Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Ukraine cùng FTX ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử để giúp nước này chống Nga

- Advertisement -

Người dùng đã gửi hơn 48 triệu đô la tiền điện tử đến các địa chỉ ví của chính phủ, khoảng 24% so với mục tiêu 200 triệu đô la.

Sàn FTX và Kuna cùng nền tảng Staking Everstake đã hợp tác với chính phủ Ukraine để ra mắt một trang web để người dân trên khắp thế giới quyên góp tiền điện tử giúp đỡ quốc gia này.

- Advertisement -

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine cho biết chính phủ nước này chấp nhận đóng góp bằng Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Tether ( USDT ), Polkadot ( DOT ), Solana ( SOL ), Dogecoin ( DOGE ), Monero ( XMR ), Icon (ICX) và Neo ( NEO ) “để hỗ trợ người dân trong cuộc chiến giành tự do của họ.” 

Theo trang web, đã có hơn 48 triệu đô la tiền điện tử được quyên góp, khoảng 24% so với mục tiêu 200 triệu đô la.

Số tiền này sẽ được gửi đến Ngân hàng Quốc gia Ukraine và được sử dụng để mua “đạn dược và nhu yếu phẩm” hỗ trợ các lực lượng vũ trang và các chương trình nhân đạo của Ukraine.

Các khoản đóng góp Fiat cho ngân hàng trung ương của Ukraine bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau cũng được chấp nhận.

Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana Labs, cho biết: “Aid For Ukraine cho thấy cộng đồng tiền điện tử toàn cầu và hệ thống tài chính truyền thống có thể cùng nhau hoạt động tốt như thế nào. Các khoản đóng góp tiền điện tử cho DAO được lưu trữ và quản lý trên chuỗi, sau đó được chuyển sang FTX, một sàn giao dịch tập trung, để bán lấy USD fiat rồi gửi qua SWIFT cho chính phủ Ukraine.”

Kể từ khi Nga tấn công Ukraine, một số công ty tiền điện tử cũng thông báo rằng họ sẽ quyên góp cho Ukraine.

Kraken cam kết sẽ phân phối 1.000 đô la cho mỗi người dùng tạo tài khoản tại quốc gia này trước ngày 9 tháng 3, trong khi Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape cho biết họ sẽ quyên góp 1 triệu đô la bằng ETH.

Tính đến ngày 9 tháng 3, các ví tiền do chính phủ Ukraine điều hành đã nhận được hơn 108 triệu đô la.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -