Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Colombia thử nghiệm phát hành trái phiếu trên Blockchain

colombia-thu-nghiem-trai-phieu-tren-blockchain

Colombia muốn đưa công nghệ Blockchain tham gia vào hệ thống tài chính truyền thống của nước này. 

Ngân hàng Trung ương Colombia vừa công bố chương trình thử nghiệm trái phiếu trên Blockchain đầu tiên tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo thông báo, ngân hàng thương mại lớn nhất Colombia- Davivienda sẽ cùng Interamerican Development Bank (IDB) phát hành và quản lý trái phiếu trên Lacchain- nền tảng blockchain do IDB thiết kế.

Chương trình thử nghiệm nhằm khám phá những lợi ích của công nghệ mới và nghiên cứu ứng dụng chúng cho các đợt phát hành chính thức trong tương lai.

Thông báo cho biết công nghệ Blockchain sẽ giúp giảm chi phí hoạt động, tối ưu hóa thời gian quy trình xử lý, hiệu quả hơn trong việc truy xuất nguồn gốc, bảo mật các hoạt động, loại bỏ những sai sót trong thông tin và quản lý rủi ro tài chính tốt hơn.

Ngân hàng Trung ương sẽ là bên điều hành nút quan sát trong Blockchain và hỗ trợ việc phát hành trái phiếu.

Vào tháng 2 năm nay, cơ quan giám sát tài chính SFC cho phép một số ngân hàng thiết lập quan hệ hợp tác với 9 sàn giao dịch để xử lý những giao dịch tiền điện tử.

Mục tiêu cho quyết định trên nhằm giúp chính phủ hiểu rõ hơn cách hệ thống tiền điện tử hoạt động song song với hệ thống ngân hàng truyền thống, tiến tới việc ban hành luật thích hợp.

Điều này cho thấy các cơ quan quản lý Colombia xem tiền điện tử là yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến đất nước trong những năm tới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

ChatGPT đã chọn 3 altcoin này cho mùa altcoin tiếp theo

Một thị trường tăng giá tiền điện tử đang hình thành, các nhà giao dịch tiền điện tử hiện đang mong chờ một mùa altcoin sẽ xảy ra...

Giá Ethereum đạt mức cao mới vào năm 2023, đặt mục tiêu lên 3.000 USD

Ethereum đang tăng cao hơn vào cuối tuần, thiết lập mức cao mới năm 2023. Động thái này cũng là một dấu hiệu quan trọng cho...

Altcoin về Internet of Things tăng 31% trong tuần này khi ra mắt Quỹ hệ sinh thái 100 triệu USD

Tài sản gốc của một dự án tiền điện tử tập trung vào Internet of Things đã tăng 31% trong tuần này trong bối...

Bài viết liên quan