Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CZ sở hữu 64% nguồn cung lưu hành BNB — Báo cáo

Theo 1 báo cáo của Forbes, cựu Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ), sở hữu 64% nguồn cung lưu hành của Binance Coin (BNB), tương đương khoảng 94 triệu token.

Phân tích từ Grey Wolf Analytics cho biết 80 triệu token BNB được phân bổ cho nhóm sáng lập Binance, và công ty vẫn kiểm soát 46 triệu trong số đó. Binance và CZ cùng nắm giữ 71% trong số 147 triệu BNB đang lưu hành.

Với 90% cổ phần tại Binance và giá trị tiền điện tử, tài sản ròng của CZ ước tính là 61 tỷ USD, xếp ông là người giàu thứ 24 trên thế giới.

BNB là token gốc của sàn giao dịch Binance, được sử dụng để trả phí và phần thưởng trên nền tảng. Với nguồn cung tối đa 200 triệu và hơn 153 triệu token đang lưu hành, BNB có vốn hóa thị trường hơn 91 tỷ USD ở mức giá 593 USD mỗi token. Từ tháng 1 năm 2024, giá BNB đã tăng từ khoảng 290 USD lên mức cao nhất 724 USD vào tháng 6.

Số liệu về token và giá của token BNB của Binance. Nguồn: CoinGecko
Số liệu về token và giá của token BNB của Binance. Nguồn: CoinGecko

Năm 2023, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc Zhao và Binance vi phạm lệnh trừng phạt và luật rửa tiền. Zhao đã ký thỏa thuận nhận tội, từ bỏ vai trò lãnh đạo tại Binance và bị thay thế bởi Richard Teng.

Thỏa thuận bao gồm khoản phạt 50 triệu USD cho Zhao và 4,3 tỷ USD cho Binance. DOJ cũng chỉ định Liên minh Rủi ro Pháp y giám sát Binance trong ba năm. Zhao bị kết án bốn tháng tù vào ngày 30 tháng 4, thấp hơn mức đề nghị ba năm của các công tố viên.

Đọc thêm: Cz bắt đầu thi hành án 4 tháng tù

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là 10 dự án mà Binance đầu tư có thể phân phối Airdrop trong năm nay

10 dự án altcoin mà sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đầu tư và có thể phân bổ token trong năm nay...

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Tỷ phú nổi tiếng Michael Dell lên tiếng phát biểu về Bitcoin!

CEO của Dell, Michael Dell đã nói về Bitcoin.CEO của Dell, Michael Dell, người được đồn đoán là có thể mua một lượng lớn...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo