Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Coinbase đã sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp để vay tiền từ Goldman Sachs

Bloomberg đưa tin rằng Coinbase đã vay một lượng tiền mặt được thế chấp bằng bitcoin trong một giao dịch lịch sử từ Goldman Sachs.

Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, đã hợp tác với Goldman Sachs trong khoản vay đầu tiên được hỗ trợ bằng Bitcoin của ngân hàng.

Coinbase, người đi vay, đã nhận được một lượng tiền mặt không được tiết lộ cho một lượng bitcoin thế chấp tương đương.

“Hợp tác của Coinbase với Goldman là bước đầu tiên trong việc công nhận tiền điện tử như một tài sản thế chấp, làm sâu sắc thêm cầu nối giữa nền kinh tế tiền fiat và tiền điện tử,” Brett Tejpaul, người đứng đầu Coinbase Institutions, cho biết.

Mặc dù các khoản vay thế chấp bằng bitcoin không hoàn toàn mới trong thế giới tiền điện tử, nhưng lần này vẫn rất đáng chú ý vì nó liên quan đến các công ty tài chính truyền thống.

Matthew Ballensweig, giám đốc điều hành và đồng giám đốc giao dịch tại sàn giao dịch tiền điện tử Genesis đã giải thích các điều khoản liên quan đến các khoản vay này thường thấy với tỷ lệ khoản vay trên giá trị từ 40% đến 60%.

Tính đến cuối năm ngoái, Coinbase đã nắm giữ hơn 566 triệu đô la tiền điện tử bao gồm hơn 183 triệu đô la Bitcoin. Đồng thời, công ty báo cáo rằng họ có tiền và các khoản tương đương tiền là 7,1 tỷ đô la, không bao gồm tiền mặt bị hạn chế và quỹ lưu ký của khách hàng.

Ngoài ra, các ngân hàng Phố Wall khác như Jefferies Financial Group Inc. cũng đã bắt đầu thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BingX công khai hỗ trợ người dùng Iran, bất chấp lệnh trừng phạt

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX đang mở cửa cho người dùng ở Iran, mặc dù nước này đang chịu trừng phạt và...

Chính phủ Nigeria đang đổ lỗi cho Binance vì sự sụp đổ của họ

Đồng naira đang trải qua giai đoạn thất bại và người dân Nigeria đang tìm kiếm giải pháp thay thế. Chính phủ Nigeria, thay...

Token AI Worldcoin được niêm yết hợp đồng tương lai trên Coinbase

Coinbase chính thức niêm yết Worldcoin (WLD) vào danh sách hợp đồng tương lai vĩnh viễn, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng...

Bài viết liên quan