Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

CEO Coinbase bị kiện vì ăn cắp ý tưởng từ dự án khác

- Advertisement -

Một vụ kiện mới của MouseBelt Labs cáo buộc rằng Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã đánh cắp ý tưởng từ một nền tảng nghiên cứu có tên Knowledgr. Sàn giao dịch vẫn chưa trả lời về vấn đề này.

Cụ thể, đơn kiện nói rằng Armstrong đã đánh cắp ý tưởng trong khi giả vờ đang cố gắng đầu tư vào công ty khởi nghiệp này. Vụ kiện được MouseBelt Labs đệ trình vào ngày 17 tháng 12.

- Advertisement -

Armstrong được cho là đang xây dựng một nền tảng xuất bản nghiên cứu học thuật, sử dụng các token có thể được giao dịch. Những token này sẽ thưởng cho người dùng vì những nỗ lực của họ trong hệ sinh thái, nền tảng được gọi là ResearchHub.

CEO Coinbase

Vụ kiện tuyên bố rằng anh ta đã ăn cắp ý tưởng từ một nền tảng có tên Knowledgr, nền tảng này cũng đang theo đuổi một mục tiêu tương tự.

Armstrong đã biết đến Knowledgr và đề nghị đầu tư với hứa hẹn bổ sung là sẽ niêm yết token dự án này trên Coinbase. MoustBelt Labs là một nhà đầu tư khác vào nền tảng này.

MouseBelt nói rằng Armstrong thực ra không muốn tài trợ và phát triển Knowledgr, mà chỉ muốn lấy ý tưởng và loại bỏ một đối thủ. Về cơ bản, MouseBelt nói rằng Coinbase đã đánh cắp ý tưởng từ Knowledgr và đưa nó vào nền tảng của riêng mình.

“Armstrong và các Bị cáo khác có ý định đánh cắp ý tưởng từ dự án mà MouseBelt đầu tư, đem ý tưởng đó cho riêng mình, để không chỉ loại bỏ đối thủ cạnh tranh tiềm năng mà còn mang lại cho ResearchHub những lợi ích từ các nguồn lực tài chính, thiết kế và kỹ thuật mà MouseBelt đã đầu tư vào Knowledgr, do đó cho phép ResearchHub ra mắt sớm hơn.” – Đơn kiện cho biết

Coinbase chưa đưa ra bình luận công khai về vụ kiện. Trong quá khứ, Coinbase cũng vướng vào hai cuộc tranh cãi lớn liên quan đến cáo buộc phân biệt chủng tộc và chính sách nơi làm việc.

Thành công của Coinbase kể từ khi IPO đã được hiển thị rõ ràng. Giám đốc tài chính của sàn giao dịch đã nói rằng họ lưu trữ 12% tài sản tiền điện tử trên thế giới, một con số không hề nhỏ.

Về mặt kinh doanh, công ty đang hoạt động tốt, ghi nhận 1,2 tỷ USD doanh thu trong kết quả tài chính quý III.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 99% người nắm giữ OKB đang có lãi

 Lợi nhuận của những người nắm giữ OKB hiện là hơn 99%.Một số liệu rất đáng ngạc nhiên đã được phát hiện trên OKB,...

SEC gửi thông báo cho sàn Coinbase về các vi phạm luật chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gửi cho Coinbase một “thông báo Wells” về khả năng vi phạm...

FTX thu hồi 460 triệu đô la từ Modulo Capital

Alameda đã đầu tư vòng hạt giống của quỹ phòng hộ Modulo Capital ít được biết đến có trụ sở tại Bahamas với 475...

Bài viết liên quan

- Advertisement -