Trang chủTin tức CryptoSàn giao dịchCEO Coinbase bị kiện vì ăn cắp ý tưởng từ dự án...

CEO Coinbase bị kiện vì ăn cắp ý tưởng từ dự án khác

- Advertisement -

Một vụ kiện mới của MouseBelt Labs cáo buộc rằng Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã đánh cắp ý tưởng từ một nền tảng nghiên cứu có tên Knowledgr. Sàn giao dịch vẫn chưa trả lời về vấn đề này.

Cụ thể, đơn kiện nói rằng Armstrong đã đánh cắp ý tưởng trong khi giả vờ đang cố gắng đầu tư vào công ty khởi nghiệp này. Vụ kiện được MouseBelt Labs đệ trình vào ngày 17 tháng 12.

- Advertisement -

Armstrong được cho là đang xây dựng một nền tảng xuất bản nghiên cứu học thuật, sử dụng các token có thể được giao dịch. Những token này sẽ thưởng cho người dùng vì những nỗ lực của họ trong hệ sinh thái, nền tảng được gọi là ResearchHub.

CEO Coinbase

Vụ kiện tuyên bố rằng anh ta đã ăn cắp ý tưởng từ một nền tảng có tên Knowledgr, nền tảng này cũng đang theo đuổi một mục tiêu tương tự.

Armstrong đã biết đến Knowledgr và đề nghị đầu tư với hứa hẹn bổ sung là sẽ niêm yết token dự án này trên Coinbase. MoustBelt Labs là một nhà đầu tư khác vào nền tảng này.

MouseBelt nói rằng Armstrong thực ra không muốn tài trợ và phát triển Knowledgr, mà chỉ muốn lấy ý tưởng và loại bỏ một đối thủ. Về cơ bản, MouseBelt nói rằng Coinbase đã đánh cắp ý tưởng từ Knowledgr và đưa nó vào nền tảng của riêng mình.

“Armstrong và các Bị cáo khác có ý định đánh cắp ý tưởng từ dự án mà MouseBelt đầu tư, đem ý tưởng đó cho riêng mình, để không chỉ loại bỏ đối thủ cạnh tranh tiềm năng mà còn mang lại cho ResearchHub những lợi ích từ các nguồn lực tài chính, thiết kế và kỹ thuật mà MouseBelt đã đầu tư vào Knowledgr, do đó cho phép ResearchHub ra mắt sớm hơn.” – Đơn kiện cho biết

Coinbase chưa đưa ra bình luận công khai về vụ kiện. Trong quá khứ, Coinbase cũng vướng vào hai cuộc tranh cãi lớn liên quan đến cáo buộc phân biệt chủng tộc và chính sách nơi làm việc.

Thành công của Coinbase kể từ khi IPO đã được hiển thị rõ ràng. Giám đốc tài chính của sàn giao dịch đã nói rằng họ lưu trữ 12% tài sản tiền điện tử trên thế giới, một con số không hề nhỏ.

Về mặt kinh doanh, công ty đang hoạt động tốt, ghi nhận 1,2 tỷ USD doanh thu trong kết quả tài chính quý III.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc điều hành Crypto.com xác nhận 400 tài khoản đã bị xâm nhập

Giám đốc điều hành Crypto.com thừa nhận vụ hack gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giao dịch của sàn nhưng...

Ripple tiếp tục gửi XRP đến Huobi đều đặn hàng tuần

Theo Whale Alert, trong hơn 10 tiếng qua, các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến đã chuyển khoảng 150 triệu XRP. Trong...

Binance vừa đốt xong 1,684,387 BNB

Binance vừa hoàn thành đợt đốt BNB lần thứ 18 của mình.Cụ thể, theo báo cáo trên blog, Binance cho biết tổng cộng đã...

Binance hợp tác với tỷ phú Thái Lan mở sàn giao dịch địa phương

Binance đã hợp tác với Gulf Innova - một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Gulf Energy của tỷ phú...

FTX của tỷ phú ‘Sam xoăn’ ra mắt quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Web3

FTX - sàn giao dịch của tỷ phú Sam Bankman-Fried, mới đây vừa ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ...

Bài viết liên quan

- Advertisement -