Trang chủTin tức CryptoChainlink tích hợp với Moonbeam trở thành nguồn cấp dữ liệu giá...

Chainlink tích hợp với Moonbeam trở thành nguồn cấp dữ liệu giá cho Polkadot

- Advertisement -

Moonbeam, điểm đến hàng đầu cho các ứng dụng đa chuỗi trên Polkadot, đã công bố tích hợp nguyên bản Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink như một giải pháp oracle trên nền tảng hợp đồng thông minh của nó. Các nhà phát triển hiện có thể tận dụng mạng lưới oracle hàng đầu trong ngành của Chainlink trên Moonbeam để giúp họ xây dựng các ứng dụng DeFi bằng cách sử dụng dữ liệu phi tập trung, chất lượng cao — tất cả mà không cần rời khỏi hệ sinh thái Polkadot.

Thông báo được đăng trên Twitter chính thức của Chainlink

- Advertisement -

Sự sẵn có của nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink hoàn thành một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển của Moonbeam, đưa một mạng lưới oracle đã được chứng minh đến với việc xây dựng các ứng dụng DeFi hàng đầu trên mạng Moonbeam. Việc tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá giúp cho phép các nhà xây dựng tìm nguồn thông tin giá tổng hợp đáng tin cậy từ nhiều sàn giao dịch, giúp đảm bảo độ chính xác của giá. Với sự tích hợp này, Moonbeam hiện có thể bước vào giai đoạn tiếp theo, mở đường cho các DApps phức tạp hơn ra mắt trên nền tảng của mình.

Derek Yoo, Người sáng lập Moonbeam cho biết: “Nhiều trường hợp sử dụng DeFi yêu cầu tham chiếu đến giá tài sản ngoài chuỗi, nhưng việc cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá oracle có khả năng phục hồi trước các cuộc tấn công và thao túng là một vấn đề khó khăn.  

Chainlink đặt ra tiêu chuẩn khi nói đến độ tin cậy và bảo mật vượt trội và là sự tích hợp được yêu cầu hàng đầu từ các nhà phát triển xây dựng trên Moonbeam. Tích hợp Chainlink này là một trong những tích hợp cuối cùng cần thiết để cung cấp một tập hợp đầy đủ các khối xây dựng cho các nhà phát triển DeFi trên Moonbeam. Chúng tôi rất vui mừng được biết các nhà phát triển sẽ kết hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink với các tính năng tương tác của Moonbeam để tạo ra các giao thức DeFi đa chuỗi mới lạ.”

Là một parachain trên mạng Polkadot, Moonbeam đóng vai trò như một nền tảng hợp đồng thông minh và có thể tương tác nguyên bản với Relay Chain cũng như các parachains khác. Thông qua việc tích hợp Moonbeam với nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, các nhà phát triển hiện có thể truy cập dữ liệu tài sản chất lượng cao trên Polkadot, đây là hệ sinh thái nhà phát triển tích cực thứ hai sau Ethereum theo Electric Capital.

Moonwell Artemis, một lending protocol trên Moonbeam, đang sử dụng nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để cung cấp năng lượng cho vay và đi vay với dữ liệu giá từ một loạt các mã thông báo có sẵn trên hệ sinh thái Polkadot, bao gồm cả DOT.

“Các ứng dụng DeFi như Moonwell dựa trên dữ liệu thị trường giảm thiểu niềm tin để duy trì an ninh kinh tế. Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đã trở thành tiêu chuẩn ngành cho dữ liệu giá chính xác và chất lượng cao và sự tích hợp này sẽ giúp cho phép giao thức Moonwell cung cấp trải nghiệm cho vay và đi vay an toàn hơn.” Luke Youngblood, đồng sáng lập của Lunar Labs cho biết.

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink là các hợp đồng tham chiếu giá trên chuỗi được cung cấp bởi các mạng oracle phi tập trung. Mỗi mạng oracle phi tập trung được tạo thành từ nhiều nhà khai thác nút có khả năng chống lại Sybil, lấy nguồn giá từ các bộ tổng hợp dữ liệu chất lượng cao để tạo ra giá thị trường chính xác được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng và phạm vi thị trường rộng rãi mà không có điểm lỗi nào. Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đã giúp đảm bảo hàng chục tỷ đô la giá trị trên chuỗi trên DeFi, bao gồm cả các giao thức hàng đầu như Aave, Compound, Sushi,…

Cuối cùng, lợi ích kết hợp của ChainlinkMoonbeam cho phép các ứng dụng DeFi tương thích với EVM có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp trên Polkadot luôn đồng bộ với thị trường tài chính toàn cầu. Các ứng dụng này cũng có thể tận dụng khả năng tương tác chuỗi chéo nguyên bản của Moonbeam để cung cấp năng lượng cho các loại kiến ​​trúc DApp đa chuỗi mới, đây sẽ là động lực trong năm tới.

Niki Ariyasinghe, Trưởng bộ phận Đối tác Blockchain tại Chainlink Labs cho biết: “Chúng tôi rất vui được hỗ trợ hệ sinh thái Moonbeam với sự tích hợp nguyên bản của Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, cho phép các nhà phát triển Polkadot mở khóa các trường hợp sử dụng mới với nền tảng DeFi có thể tương tác. Với dữ liệu giá chất lượng cao, mạnh mẽ và phi tập trung từ nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng an toàn và đáng tin cậy hơn.”

Các nhà phát triển Moonbeam có thể bắt đầu với Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên Polkadot ngay hôm nay thông qua tài liệu dành cho nhà phát triển của Moonbeam.

 

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách tham gia Cuộc Thi Giao Dịch Futures để giành lấy giải thưởng 20,000 USDT

Gần đây, thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên ảm đạm và nhiều nhà đầu tư đã mất niềm tin vào giao...

BNB Chain: Sự Phát Triển Vượt Bậc

Những thông tin chínhKể từ tháng 2 năm 2022, Binance Chain và Binance Smart Chain đã phát triển thành một hệ thống mô-đun...

Bitcoin gia tăng đà thống trị; Điều này có ý nghĩa gì với tiền điện tử

Trong khi Bitcoin (BTC) và phần còn lại của tiền điện tử đang trong tình trạng ảm đạm, thì có một số tín hiệu...

CoinEx tài trợ cho Infinity Con-Verse 2022 – Mở rộng sự hiện diện của tiền điện tử ở Đông Nam Á

CoinEx sẽ tham dự Into The Infinity Con-Verse 2022 vào ngày 29/7 với tư cách là nhà tài trợ. Sự kiện được tổ chức...

4 lý do để xây dựng dApp của bạn trên DeFiChain Blockchain

Thế hệ tiếp theo của các ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ tài chính phi tập trung đã vừa xuất hiện. Các nhà...

Bài viết liên quan

- Advertisement -