Channels Finance (CAN) là gì? Toàn tập về đồng tiền ảo CAN

0
3356
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Channels Finance (CAN) là gì?

Channels.finance là một nền tảng borrowing/lending và smart vault thế hệ mới bắt đầu với H-class assets và cho phép nhiều loại tài sản không phải ERC20 tham gia vào các dự án yield farming hiện tại, với mục tiêu cuối cùng là tạo ra lợi tức từ tài sản tối ưu hóa động.

Ra đời trên Huobi ECO Chain (Heco), một trình tối ưu hóa yield farming cho H-class và tất cả các tài sản khác thông qua contract borrowing/lending và smart vault.

Xem ngay: Sàn Houbi là gì?

Tầm nhìn

Trước tiên là Nền tảng DeFi borrow/lending và lending Smart-Vault2.0

Các chức năng chính của Channels Finance (CAN)

Đầu tiên,Channels đã upgrade Compound Protocol (CAN-Compound) để connect các cross-chain ERC-20 token do các sàn giao dịch hàng đầu tạo ra với các stablecoin và token chính thống, cho phép nhiều loại tài sản hơn tham gia ngay vào các dự án yield farming hiện có.

Sau đó, thông qua việc giới thiệu Harvest-like smart vault (CAN-Harvest) và trình tối ưu hóa asset management, lợi tức trên tài sản được tối ưu hóa động.

Channels đang update các khái niệm về Compound và Harvest để phục vụ một số lượng lớn tài sản nhàn rỗi và những holder non-Ethereum.

Tiến độ sản phẩm tổng thể và nỗ lực marketing của Channels sẽ tập trung vào các sàn giao dịch hàng đầu khi họ triển khai các nội dung. Sàn giao dịch đi đầu trong việc tạo ra nhận thức trên thị trường và Channels theo dõi họ chặt chẽ để cung cấp nền tảng ứng dụng và tạo doanh thu bằng cách sử dụng các tài sản này.

Channels Finance và các sản phẩm của dự án

Channels cung cấp tính năng tối ưu hóa động, để các asset trên nền tảng có thể đạt được lợi nhuận tối đa với mức điều chỉnh thủ công tối thiểu, giúp giải quyết nỗi lo lắng về việc hiểu, so sánh và tính toán lợi ích mọi lúc. Đồng thời loại bỏ các thao tác thủ công không hiệu quả.

Các điểm khó khăn được giải quyết bằng cách sử dụng các tài sản được gửi trong giai đoạn borrowing/lending (dưới dạng liquidity pool) để tối đa hóa lợi nhuận trong thiết kế Smart-vault 2.0.

Cross-chain borrow/lending

Channels Finance mở đường cho các tài sản không phải Ethereum đến với thế giới DeFi. Đồng thời, các cross-chain ERC-20 token được tạo bởi các sàn giao dịch khác nhau có thể có lợi tức khác nhau trong hệ sinh thái của họ.

Dự án đóng một vai trò quan trọng như cầu nối để cho phép chênh lệch lãi suất trả lại trên các token có cùng cơ sở (ví dụ: chênh lệch giá xEOS từ sự khác biệt lợi nhuận giữa huobi hEOS và Tether tEOS).

Smart Vault 2.0

Chức năng Assets Management trong thiết kế Smart-Vault của Channels:

 • Return 75% doanh thu sản xuất cho những user là Liquidity Provider (LP).
 • 20% thu nhập từ farming sẽ được phân phối cho những người dùng deposit CAN.
 • 5% còn lại sẽ được sử dụng để mua lại token và dự trữ hoạt động dự án.

Khi cả borrowing/lending và smart-vault đều hoạt động, nền tảng sẽ tự động tối ưu hóa việc phân bổ tài sản giữa Can-Compound và Can-Harvest thông qua balancer, để đạt được lợi nhuận tối đa liên tục.

Token CAN là gì?

CAN là native token của dự án, được sử dụng làm phần thưởng cho user cung cấp thanh khoản, mining. Hay khi deposit CAN token vào CAN-Harvest cũng sẽ nhận được reward từ farming.

