Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Có một số thay đổi quan trọng trong bản cập nhật mới của Solana

Một số thay đổi quan trọng liên quan đến mạng Solana (SOL) đã được cung cấp cho người dùng. Dưới đây là tóm tắt về những gì đã thay đổi.

Mạng Solana (SOL) đã áp dụng thành công bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Solana Labs validator, phiên bản 1.16, sau một quy trình kiểm toán sâu rộng cũng như nỗ lực của các tình nguyện viên và node chính.

v1.16 đã được đưa vào thử nghiệm trong vài tháng qua. Phiên bản v1.16 đã chạy trên testnet từ ngày 7 tháng 6 năm 2023 và đã vượt qua nhiều bài kiểm tra căng thẳng. 

Ngoài ra, một tập hợp nhỏ các nút tình nguyện đã được cập nhật lên v1.16 kể từ ngày 23 tháng 8 năm 2023. Bản cập nhật chủ yếu bao gồm các thay đổi đối với trình xác thực Solana.

Dưới đây là những thay đổi đi kèm với bản cập nhật:

Cần lưu ý rằng một số tính năng được đề cập bên dưới vẫn chưa khả dụng và sẽ được triển khai dần dần bằng hệ thống gateway.

  • Chuyển khoản riêng tư: Được giới thiệu tại sự kiện Token2022, tính năng này sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức để mã hóa số dư và số lượng giao dịch của token SPL, đồng thời tập trung vào việc tăng cường quyền riêng tư của người dùng thông qua ẩn danh thay vì ẩn danh.
  • Hỗ trợ được cải thiện cho Bằng chứng không có kiến ​​thức: Bản phát hành v1.16 nâng cao khả năng không kiến ​​thức của Solana với sự hỗ trợ thời gian chạy được cải thiện cho các phép tính, đặc biệt là các phép toán đường cong elip 128 bit. 
  • Trình xác thực: Bản cập nhật v1.16 giảm đáng kể mức sử dụng RAM cho trình xác thực bằng cách định cấu hình lại hệ thống để lập chỉ mục các tài khoản trên đĩa theo mặc định, thay vì dựa vào RAM.
  • Hỗ trợ Tài khoản có thể thay đổi kích thước: v1.16 cho phép triển khai các chương trình với tài khoản dữ liệu có thể thay đổi kích thước trong Solana; Điều này có nghĩa là một chương trình có thể được triển khai với kích thước tính toán nhỏ hơn và sau đó được mở rộng để phù hợp với sự khác biệt về bộ nhớ.

Số lượng người dùng của Solana (SOL) tiếp tục sụt giảm

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Các token game tăng vọt sau khi GTA 6 ra mắt

Sự xuất hiện đầy háo hức của GTA 6 cuối cùng cũng đã đến, được đánh dấu bằng việc phát hành chính thức đoạn giới...

Nhà phân tích cho biết vẫn chưa muộn để đầu tư vào ETH, giá sẽ lên 3.500$

 Trong khi Ethereum tăng trên 2.200 USD, một bài viết tăng giá cho ETH đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez.Trong khi...

Bài viết liên quan