Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CoinShares cho biết đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá BTC

Giám đốc nghiên cứu của CoinShares James Butterfill đã chia sẻ yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Theo một phân tích mới, hướng đi của giá Bitcoin một lần nữa nằm trong tay Cục Dự trữ Liên bang. Điều này xảy ra sau khi sự phấn khích xung quanh Bitcoin ETF giảm dần.

CoinShares, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số châu Âu, cho biết trong một báo cáo được công bố hôm nay rằng biến động giá của Bitcoin đang được thúc đẩy bởi các cuộc thảo luận về lãi suất.

James Butterfill, Giám đốc nghiên cứu của CoinShares, viết: “Việc kiểm tra kỹ hơn trong 40 ngày giao dịch vừa qua cho thấy sự liên kết ngày càng tăng với kỳ vọng lãi suất cho tháng 6”. Ông lưu ý rằng xu hướng tương tự cũng được quan sát thấy vào năm 2023.

Theo CME Fedwatch, thị trường tự tin lãi suất sẽ tiếp tục ổn định trong tháng 6, với khả năng giảm chỉ trong quý 4 năm nay.

Lạm phát Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân Cốt lõi (PCE), không bao gồm thực phẩm và nhiên liệu, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, vẫn ổn định ở mức 2,8% trong tháng 3, cao hơn nhiều so với kỳ vọng.

Mặt khác, số liệu tăng trưởng GDP thật đáng thất vọng, ghi nhận ở mức 1,6% trong quý 1 năm 2024, so với 3,4% của quý trước.

Dữ liệu cũng cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ lần lượt bị thu hẹp và trì trệ. Những phép đo này đang làm dấy lên lo ngại về tình trạng lạm phát đình trệ và làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cũng công bố “bất ngờ ôn hòa” với kế hoạch giảm thắt chặt định lượng (QT) trong khi vẫn duy trì lãi suất chính sách trên 5,25%. 

Theo nhà phân tích, về lý thuyết, điều này tốt cho Bitcoin và các tài sản rủi ro khác. 

Butterfill kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay để đối phó với dữ liệu kinh tế suy yếu và việc cắt giảm có thể sẽ “muộn hơn nhưng lớn hơn dự kiến”. Nhà phân tích đã nói như sau về BTC:

“Nhờ nguồn cung cố định của Bitcoin và tính bất biến cao, khi Fed cuối cùng hạ lãi suất, tình hình hỗn loạn này có thể sẽ hỗ trợ giá Bitcoin.”

Jack Dorsey đưa ra dự báo điên rồ về giá Bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la vào năm 2030

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Marathon Digital tham gia hợp tác năng lượng tái tạo với Kenya

Công ty khai thác Bitcoin - Marathon Digital đã hợp tác với Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Kenya để phát triển năng lượng...

Nhà phân tích tuyên bố cá voi đang quay lại mua BTC

Theo CryptoQuant, việc tăng tốc tích lũy cá voi là một dấu hiệu cho thấy thị trường tăng giá Bitcoin vẫn đang tiếp tục. Theo...

Bitcoin và Ethereum ETP nhận được sự chấp thuận trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn

Trong một bước tiến đáng chú ý đối với các khoản đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh, WisdomTree đã được Cơ...

Bài viết liên quan