Thông tin cơ bản về đồng CAN

 • Token Name: Channels Token
 • Ticker: CAN
 • Token type: HRC-20
 • Total Supply: 10.000.000 CAN
 • Website: https://channels.finance/

Update quan trọng: CAN đã đốt 50% tổng total supply, cho nên tổng cung giờ chỉ còn 5tr CAN. Và giá Private sẽ là 6$ 1 CAN

Phân bổ token

 • CAN-Compound users: 35%
 • CAN-Harvest: 35%
 • Founding team và operation: 15%
 • Investors và community leaders: 15%

phân bổ can

Lịch trình phát hành

CAN-Compound users: Phân bổ 3 năm,

 • 2880 CAN hàng ngày (một nửa cho lending, một nửa cho borrowing),
 • 316 CAN cho holder hàng ngày

CAN-Harvest users: Phân bổ 3 năm,

 • Tuần 1: 45.000 CAN,
 • Tuần 2: 35.000 CAN
 • Tuần 3: 28.000 CAN
 • Tuần 4: 23.000 CAN
 • Các tuần tiếp theo: 21.596 CAN

Vesting Term:

 • 1st vesting: 15% khi CAN token được đào;
 • 2nd vesting: 14.166% vào ngày cuối cùng của tháng thứ 2 sau unlock lần 1.
 • 3rd vesting: 14.166% vào ngày cuối cùng của tháng thứ 4 sau unlock lần 1.
 • 4th vesting: 14.166% vào ngày cuối cùng của tháng thứ 6 sau unlock lần 1.
 • 5th vesting: 14.166% vào ngày cuối cùng của tháng thứ 8 sau unlock lần 1.
 • 6th vesting: 14.166% vào ngày cuối cùng của tháng thứ 10 sau unlock lần 1.
 • 7th vesting: 14.170% vào ngày cuối cùng của tháng thứ 12 sau unlock lần 1.

Chi tiết và đầy đủ bạn tham khảo “Bảng phân phối CAN và sự so sánh CAN với Compound và Harvest

phân phối channels finance can token

CAN Token Sale

Token sẽ được ra mắt vào giữa tháng 1/2021 và sẽ không bán public mà chỉ có được thông qua hình thức mining tương tự như Launch Pool của Binance.

CAN được giao dịch ở sàn nào?

Hiện token CAN chưa ra mắt nên chưa lưu hành trên thị trường

Hướng dẫn tham gia khai thác token CAN trên Channels.Finance

Bước 1: Thiết lập và kết nối ví HRC

a) Thiết lập mạng Huobi trong ví MetaMask;

 • Bạn sẽ cần phải có HT token để làm phí gas

b) Kết nối ví MetaMask vào Channels

kết nối metamask

Bước 2: Khai thác CAN bằng cách tạo nguồn cung cho vay và vay các token trên Channels

 • Cho vay

Dùng HUSD làm ví dụ, từ vị trí các mũi tên màu đỏ đang trỏ, cột bên trái, nhấn BẬT và sau đó cung cấp các token tương ứng để bắt đầu khai thác.

cho vay can

 • Vay

Sử dụng HUSD làm ví dụ, từ vị trí các mũi tên màu đỏ đang trỏ, cột bên phải, nhấn BẬT và sau đó vay các token tương ứng để bắt đầu khai thác.

vay can

 • Kiểm tra số dư CAN và nhận CAN sau khi khai thác

Bấm vào biểu tưởng CAN ở góc bên phải trên cùng để kiểm tra số dư CAN và bấm vào chữ Claim để nhận phần thưởng.

kiểm tra số dư và nhận can

Đánh giá tiềm năng của Channels Finance

Ý tưởng, sản phẩm

Channels đóng một vai trò quan trọng như cầu nối để cho phép chênh lệch lãi suất trả lại trên các token có cùng cơ sở (ví dụ: chênh lệch giá xEOS từ sự khác biệt lợi nhuận giữa huobi hEOS và Tether tEOS).

Ở giai đoạn thứ 2, khi nhiều sàn giao dịch hàng đầu tạo ra nhiều cross-chain ERC-20 token, các dự án yield farming sáng tạo hơn sẽ có sẵn. Khó khăn trong việc hiểu nhiều dự án, phí gas tăng cao và các thao tác thủ công tẻ nhạt đã trở thành những trở ngại lớn nhất đối với những người tham gia khai thác DeFi.

Channel Finance giải quyết các điểm khó khăn bằng cách sử dụng các tài sản được ký gửi trong giai đoạn đầu làm liquidity pool để tối đa hóa lợi nhuận trong thiết kế Smart-vault2.0.

Đồng thời, dựa trên những thay đổi về cung và cầu trong các chu kỳ thị trường, CAN-Compound và CAN-Harvest đều sẽ tạo ra lợi nhuận trên tài sản mà bạn gửi vào nền tảng. Channels Finance cung cấp tính năng tối ưu hóa động để các nội dung trên nền tảng có thể đạt được lợi nhuận tối đa với điều chỉnh thủ công tối thiểu. Nó giải quyết nỗi lo lắng về việc hiểu, so sánh và tính toán lợi ích mọi lúc, và loại bỏ các hoạt động thủ công kém hiệu quả.

Còn bạn, bạn cảm thấy dự án này có tiềm năng như thế nào?

Thị trường tiềm năng đối với Channels Finance

Giá trị thị trường của DeFi gần đây đã ổn định ở mức khoảng 10 tỷ USD. So với toàn bộ giá trị thị trường tiền điện tử, DeFi vẫn còn rất nhỏ.

Theo Báo cáo Bankless Q3 Token, DeFi đã tạo ra 100 triệu thu nhập trong quý 3 năm 2020, trong đó 10 triệu được đóng góp bởi Compound, chỉ đứng sau Uniswap. Đây chỉ là sự khởi đầu, và tiềm năng thị trường trong tương lai là không thể nghi ngờ.

CAN Token Price

Channels Finance, với tư cách là nền tảng hàng đầu để đi vào second half của Defi, Compound và Harvest đã được chuẩn hóa với sự khác biệt rõ ràng và đổi mới độc đáo.

Từ góc độ Token price,

 • Valuation của COMP là từ 600 triệu đến 3,8 tỷ USD và hiện đang ổn định ở mức khoảng 1,1 tỷ USD
 • Harvest là 400 triệu đến 11,2 tỷ đô la, hiện tại là khoảng 500 triệu đô la. T

Ratio price/Sales của Compound là 19,2 lần vào 30/10/2020, tương ứng với mức giá 89.75$). Mức này thấp hơn nhiều so với các dự án DeFi mới hơn (chẳng hạn như Balancer 32,7x và Curve 53,1x). Điều này chứng tỏ rằng các nhà đầu tư nói chung lạc quan về giá trị đầu tư vào Compound và giá hiện tại của Comp cũng đang ở mức thấp.

Điểm chuẩn CAN so từ tổng số vấn đề và dự đoán giá token theo ba phạm vi có thể có sau đây. Mức kỳ vọng của CAN là 35$-50$. Có nghĩa là giá trị thị trường ước tính của Channels Finance là 350-500 triệu USD.

 • Phạm vi hợp lý: Giá CAN là 30$-60$, mcap 300-600 triệu USD.
 • Phạm vi cải tiến: Giá CAN là 10$-30$, mcap 100-300 triệu USD.
 • Khoảng thấp nhất: Giá CAN là 2$-10$, mcap 20-100 triệu USD.

Channels Finance Team

Founder team channels finance chủ yếu là technical team được đầu tư bởi Co-founder và cựu CTO của Huobi. Các thành viên chủ chốt của team đều tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc:

 • Mingyang Shen: Cựu Robot AI algorithm engineer của Xiaomi. Hơn 2 năm kinh nghiệm phát triển smart contract cho ETH, EOS, TRON. Sở hữu một công ty blockchain có thu nhập ổn định (doanh thu 500k USD vào năm ngoái), được tài trợ bởi cựu CTO của Huobi, ông Ying SONG
 • Samson Yee: Thành viên của FSA. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chínht. Từng làm việc tại các tổ chức tài chính như Barclays Capital, AIA và Big Four Audit Công ty. Doanh nhân nối tiếp với các dự án khởi xướng trong lĩnh vực bảo hiểm và blockchain.
 • Jasper Young: Thế mạnh của ông là thiết kế sản phẩm quản lý tài sản kỹ thuật số và chiến lược doanh nghiệp.

Investors & Partnership

Đây là dự án thuần TQ nên chỉ có 4 VC lớn ở Trung Quốc tham gia vòng private cũng là vòng gọi vốn duy nhất: Axia8, Huobi, Krypital và Shuidi

Community & Social

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.