Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Các nhà lập pháp kêu gọi Tổng thống Biden ngăn chặn việc Hamas sử dụng crypto

Israel tịch thu hàng triệu USD tiền điện tử

Trong một bức thư chung gửi cho các quan chức hàng đầu của Mỹ, các nhà lập pháp đã mạnh mẽ kêu gọi chính quyền Biden hành động kịp thời để đối đầu với mối đe dọa an ninh quốc gia đang rình rập này.

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về các báo cáo gần đây liên quan đến việc khai thác tiền điện tử của các tổ chức khủng bố, bao gồm Hamas và Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ), để tài trợ cho các hoạt động của họ và né tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Trong một bức thư chung gửi cho các quan chức đứng đầu của Mỹ, các nhà lập pháp đã mạnh mẽ kêu gọi chính quyền Biden hành động kịp thời để đối đầu với mối đe dọa an ninh quốc gia đang rình rập này.

Gửi tới Brian E. Nelson, thứ trưởng phụ trách khủng bố và tình báo tài chính tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng, các nhà lập pháp đã nhấn mạnh tính cấp bách của tình hình.

Bức thư đã được ký bởi hàng chục thượng nghị sĩ và thành viên quốc hội, bao gồm Elizabeth Warren, Roger Marshall và Brad Sherman.

Đáng chú ý, những công ty trong ngành, bao gồm Coinbase và Chainalysis , đã đưa ra tuyên bố vào ngày hôm qua, ngày 18 tháng 10, tái khẳng định rằng tiền điện tử đóng vai trò thấp hơn tài chính truyền thống trong việc tài trợ khủng bố.

Các nhà lập pháp trích dẫn những tiết lộ rằng từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 6 năm 2023, Hamas và PIJ đã tích lũy được hơn 130 triệu đô la tiền điện tử. Một số tiền đáng kể đã được chuyển giữa các nhóm này, trong đó PIJ được cho là đã gửi hơn 12 triệu USD tiền điện tử cho Hezbollah kể từ năm 2023.

Bức thư trích dẫn một bài báo trên Wall Street Journal, trong đó báo cáo rằng tiền điện tử vẫn là một trong những công cụ được Hamas lựa chọn để gây quỹ.

Đáng chú ý, Cục Tài chính chống khủng bố quốc gia ở Israel gần đây đã ra lệnh tịch thu 67 tài khoản Binance thuộc sở hữu của PIJ.

Bất chấp những nỗ lực này, các chuyên gia cho rằng chỉ một phần nhỏ trong tổng số tiền chảy qua ví tiền điện tử của Hamas và PIJ đã bị tịch thu.

Bức thư tuyên bố rằng Hamas là “một trong những người sử dụng tiền điện tử tinh vi nhất trong lĩnh vực tài chính khủng bố”, gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia cho Hoa Kỳ và các đồng minh.

Israel đóng băng 100 tài khoản Binance do nghi ngờ có liên kết với Hamas

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan