Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Công ty viễn thông Argentina đang đối mặt với khoản tiền chuộc trị giá 7.5 triệu USD Monero sau khi bị hacker tấn công

- Advertisement -

Công ty viễn thông Argentina đang đối mặt với khoản tiền chuộc trị giá 7.5 triệu USD Monero sau khi bị hacker tấn công

Sau vụ tấn công vào hệ thống mạng viễn thông lớn nhất Argentina; giờ đây, các tay hacker đang đòi số tiền chuộc lên đến 7.5 triệu USD.

Cụ thể, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Argentina, Telecom Argentina S.A, đang phải đối mặt với một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng. Vụ việc đã làm tê liệt các hệ thống của công ty khi chúng nhắm mục tiêu vào VPN, Citrix, Siebel, Genesys và PC của một số nhân viên.

- Advertisement -

Lúc đầu, vụ việc đã gây nhầm tưởng là do hệ thống gặp vấn đề về hiệu suất. Nhưng sau đó các nhân viên mới nhận ra là do hệ thống đang phải hứng chịu  một cuộc tấn công ransomware lớn.

Các nhân viên đã được yêu cầu không truy cập bất kỳ tập tin hoặc email và thậm chí cần phải ngắt kết nối thiết bị đầu cuối khỏi hệ thống. 

Một cuộc điều tra cho thấy cuộc tấn công được kích hoạt thông qua một tệp đính kèm email. Mặc dù cuộc tấn công đã không ảnh hưởng đến khả năng truy cập của người dùng đối với các kết nối hoặc dữ liệu di động của họ, nhưng chúng đã nhắm mục tiêu vào các hệ thống nội bộ có chứa thông tin nhạy cảm, các báo cáo cho biết.

Vào ngày 18 tháng 7, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng có tên Alex Krüger đã đăng một tweet cho biết hacker yêu cầu công ty phải trả một khoản monero trị giá hàng triệu đô la nếu họ muốn lấy lại quyền kiểm soát hệ thống mạng. Kỳ hạn trả tiền chuộc là vào ngày 21/7.

Nhưng nếu công ty Viễn thông Argentina không thể đáp ứng đúng thời hạn này thì số tiền chuộc sẽ được tăng lên hơn 15 triệu USD.

Trong bản ghi nhớ chính thức cho nhân viên của mình, công ty đã cảnh báo các nhân viên không truy cập vào mạng công ty, không truy cập email hoặc mở tệp đính kèm chưa được xác minh và tắt hoàn toàn hệ thống cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Hiện công ty vẫn chưa đưa ra thêm bình luận nào về số tiền chuộc trên.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -