Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Cựu chủ tịch SEC chỉ trích Gary Gensler vì kiện những sàn tiền điện tử

- Advertisement -

Tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiến hành các vụ kiện đối với hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất – Coinbase và Binance.

Hành động của Gary Gensler đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ những người trong ngành. Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton đã chỉ trích cách tiếp cận của Gary Gensler.

- Advertisement -

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Clayton trích dẫn nhận xét trước đây của Gensler “nếu chúng tôi không thua kiện, chúng tôi sẽ không kiện đủ doanh nghiệp”.

Clayton tin rằng cơ quan quản lý chỉ nên kiện những trường hợp mà họ nghĩ rằng sẽ vượt qua sự kiểm soát của tư pháp. Người đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini Cameron Winklevoss gọi đó là “sự lạm quyền hoàn toàn” của Gary Gensler.

Đã có những nhận xét rằng Genselr đã hành xử giống một chính trị gia hơn là một nhà quản lý. Tuy nhiên, đừng quên rằng Jay Clayton là người đã khởi kiện Ripple ngay trước khi rời văn phòng vào cuối tháng 12 năm 2020.

Cho đến nay, SEC vẫn chưa thành công trong việc chứng minh rằng Ripple đã bán XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký trong đợt ICO năm 2013 của mình.

John Deaton, luật sư đại diện cho Ripple nói rằng thẩm phán trong vụ kiện Ripple đã chỉ ra rằng các luật sư của SEC đã không trung thực tuân thủ luật pháp.

Với việc gã khổng lồ tài chính BlackRock nộp đơn xin Bitcoin ETF giao ngay, nhiều nhà phân tích thị trường đã đặt câu hỏi rằng Gensler sẽ thiên vị BlackRock và có thể phê duyệt. 

Gary Gensler sẽ sớm xuất hiện trước Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ để điều trần về cấu trúc thị trường cho tài sản kỹ thuật số. Sau hành động của Gensler trong tháng này, Warren Davidson, một Dân biểu từ Ohio, đã đệ đơn yêu cầu tái cấu trúc SECcách chức Gensler.

Đối tác ngân hàng EUR của Binance sẽ ngừng hỗ trợ sàn này vào tháng 9

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon có động thái mới sau thời gian dài im lặng

Người sáng lập Terra (LUNA) Do Kwon đã bị giam giữ ở Montenegro trong một thời gian dài và không có thông tin chi...

Công ty dầu mỏ có trụ sở tại Argentina tuyên bố khai thác Bitcoin

Công ty dầu mỏ Tecpetrol có trụ sở tại Argentina tuyên bố sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.Theo báo cáo trên báo chí, công...

Đại diện hai đảng lớn Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin Spot

Một nhóm đại diện lưỡng đảng lớn ở Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.Một nhóm đại diện...

Bài viết liên quan

- Advertisement -