Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

‘Cuộc trấn áp tiền số của Mỹ chuẩn bị bắt đầu’

Mỹ lên kế hoạch trấn áp tiền mã hóa

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) được dự đoán gây thêm nhiều khó khăn cho các công ty tiền điện tử qua việc ‘bẽ gãy’ cách tiếp cận các kênh thanh toán USD.

Bà Caitlin Long, CEO ngân hàng lĩnh vực tiền điện tử Avanti Bank & Trust, mới đây tuyên bố cuộc đàn áp thị trường tiền mã hoá tại Mỹ “đã bắt đầu”.

Cụ thể, Caitlin cho rằng với tình hình quy định hiện tại ở Mỹ, nhà chức trách sẽ tìm cách hạn chế ‘đường thở’ của tiền mã hoá bằng cách chặn các kênh thanh toán USD, ngăn dòng tiền tiếp tục bơm vào thị trường này.

“Vấn đề không phải là Bitcoin, Ethereum hay các giao thức tiền điện tử khác. Rủi ro xuất phát từ quá trình hoạt động của ngân hàng”, nữ CEO cho biết.

Bà lưu ý ngày 13/7 đánh dấu “sự kiện quan trọng”. Đó là hạn cuối của việc thu thập ý kiến cộng đồng về các nguyên tắc truy cập hệ thống thanh toán được đề xuất bởi Fed.

Các  hướng dẫn của Fed một phần nhắm vào tiền điện tử, dù không đề cập trực tiếp đến loại tài sản cụ thể nào.

Theo đó, các chủ trương Fed đề xuất vào tháng 5 vạch ra những tiêu chí mà ngân hàng trung ương sẽ sử dụng, để đánh giá những yêu cầu được quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính.

Đề xuất của Fed được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty fintech, các tổ chức tài chính và nhà cung cấp yêu cầu được quyền truy cập vào hệ thống thanh toán.

Trích dẫn sự kiện hàng loạt tài khoản ngân hàng có giao dịch liên quan đến tiền điện tử bị đóng băng vào năm 2017, Caitlin cho biết việc quan trọng lúc này không phải là tiền điện tử hợp pháp hay lừa đảo mà là có lệnh cấm từ các ngân hàng hay không.

Những rủi ro như vậy càng được khắc họa rõ nét hơn khi chính sàn giao dịch hàng đầu tại Mỹ, Coinbase cũng bày tỏ những lo ngại tương tự trong bản cáo bạch IPO của mình.

“Điều quan trọng đối với ngành của chúng tôi là các công ty tuân thủ luật pháp được quyền giao dịch trực tiếp với đô la Mỹ”, Coinbase nói.

Ngân hàng Avanti cũng gửi bức thư dài 18 trang nhấn mạnh mối quan tâm của họ với những đề xuất của Fed.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Meme, RWA và AI thống trị thị trường tiền điện tử vào quý 2 năm 2024

Meme, RWA và AI thống trị thị trường tiền điện tử vào quý 2 năm 2024, chiếm 35,7% thị phần.Quý 2 năm 2024 là...

Giá Ethereum chuẩn bị tăng lên 5.000 USD khi nguồn dự trữ giảm mạnh

Giá Ethereum có khả năng tăng mạnh bởi sự thúc đẩy của quá trình chuyển đổi PoS và các Ethereum ETF giao ngay sắp...

Giá MAGA tăng đột biến sau bài đăng mới nhất của Elon Musk

Memecoin dành riêng cho Donald Trump, MAGA đã chứng kiến ​​giá tăng vọt hơn 10% sau khi được tỷ phú Elon Musk nhắc đến.Memecoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo