốc gia thân thiện với tiền mã hóa.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo báo cáo, ước tính có khoảng 90% cơ sở khai thác bị đóng cửa. Hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc chiếm 65% đến 75% trên toàn cầu.

Tổng hashrate của mạng Bitcoin giảm mạnh sau chiến dịch đàn áp của Trung Quốc. Hashrate của Bitcoin giảm từ mức kỷ lục 180,7 triệu TH/s vào giữa tháng 5 xuống còn khoảng 116,2 triệu TH/s vào thứ tư, theo dữ liệu của Blockchain.com.

Mặc dù đây không phải tin tốt cho giới thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc, những người khác lại được hưởng lợi.

Các chuyên gia cho biết do nhiều thợ đào Trung Quốc phải đóng máy vì lệnh cấm, thị phần của các thợ đào khác trong mạng lưới lại tăng lên, giúp việc khai thác trở nên dễ dàng hơn.

“Khi có nhiều hashrate rời khỏi mạng, độ khó sẽ giảm xuống và những hashrate vẫn hoạt động trên mạng sẽ nhận được nhiều phần thưởng khai thác hơn”, Kevin Zhang – Phó Chủ tịch của công ty khai thác Foundry cho biết.

Trong khi đó, độ khó của mạng Bitcoin (thước đo mức độ khó khai thác Bitcoin) giảm từ mức kỷ lục trên 25 nghìn tỷ vào tháng 5 xuống 19,9 nghìn tỷ vào tuần trước. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh giữa các thợ đào ít đi.

Tuy nhiên, một yếu tố lớn khác quyết định lợi nhuận đối với thợ đào là giá Bitcoin. Giá tài sản này giảm hơn một nửa từ mức cao kỷ lục trong tháng 4. Nguyên nhân là do những bình luận tiêu cực từ Elon Musk và sự đàn áp của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp này.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40