Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình cho Binance, luật sư của Binance cáo buộc.

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance, luật sư đại diện cho Binance và CZ đã cáo buộc.

Theo báo cáo của CNBC ngày 07/06, các tài liệu do SEC đệ trình vào ngày 07/06 cho thấy các luật sư từ Gibson & Dunn và Latham & Watkins bị cáo buộc Gary Gensler đã đề nghị làm cố vấn cho Binance vào tháng 3 năm 2019.

Tuy nhiên, một báo cáo trước đó từ The Wall Street Journal vào tháng 3 cho rằng Binance đã thực sự tiếp cận Gensler lần đầu tiên vào năm 2018 cho vai trò cố vấn.

Theo The Wall Street Journal, trích dẫn các tin nhắn và tài liệu từ năm 2018 đến năm 2020, Ella Zhang, người khi đó là người đứng đầu bộ phận đầu tư mạo hiểm của Binance và Harry Zhou, đồng sáng lập công ty Koi Trading do Binance đầu tư, đã gặp Gensler lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2018 để đề nghị ông một vị trí cố vấn của Binance. Gensler sau đó đã từ chối lời đề nghị. 

Ngoài ra, báo cáo tuyên bố nhiều công ty tư nhân đã tiếp cận Gensler để làm cố vấn khi giảng dạy tại MIT, nhưng ông đã từ chối tất cả các lời đề nghị.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đề cử Gary Gensler làm chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ vào tháng 02/2021 và sau đó tuyên thệ nhậm chức vào ngày 17/04/2021. 

Trước khi gia nhập SEC, ông là giáo sư về Thực hành Kinh tế và Quản lý Toàn cầu tại Trường Quản lý MIT Sloan. Từ năm 2017 đến 2019, ông giữ chức chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng Tài chính Maryland.

Như Blog Tiền Ảo đưa tin, SEC đã kiện Binance vào ngày 05/06 vì vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Vào ngày 07/06, Binance đã gửi một thông báo thông qua các kênh truyền thông xã hội Trung Quốc tuyên bố rằng sàn giao dịch khác biệt hoàn toàn so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác trong bối cảnh các hành động pháp lý tăng cường chống lại mình.

Trong tuyên bố, Binance cho biết các địa chỉ ví của họ minh bạch và sàn giao dịch không bao giờ rút tiền của người tiêu dùng. Ngoài ra, Binance cho biết họ chưa bao giờ đóng góp lớn cho các ứng cử viên chính trị cũng như tài trợ lớn cho các tổ chức giải trí và truyền thông.

Binance.US hủy niêm yết hơn 100 cặp giao dịch, ngừng dịch vụ OTC

Cùng ngày, CZ đã gây ra cuộc tranh luận trên Twitter, khi chỉ ra rằng SEC chưa bao giờ kiện FTX, mặc dù Gary Gensler tuyên bố có nhiều “điểm tương đồng” giữa hai sàn giao dịch trong một cuộc phỏng vấn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment công bố đây là Altcoin được chú ý nhất trên thị trường!

Theo Santiment, nhờ sự ủng hộ của Elon Musk dành cho Trump, altcoin có tên MAGA đã trở thành altcoin thịnh hành nhất.Sau vụ...

Santiment công bố: “9 altcoin này đã có mức tăng ấn tượng trong tháng 7!”

Santiment cho biết mặc dù Bitcoin và Ethereum trì trệ, chín altcoin đã tạo được dấu ấn vào tháng 7.Trong khi thị trường tiền...

Wintermute sẽ huy động vốn với mức định giá 2 tỷ USD

Wintermute Trading, một nhà tạo lập thị trường tiền mã hóa nổi tiếng, được cho là đang trên bờ vực của một vòng gọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo