Colombia thử nghiệm phát hành trái phiếu trên Blockchain

- Advertisement -

colombia-thu-nghiem-trai-phieu-tren-blockchain

Colombia muốn đưa công nghệ Blockchain tham gia vào hệ thống tài chính truyền thống của nước này. 

Ngân hàng Trung ương Colombia vừa công bố chương trình thử nghiệm trái phiếu trên Blockchain đầu tiên tại quốc gia Nam Mỹ này.

- Advertisement -

Theo thông báo, ngân hàng thương mại lớn nhất Colombia- Davivienda sẽ cùng Interamerican Development Bank (IDB) phát hành và quản lý trái phiếu trên Lacchain- nền tảng blockchain do IDB thiết kế.

Chương trình thử nghiệm nhằm khám phá những lợi ích của công nghệ mới và nghiên cứu ứng dụng chúng cho các đợt phát hành chính thức trong tương lai.

Thông báo cho biết công nghệ Blockchain sẽ giúp giảm chi phí hoạt động, tối ưu hóa thời gian quy trình xử lý, hiệu quả hơn trong việc truy xuất nguồn gốc, bảo mật các hoạt động, loại bỏ những sai sót trong thông tin và quản lý rủi ro tài chính tốt hơn.

Ngân hàng Trung ương sẽ là bên điều hành nút quan sát trong Blockchain và hỗ trợ việc phát hành trái phiếu.

Vào tháng 2 năm nay, cơ quan giám sát tài chính SFC cho phép một số ngân hàng thiết lập quan hệ hợp tác với 9 sàn giao dịch để xử lý những giao dịch tiền điện tử.

Mục tiêu cho quyết định trên nhằm giúp chính phủ hiểu rõ hơn cách hệ thống tiền điện tử hoạt động song song với hệ thống ngân hàng truyền thống, tiến tới việc ban hành luật thích hợp.

Điều này cho thấy các cơ quan quản lý Colombia xem tiền điện tử là yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến đất nước trong những năm tới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ có nhiều thay đổi cho Ethereum vào năm 2023

Việc rút ETH đã stake sẽ diễn ra vào mùa xuân, trong khi "proto-danksharding" sẽ diễn ra trong đợt hard fork tiếp theo vào...

Coin98 Labs chi tiền đẩy mạnh Web3 Gaming

Việc mua lại CyBall được xem là minh chứng cho kế hoạch tiến xa hơn vào Web3 Gaming của Coin98 Labs nói riêng và...

Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng ETH là chứng khoán

Thượng nghị sĩ Hoa kỳ Cynthia Lummis hiện xem ETH là chứng khoán, không phải hàng hóa như quan điểm trước đây của bà.Cynthia...

Bài viết liên quan

- Advertisement -