Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đà tăng đột biến của Nvidia có phải là tai họa cho Bitcoin không?

Đà tăng đột biến của Nvidia có phải là tai họa cho Bitcoin không?

Thị trường chứng kiến ​​sự thay đổi lớn về động lực khi Nvidia [NVDA] tiếp quản Microsoft [MSFT] để trở thành công ty có giá trị nhất. Nhà sản xuất chip đã ghi nhận mức tăng cổ phiếu 3,6%, đẩy vốn hóa thị trường của họ lên 3,34 nghìn tỷ USD. Giá trị thị trường của Microsoft là 3,32 nghìn tỷ USD.

Sự gia tăng mới nhất đến từ nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại chip đang được sử dụng nhiều trong lĩnh vực AI. Nhưng mức tăng đột biến đáng kể này được cho là có tác động giảm giá đối với Bitcoin [BTC].

Peter Schiff, một nhà phê bình nổi tiếng về thị trường tiền điện tử đã chỉ ra rằng bộ xử lý đồ họa [GPU] do Nvidia sản xuất lại có một ít vàng trong đó. Nhưng nó không chứa sats. Sự so sánh này nhằm mục đích làm nổi bật sự thiếu tiện ích của Bitcoin. Schiff đã tìm hiểu sâu hơn về Bitcoin và lưu ý rằng BTC cần khai thác GPU và cần vàng như thế nào. Anh ấy nói thêm:

“Bitcoin cần vàng. Vàng không cần Bitcoin. Không có gì cần Bitcoin.”

Bitcoin vào khoảng thời gian này được giao dịch ở mức 65.348,61 USD sau khi giảm 0,15% hàng ngày. Sự sụt giảm này thật đáng ngạc nhiên khi phần còn lại của thị trường đang phục hồi sau đợt sụt giảm gần đây.

Vàng quan trọng như thế nào trong vi mạch GPU?

Vi mạch GPU bao gồm vàng cùng với nhiều kim loại khác. Điều này bao gồm vonfram, thiếc và các nguyên tố khác. Lý do chính khiến các kim loại này được sử dụng là do tính chất dẫn điện của chúng. Mặc dù giá thành cao nhưng các đặc tính hóa học cũ đã được chứng minh là hữu ích trong chip.

Xem xét tốc độ tăng trưởng của Nvidia trong năm qua, công ty không cần phải lo lắng về việc sử dụng vàng. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 170% trong suốt cả năm. Ngoài ra, vốn hóa thị trường của Nvidia chỉ mất 96 ngày để tăng từ 2 nghìn tỷ USD lên 3 nghìn tỷ USD. Những gã khổng lồ khác như Microsoft và Apple lần lượt mất 945 và 1.044 ngày.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý! Đây là lý do khiến Bitcoin có hiệu suất kém trong ngày hôm nay

Giá Bitcoin chứng kiến hiệu suất kém trong ngày hôm nay và kìm hãm mức tăng trong tuần, dưới đây là những lý do...

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo