Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO CoinEx: “Phá vỡ xiềng xích tài chính và giúp giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn”

Sau khi CoinEx thay đổi phương châm phục vụ mới thành “Giúp giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn”, chúng tôi đã phỏng vấn nhà sáng lập đồng thời cũng là CEO CoinEx – ông Haipo Yang về các chủ đề liên quan đến sàn giao dịch và sự phát triển trong tương lai của ngành tiền điện tử.

Hỏi: Điều gì đã thúc đẩy CoinEx thay đổi slogan thành “Giúp giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn”?

Trả lời: Thị trường tiền điện tử hiện nay đã bước sang một giai đoạn mới về tiến bộ công nghệ, quy mô thị trường và cơ sở người dùng. Vào thời kỳ đỉnh cao, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt 3 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, Bitcoin đã vượt qua Facebook để trở thành một trong 10 tài sản có giá trị nhất toàn cầu.

Tiền điện tử hiện là một phần không thể thiếu của tài sản toàn cầu và công nghệ tiền điện tử cũng đang ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và người dùng hơn.

Nhưng song song với đó thì nhiều người cũng e ngại trước các công nghệ tiền điện tử. Theo quan điểm của họ, thị trường chỉ dành cho những người sành sỏi và các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Định kiến như vậy không phải là hoàn toàn không có cơ sở khi nhiều nền tảng giao dịch ngoài kia thực sự được thiết kế cho các chuyên gia. Họ chỉ ngày càng giới thiệu nhiều chức năng mới và chất đống các tính năng, sản phẩm mà không xem xét khả năng của người dùng.

Hãy hình dung thế này: Một người dùng bình thường truy cập vào một sàn giao dịch để mua Bitcoin. Tuy nhiên, sau đó người này lại bị “bủa vây” bởi các công cụ phái sinh như những hợp đồng quyền chọn kiểu châu Âu và anh ấy lúng túng, không biết làm cách nào để mua Bitcoin. Những nền tảng như vậy có thực sự được thiết kế dành cho công chúng? Họ nghĩ rằng người dùng có thể cần thứ này hoặc thứ kia nhưng bỏ qua thực tế quan trọng nhất là đối với hầu hết người dùng, việc hoàn thành giao dịch tiền điện tử đầu tiên không hề dễ dàng.

Ngay từ đầu, công nghệ tiền điện tử phi tập trung được tạo ra với mục đích phục vụ cho mọi người dân trên thế giới chứ không phải chỉ dành cho một tầng lớp cụ thể nào. Vì thế, việc “loại bỏ” những trader nghiệp dư, người dùng mới đã đi ngược lại với sứ mệnh ban đầu – phá vỡ thế độc quyền tài chính.

Do đó, chúng tôi muốn xóa bỏ những rào cản trong ngành công nghiệp tiền điện tử với người dùng. Chúng tôi muốn đưa đến thông điệp tiền điện tử là một sân chơi bình đẳng và chúng hoàn toàn không phải là đặc quyền của một nhóm người nhất định. CoinEx sẽ xây dựng một cây cầu kết nối người dùng với không gian tiền điện tử, giúp người dùng hoàn thành các giao dịch mua bán tài sản mã hóa một cách dễ dàng.

Hỏi: Việc thay đổi phương châm của CoinEx liên quan đến các điều chỉnh chiến lược về thương hiệu, sản phẩm và công nghệ. Ông có thể nói thêm về tầm nhìn và kế hoạch chiến lược của CoinEx trong tương lai không?

Trả lời: CoinEx sẽ “giúp giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn” thông qua sản phẩm, danh sách token và dịch vụ người dùng.

Trước hết, khi nói đến sản phẩm, chúng tôi hạn chế và không bao giờ chồng chức năng lên trên chức năng. Thay vào đó, CoinEx hứa hẹn sẽ cung cấp các chức năng đầy đủ và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Không giống như nhiều sàn giao dịch cung cấp quá nhiều chức năng dư thừa, CoinEx theo đuổi sự “DỄ DÀNG”. Điều này không có nghĩa là có ít thứ bạn có thể làm hơn trên CoinEx. Ngược lại, chúng tôi hướng đến việc biến sự tinh tế thành đơn giản bằng cách xây dựng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực tế.

Ngoài ra, chúng tôi cũng rất coi trọng việc niêm yết tài sản. CoinMarketCap hiển thị gần 20.000 loại tài sản tiền điện tử trên toàn cầu. Tuy nhiên, đa phần trong số đó đi kèm với khoản rủi ro lớn. Bên cạnh đó, hầu hết các nền tảng giao dịch đều thiếu tính đa dạng hoặc chứa đầy tài sản rác. Đây là lý do tại sao nhóm nghiên cứu của chúng tôi dành nhiều thời gian để sàng lọc các loại tiền điện tử có sẵn trên thị trường. Ở một mức độ nhất định, CoinEx giúp người dùng tránh những rắc rối khi sàng lọc rủi ro, cho phép họ dễ dàng đầu tư vào các tài sản và giảm thiểu khối lượng công việc cho người dùng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, CoinEx rất chú trọng đến dịch vụ người dùng. Tại CoinEx, chúng tôi cung cấp các dịch vụ người dùng chuyên nghiệp, hiệu quả và chu đáo, đồng thời hỗ trợ đầy đủ các tài liệu mà người mới luôn cần. CoinEx tôn trọng từng người dùng thông thường thông qua các dịch vụ hạng nhất.

Hỏi: So với trước đây, hiện đã có nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp như các công ty VC, quỹ đầu tư và các nhà quản lý tài sản tham gia vào thị trường tiền điện tử. Điều này liệu có nâng cao ngưỡng đầu tư của ngành không? Liệu các nhà đầu tư nhỏ lẻ có còn cơ hội trong một thị trường như vậy không?

Trả lời: Nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư nhỏ lẻ không có mối quan hệ đối lập với nhau. Thực tế khi càng có nhiều nhà đầu tư hơn tham gia vào ngành công nghiệp này thì đây được coi là dấu hiệu của sự công nhận đối với thị trường và bơm thêm tính thanh khoản vào không gian tiền điện tử. Hoàn toàn tự nhiên khi một thị trường đã hình thành sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau và điều đó không có nghĩa là không còn cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Chúng ta có thể so sánh thị trường tiền điện tử với thị trường tài chính thông thường. Trong thị trường tài chính thông thường, một công ty cần phải trải qua một quá trình phức tạp trước khi có thể được niêm yết trên sàn chứng khoán. Do đó, cổ phiếu chỉ có thể được phát hành thông qua các tổ chức lớn và thị trường sơ cấp dành riêng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mặt khác, các nhà đầu tư nhỏ lẻ không thể tham gia vào quá trình này.

Sự độc quyền tập trung như vậy phải chịu chi phí đắt đỏ và tạo ra một ngưỡng rào cản cao. Về cơ bản, phát hành cổ phiếu cung cấp vốn cho các nhóm dự án và tạo cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư. Trong khi đó, những người trung gian như ngân hàng đầu tư và các công ty VC không cải thiện được hiệu quả sử dụng vốn. Công nghệ blockchain và tiền điện tử đã mang đến một giải pháp phi tập trung mới, cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia trực tiếp vào thị trường sơ cấp thông qua IDO và IEO, từ đó phá vỡ thế độc quyền của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều sáng kiến mới trong ngành, bao gồm DeFi, meme và Play-to-Earn. Những danh mục mới này hầu hết không được tạo ra bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp, cũng không được thiết kế cho các tổ chức lớn. Mọi người dùng hiện có thể truy cập vào lĩnh vực tiền điện tử hiện, có nghĩa là mọi nhà đầu tư đều có cơ hội kiếm lợi nhuận từ đây.

Hỏi: Trong hai năm phát triển nhanh chóng vừa qua, CoinEx luôn ưu tiên trải nghiệm và nhu cầu của người dùng. Làm thế nào để ông đưa sự “Dễ Dàng” vào thực tế ? Và trong tương lai, ưu tiên của bạn là gì để hợp lý hóa trải nghiệm giao dịch?

Trả lời: Chúng tôi đang tập trung vào các cơ chế, tương tác và nội dung được hướng dẫn khi nâng cấp các sản phẩm của CoinEx. Người dùng sử dụng một sản phẩm để đáp ứng các mục tiêu đã định của họ. Do đó, sự “Dễ Dàng” được đề cập ở đây có nghĩa là chúng tôi phải giúp người dùng đạt được các mục tiêu đó càng nhanh càng tốt.

Đối với cơ chế sản phẩm, chúng tôi hy vọng người dùng có thể đạt được mục tiêu của họ thông qua các thao tác đơn giản nhất. Ví dụ: Swap – một tính năng mới được CoinEx tung ra gần đây – sẽ giúp người dùng đáp ứng một mục tiêu đơn giản, đó là hoán đổi một loại tiền điện tử này thành một loại tiền điện tử khác. Không giống như các sản phẩm hoán đổi khác thường yêu cầu người dùng tính các điều khoản phức tạp như trượt giá, giá thị trường và giá giới hạn, CoinEx Swap được hỗ trợ bởi một bộ thuật toán thông minh và được phát triển độc lập, chỉ yêu cầu người dùng nhập loại tiền điện tử và số tiền hoán đổi, những thứ còn lại hãy để CoinEx xử lý. Với Swap, người dùng được hưởng lợi từ việc chuyển đổi nhanh chóng với mức giá tuyệt vời.

Ngoài cơ chế, chúng tôi cũng coi trọng sự tương tác, bao gồm tương tác trang web và hướng dẫn trực quan. Thay vì để tất cả các chức năng và thông tin trên một trang, CoinEx cố gắng tạo ra nội dung đơn giản cho phép người dùng nhận ra chức năng họ cần ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện phần giới thiệu văn bản và mô tả sản phẩm của mình trong hướng dẫn nội dung, giúp tất cả người dùng bắt đầu sử dụng nền tảng CoinEx ngay lập tức thông qua các cách diễn đạt đơn giản, trực quan.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Haipo Yang cũng cho biết thêm rằng việc cải thiện trải nghiệm người dùng là một quá trình không bao giờ kết thúc. Với ông, việc phát triển sản phẩm đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng. CoinEx khẳng định tài sản tiền điện tử nên được cung cấp cho công chúng, hướng đến mục đích “phá bỏ xiềng xích tài chính” và đưa sự “DỄ DÀNG” vào từng sản phẩm đồng thời lấy người dùng làm trung tâm bằng cách cải tiến các sản phẩm của mình. Chúng tôi có mọi lý do để tin rằng với những nỗ lực không mệt mỏi của CoinEx, lĩnh vực giao dịch tiền điện tử sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho giới đầu tư nhỏ lẻ hơn.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC đẩy lùi các đề xuất ETF Ethereum của BlackRock, Fidelity

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã lại tiếp tục một lần nữa trì hoãn quyết định phê duyệt hoặc...

MicroStrategy sẽ huy động 600 triệu USD thông qua trái phiếu

MircoStrategy dự kiến sẽ huy động thêm 600 triệu USD thông qua trái phiếu chuyển đổi cao cấp như một phần trong động thái...

Đài Loan sẽ ban hành luật tiền kỹ thuật số mới vào tháng 9/2024

Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) đã thông báo rằng họ sẽ đề xuất một dự thảo mới về quy định...

Bài viết liên quan