Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024

Dafi Protocol (DAFI) là gì? Toàn tập về đồng tiền ảo DAFI

Dafi Protocol (DAFI) là gì?

Dafi Protocol là giao thức đầu tiên cho phép staking, liquidity và tiền thưởng tỷ lệ thuận với nhu cầu riêng của mọi mạng.

Dafi Protocol giải quyết vấn đề gì?

Tất cả các nền kinh tế phi tập trung đều phân phối token cho người dùng. Vấn đề là việc phân phối khi mức độ chấp nhận thấp, tạo ra nguồn cung dư thừa và phá giá nền kinh tế.

Không có mối liên hệ nào giữa việc phát hành cung cấp mạng và việc chấp nhận mạng. Điều này gây hại cho những người dùng lâu dài và chỉ có lợi cho những người tham gia ngắn hạn.

Dafi Protocol giải quyết vấn đề như thế nào?

Dafi giới thiệu giải pháp sử dụng phần thưởng mạng để xây dựng một nền kinh tế phi tập trung:

 • Thay vì trực tiếp phát hành token để staking và payment, Dafi liên kết các bộ phận tổng hợp với việc chấp nhận của mỗi mạng. Nghĩa là việc phát hành và nhu cầu mạng tỷ lệ thuận.
 • Người dùng vẫn được khuyến khích khi mức độ chấp nhận thấp, nhưng sẽ được thưởng muộn hơn chứ không phải sớm hơn.

Bằng cách liên kết hai yếu tố này, nó thu hút user lâu dài được khuyến khích lâu hơn, hỗ trợ việc áp dụng.

Dafi cho phép mọi giao thức và nền tảng tạo ra một flavour tổng hợp từ native token. Điều này sau đó được thuật toán chốt theo nhu cầu của mạng của họ và phân phối cho user. Các dToken tổng hợp trên Dafi có thể được tạo ra bởi các dự án và phân phối cho người dùng của họ để lấy tiền staking, node, liquidity.

Cá nhân có thể stake DAFI để quản lý và thế chấp việc tạo ra dDAFI, đơn vị tổng hợp đầu tiên gắn liền với nhu cầu mạng. Số lượng tổng hợp chỉ có thể tăng lên khi việc sử dụng mạng tăng lên. Từ đó khuyến khích người dùng lâu dài hơn.

Token DAFI là gì?

DAFI là native token của giao thức, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Thông tin cơ bản

TickerDAFI
BlockchainEthereum
Token StandardGovernance, Unility Token
Token typeERC-20
Total Supply2,250,000,000 DAFI
Contract0xfc979087305a826c2b2a0056cfaba50aad3e6439

Phân bổ token

dafi protocol phân bổ token

Lịch trình phát hành

lịch trình phát hành DAFI

DAFI Token Sale

Private Sale

 • Private Sale Raise: 750,000$
 • Private Sale Price: 0.0015$
 • Private Sale Lock-up: 15% unlock at TGE, weekly unlock for 6 months

Strategic Round

 • Strategic Round Allocation: 150,000$
 • Strategic Round Price: 0.0028$
 • Strategic Round Lock-up: 15% unlock at TGE, weekly unlock for 5 months

Community Offering (SHO)

 • SHO Allocation: 150,000$
 • SHO Price: 0.0033$
 • SHO Lock-up: Unlocked SHO Individual Cap: $500

Đồng DAFI được dùng để làm gì?

 • Staking
 • Governance
 • Adoption

dafi protocol tokenomics

DAFI được giao dịch ở sàn nào?

Bạn hiện có thể đăng ký tài khoản và mua DAFI trên Bitmax:

Linh đăng ký tài khoản Bitmax: https://blogtienao.com/go/bitmax

Ví lưu trữ đồng DAFI

Khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask, Coin98 Wallet,…. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Đánh giá tiềm năng của Dafi Protocol (DAFI)

Dafi Protocol Team

 • Zain Rana (Founder): Zain là diễn giả chính toàn cầu về Blockchain kể từ năm 2018. Ông đã giới thiệu Blockchain và Dafi cho các tổ chức và trường đại học hàng đầu trên khắp nước Anh. Trước đây là một nhà phân tích thị trường kỹ thuật và làm việc trên hệ thống tài chính kỹ thuật số của một số nhà bán lẻ lớn nhất ở Anh như Morrisons. Cũng đã thành lập một phần mềm phân tích dữ liệu vào năm 2018 (gọi là BP). Sau đó được cung cấp miễn phí để sử dụng ở Anh Năm 2020 đại dịch. Vai trò của ông chủ yếu là Finance/Tech (CEO).
 • Babar Shabir (Head of Partnerships): Babar trước đây là đối tác của Bloktide và hoạt động chủ yếu về phát triển kinh doanh.
 • Johan Gonzalez (Research Analyst):Tạo nghiên cứu được hỗ trợ dữ liệu về tích hợp Dafi trong các mô hình token cho các đối tác.

Investor

Các nhjà đầu tư nổi tiếng vào Dafi Protocol có thể kể đến như: AU21 Capital, Spark digital capital,…

investors dafi

Partnership

partnership dafi

Sản phẩm

Dafi tạo ra một giải pháp plug-and-play có thể được sử dụng đơn giản bởi hầu hết các mạng, với những thay đổi nhỏ cho kiến ​​trúc của chúng.

Các bộ tổng hợp được đại diện dưới dạng các token được điều chỉnh bởi smart contract điều chỉnh số lượng của chúng liên quan đến nhu cầu mạng đã chọn. Các dự án lock số lượng token mà họ mong muốn và tạo ra một số dTokens dựa trên (nhu cầu hiện tại / nhu cầu cơ bản) * Số lượng tổng hợp.

Theo nhu cầu có thể được sửa đổi để chọn một loạt các biến cho phù hợp với tokenomics, bao gồm: Giá, Volume Onchain, Transaction value, Offchain volume, Nodes, TVL.

Roadmap

roadmap dafi

Có nên đầu tư vào đồng DAFI?

Dafi giải quyết một điểm khó khăn, cho cả dự án (những người muốn thưởng mà không phá hủy token) và người dùng (mô hình hiện tại chỉ ưu tiên những người tham gia ngắn hạn).

Nếu một dự án có token, họ có thể tạo một dToken với Dafi. Ngay cả với mức thấp nhất là 0,1% supply của họ cũng có thể được sử dụng. Nghĩa là, chiến lược không phải là giải quyết ngay lập tức việc thay thế việc staking hoặc khuyến khích thanh khoản.

Dafi cho phép các dự án phân phối số lượng tổng hợp giảm đi và thay vào đó cho phép số lượng đó tăng lên khi nhu cầu của mạng tăng lên. Có nghĩa là người dùng ngắn hạn đốt tổng hợp để có số lượng token cuối thấp. Người dùng lâu dài sử dụng mạng tổng hợp và được thưởng thông qua việc áp dụng mạng (mở rộng số lượng tổng hợp).

Đây là chiến lược tiếp cận thị trường của Dafi để hướng đến những vấn đề cần giải quyết. Còn bạn, bạn nhận định dự án này thế nào? Hãy xem xét thật ký trước khi coa ý định đầu tư nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -