Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Công ty khai thác tiền điện tử Core Science nhận được khoản vay trị giá 37,4 triệu đô la

- Advertisement -

china mining

Khoản vay sẽ cho phép Core Scientific duy trì hoạt động khai thác và lưu trữ của mình trong khi tái cấu trúc.

Một tòa án phá sản của Hoa Kỳ đã cấp phép tạm thời cho công ty khai thác Bitcoin ( BTC ) Core Science tiếp cận khoản vay 37,5 triệu đô la từ các chủ nợ hiện tại để cấp vốn cho công ty trong bối cảnh gặp vấn đề về thanh khoản.

- Advertisement -

Core Science là một ông lớn trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ, nhưng vì giá năng lượng tăng, cộng với thị trường đi vào downtrend nên họ phải nộp đơn xin phá sản vào ngày 21 tháng 12.

Trong một tuyên bố công khai được đưa ra, Core Science đã vạch ra rằng họ dự định “nhanh chóng chuyển qua quá trình tái cấu trúc” và duy trì hoạt động tự khai thác và lưu trữ của mình.

Khoản vay đến từ một nhóm chủ nợ được gọi là Ad Hoc Noteholder Group — nắm giữ hơn 50% trái phiếu chuyển đổi của Core Scientific — đã đồng ý cung cấp các khoản vay lên tới tổng cộng 75 triệu đô la, theo hồ sơ tòa án.

Đơn của công ty đã được phê duyệt vào ngày 22 tháng 12 và hồ sơ tòa án cho thấy khoản vay sẽ có lãi suất 10%/năm.

Theo báo cáo ngày 23 tháng 12 của Reuters, Core Science sẽ có thể nhận 37,5 triệu đô la ngay lập tức để tiếp tục hoạt động, trong khi họ dự định nhận 37,5 triệu đô la còn lại vào tháng 1.

Báo cáo của Reuters cũng cho rằng các chủ nợ hiểu những thách thức của thị trường downtrend và đang xem xét một cuộc chơi dài hạn với Core Scientific.

Kris Hansen, đại diện của các chủ nợ, nói rằng các bên liên quan hiện tại “có niềm tin” vào tương lai của công ty bất chấp những rắc rối gần đây.

Trong báo cáo tài chính quý 3 của mình, Core Scientific có tài sản trị giá 1,4 tỷ đô lanợ phải trả trị giá 1,33 tỷ đô la tính đến ngày 30 tháng 9, cho thấy bảng cân đối kế toán chặt chẽ.

Đáng chú ý, công ty báo cáo khoản lỗ 434,8 triệu đô la trong quý 3, cộng với khoản lỗ từ hai quý trước, với tổng số lỗ lên tới 1,71 tỷ đô la cho đến nay.

Do đó, vào cuối tháng 11, công ty đã chỉ ra rằng rất có thể họ đang tiến tới phá sản nếu không được bơm thêm tiền mặt .

Theo báo cáo, công ty đã khai thác được gần 12.000 BTC trong năm nay, đánh dấu một sự cải thiện đáng kể so với 5.769 BTC được khai thác vào năm 2021 , tuy nhiên, điều đó tất nhiên không thể cứu Core Science khỏi những khó khăn tài chính.

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -