Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cuộc chiến pháp lý giữa Coinbase và SEC vẫn tiếp tục khi chưa có quyết định cuối cùng

Vụ kiện của SEC chống lại Coinbase được tiến hành sau quyết định của thẩm phán không bác bỏ vụ kiện.

Trong thị trường Crypto, sự rõ ràng về quy định vẫn là một mục tiêu quan trọng nhưng khó đạt được. Thế nhưng Coinbase đã nhận được một vụ kiện có mức rủi ro cao từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Coinbase đã nộp một đề xuất đề nghị từ chối vụ kiện của SEC, và vụ kiện này đã đưa hai bên đối đầu trong một tòa liên bang, do tính chất phức tạp của vụ án nên thẩm phán xin thêm thời gian để cân nhắc việc bác bỏ.

Coinbase chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý kéo dài với SEC

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Katherine Polk Failla đã cân nhắc đề xuất từ chối của Coinbase trong một phiên tòa vào ngày 17 tháng 1 và yêu cầu thêm thời gian để ra quyết định.

Vào tháng 8 năm ngoái, Coinbase đã nộp đơn từ chối vụ kiện của SEC, nhấn mạnh sự tương đồng giữa vụ án của mình và một vụ án liên quan đến Ripple Labs.

Tuy nhiên, chiến lược phòng vệ của Coinbase dựa trên vụ án với Ripple Labs đã thất bại, không làm suy giảm tác động của SEC.

SEC tiếp tục khẳng định rằng bản chất của các giao dịch tiền điện tử trên nền tảng Coinbase là tạo ra một hợp đồng đầu tư.

Coinbase phản đối với quan điểm này, lập luận rằng giao dịch trên thị trường phụ như Coinbase chỉ là các giao dịch giữa cá nhân, không có hợp đồng đầu tư rõ ràng như chứng khoán.

Thẩm phán không bị thuyết phục bởi tuyên bố của SEC

Trong quá trình phiên tòa, thẩm phán tỏ ra hoài nghi với tuyên bố của SEC, lo ngại rằng nó có thể mở rộng định nghĩa của chứng khoán đến các lĩnh vực khác như đồ sưu tầm.

Các chuyên gia lo ngại rằng quyết định cuối cùng có thể tạo ra những thách thức đáng kể cho Coinbase và buộc phải cơ cấu lại các dịch vụ của họ.

Cụ thể, Coinbase có thể phải mất đến 30% doanh thu nếu thẩm phán chấp nhận yêu cầu của SEC.

Kết luận

Cuộc đối đầu pháp lý giữa Coinbase và SEC là một bước ngoặt quan trọng để định nghĩa và quy định về tiền điện tử.

Kết quả của vụ kiện này có thể có tác động lớn đến sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và làm thay đổi cách tiếp cận pháp lý các sàn giao dịch đối với tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu.

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Binance công bố đầu tư vào dự án dựa trên Ethereum

Binance thông báo rằng họ đã đầu tư vào giao thức Renzo dựa trên Ethereum.Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế...

KuCoin chính thức phản hồi khiếu nại về việc tiền của người dùng bị khóa

KuCoin đã chính thức phản hồi các khiếu nại trên nền tảng truyền thông xã hội Reddit về việc người dùng không thể rút...

Bài viết liên quan