Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO BitMEX: “​5 đến 10 quốc gia sẽ đưa Bitcoin làm tiền tệ vào năm 2022”

CEO BitMEX: "​5 đến 10 quốc gia sẽ đưa Bitcoin làm tiền tệ vào năm 2022"

El Salvador đã ghi dấu ấn lịch sử với tư cách là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ quốc gia. Có những quốc gia khác có thể theo sau vì một loạt lý do.

Việc El Salvador chấp nhận Bitcoin là một bước ngoặt lớn của thế giới tiền điện tử.

Các chuyên gia tiền điện tử đã thảo luận về việc các quốc gia chấp nhận Bitcoin tại Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin & Beyond Virtual.

Những người tham dự bao gồm Alexander Hoeptner, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX; Fusitu’a, một thành viên quốc hội ở đất nước Tonga; và Nischal Shetty, Giám đốc điều hành WazirX, sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của Binance.

Người chủ trì Hội nghị là Lucy Gazmararian, người sáng lập của Token Bay Capital, công ty đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và  blockchain, đồng thời là chủ tịch của Hiệp hội Fintech thuộc Ủy ban Blockchain của Hồng Kông và cũng là người sáng lập Women in Crypto, Hồng Kông.

Shetty đã so sánh tác động của tiền điện tử với sự ra đời của internet. Internet cho phép trao đổi thông tin miễn phí, dễ dàng và gần như tức thời, dẫn đến hiệu ứng nhảy vọt về công nghệ, tiến bộ và hòa nhập.

Tương tự, tiền điện tử cho phép trao đổi tiền bất kể vị trí địa lý của một người – một kỳ tích mà trước đây không thể thực hiện được vì tiền tệ fiat bị giới hạn ở các khu vực pháp lý khác nhau. Nói cách khác, tiền điện tử làm cho việc “trao đổi giá trị” trở nên dễ dàng, Shetty nói.

Việc áp dụng Bitcoin đã có tác động lớn đến tài chính của El Salvador. Khoảng 70% dân số  đất nước đã không tiếp cận được dịch vụ ngân hàng cho đến khi Bitcoin chính thức được chấp nhận.

Người dân El Salvador đang tích cực bán USD để mua Bitcoin

Tính đến tháng trước, số lượng ví Chivo – ví Bitcoin của El Salvador – đã nhiều hơn các tài khoản ngân hàng truyền thống. Điều này có nghĩa là lần đầu tiên một phần lớn dân số của đất nước đã được tiếp cận thế giới tài chính.

Giám đốc điều hành WazirX tiếp tục nói rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử có thể thu hẹp khoảng cách giữa hai nền kinh tế một cách hiệu quả – một nền kinh tế thiếu vốn giá rẻ như Ấn Độ và một nền kinh tế thừa vốn dẫn đến lãi suất thấp như Hoa Kỳ.

Về mặt tích cực, Bitcoin cung cấp “sự bảo vệ chống lại lạm phát, chống lại chi phí kiều hối cao và sự phụ thuộc cao vào thị trường tài chính toàn cầu”, Hoeptner nói.

Các thị trường tài chính toàn cầu gắn bó chặt chẽ với nhau và sự tiêu cực trên một thị trường có tác động như quả cầu tuyết đến các thị trường khác, giống như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Cũng chính cuộc khủng hoảng đó đã truyền cảm hứng cho Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự sụp đổ của thị trường tài chính tập trung.

Trong vài năm tới, “việc áp dụng Bitcoin sẽ được thúc đẩy bởi các thị trường mới nổi”, Fusitu’a nói. Điều này là do việc áp dụng Bitcoin, đặc biệt là trên Lightning Network có thể giúp đạt được hai điều – giảm sự phụ thuộc của tổng sản phẩm quốc nội vào chuyển tiền và tăng thu nhập khả dụng.

Khoảng 24% GDP của El Salvador đến từ kiều hối. Ở Tonga, con số này là gần 40%. Ở các quốc gia có tỷ lệ chuyển tiền cao, việc sử dụng Bitcoin trên Lightning Network có thể giảm chi phí chuyển tiền. Fusitu’a cho biết các nền kinh tế mới nổi mất khoảng 200 tỷ đô la Mỹ mỗi năm phí chuyển tiền.

Do đó, giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới có thể giúp các quốc gia tiết kiệm khoản đó và dẫn đến tăng thu nhập của dân chúng. Một khi mọi người bắt đầu có thêm thu nhập, họ có thể sẽ bắt đầu tiết kiệm bằng Bitcoin thay vì tiền tệ fiat.

Fusitu’a nói thêm: “Nó [Bitcoin] bắt đầu như một phương tiện trao đổi để chống lại sự phụ thuộc vào chuyển tiền GDP và siêu lạm phát, và sau đó hướng tới một kho lưu trữ giá trị khi mọi người quen với việc có thêm thu nhập”.

Bên cạnh đó, dòng vốn lớn từ các tổ chức và những người trước đây không thích rủi ro sẽ đổ vào Bitcoin khiến nó ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các quốc gia và ngân hàng trung ương.

“Các quốc gia tiềm năng chấp nhận Bitcoin trong thời gian tới bao gồm Panama, Uruguay, Brazil, Tanzania và Nigeria” Fusitu’a cho biết.

Ủng hộ quan điểm của Fusitu’a, Hoeptner nói: “Tôi nghĩ 5 đến 10 quốc gia có thể chấp thuận BTC làm tiền tệ vào năm tới.”

Hơn nữa, khi ngày càng có nhiều quốc gia cạnh tranh để đồng tiền pháp định của họ được sử dụng làm tiền tệ dự trữ thế giới, thì “Bitcoin rất có thể là cơ hội tốt nhất của phương Tây để duy trì trạng thái tiền tệ dự trữ thế giới”, Fusitu’a nói.

Shetty tin rằng trong vài năm tới, Bitcoin và tiền điện tử sẽ trở thành “chuẩn mực”.  Hoeptner cho biết việc Amazon chấp nhận Bitcoin là khả năng cao.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Google tạo ra lỗ hổng quảng cáo dự án tiền điện tử lừa đảo?

Google dường như đang quảng cáo một trang web tiền điện tử độc hại hướng người dùng đến một trang web lừa đảo nhằm...

Bài viết liên quan