Trang chủTin tức CryptoBitcoinCác nhà đầu tư dài hạn và trung hạn đang thoát khỏi...

Các nhà đầu tư dài hạn và trung hạn đang thoát khỏi BTC với tốc độ kỷ lục

- Advertisement -

Đầu ra từ “những người tiêu già” đang tăng lên khi Bitcoin giảm 2,5%.

Nhà cung cấp dữ liệu on-chain Glassnode đã chia sẻ chỉ số Number of Spent Outputs with Lifespan, cung cấp cho thị trường nguyên nhân của áp lực bán hiện đang khiến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác xuống giá.

Chỉ số Number of Spent Outputs 

- Advertisement -

Chỉ báo này của Glassnode được thiết kế để xác định số lượng đầu ra từ ví Bitcoin với các tuổi thọ khác nhau. “Tuổi thọ” cho phép xác định xem Bitcoin đã chi tiêu là “già” hay “trẻ”.

Số lượng Đầu ra đã Chi (Number of Spent Outputs) với Tuổi thọ 1 năm-2 năm (MA 7 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 360,482. Mức cao nhất trong 1 tháng trước đó là 307.060 được quan sát vào ngày 19 tháng 12 năm 2021

Những người chi tiêu “trẻ” không có tác động mạnh trên thị trường tương tự như những người chi tiêu “già”.

Những người chi tiêu “trẻ” là những người nắm giữ tài sản ngắn hạn, thường là những người đã mua BTC ngay trước khi bán nó.

Mặt khác, những người chi tiêu “già” thường là những người nắm giữ dài hạn và có nhiều tác động hơn đến thị trường. Trong trường hợp này, tỷ lệ người chi tiêu “già” đã tăng đột biến đáng kể khi phá vỡ kỷ lục trong một tháng.

Lịch sử sử dụng tiền “già”

Theo dữ liệu lịch sử từ các số liệu, tỷ lệ chi tiêu tăng cao của người nắm giữ “già” hầu như luôn luôn tương quan với hành động giá tiêu cực.

Mức tăng chi tiêu đột biến vào ngày 11 tháng 11 có nhiều khả năng là chất xúc tác của mức giảm 28% của Bitcoin mà thị trường quan sát được ngày hôm nay.

Giảm tỷ lệ chi tiêu thường được coi là tín hiệu của giai đoạn tích lũy, trong đó các nhà đầu tư trung hoặc dài hạn thích tăng vị thế hoặc tỷ lệ nắm giữ của họ.

Số liệu này thường được sử dụng chung với dự trữ trên sàn và dòng ra. Cả hai chỉ số này vẫn đang cho thấy tỷ lệ dòng vào và dự trữ trên sàn thấp, điều này cho thấy thị trường vẫn chưa hoàn toàn đảo chiều.


Xem thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Google Pay thuê CEO PayPal để thúc đẩy thanh toán tiền điện tử

Gã khổng lồ công nghệ đã thuê một cựu lãnh đạo của PayPal để giúp mở rộng Google Pay khi họ đặt ra tầm...

Opera ra mắt trình duyệt tiền điện tử tập trung Web 3

Phiên bản beta trình duyệt Internet mới của Opera đã có sẵn trên Windows, Mac và Android. Công ty sẽ phát hành sản phẩm...

Chủ tịch Ava Labs cho biết vốn hóa thị trường crypto sẽ lên tới 5 nghìn tỷ đô vào năm 2022

John Wu, Chủ tịch công ty khởi nghiệp blockchain Ava Labs  - công ty phát triển phần mềm cho chuỗi khối Avalanche (AVAX) - đã đưa...

Santiment: Số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ trên 10.000 BTC tăng trở lại

Theo công ty phân tích dữ liệu Santiment, đã có sự hồi sinh của các địa chỉ cá voi nắm giữ 10.000 BTC trở...

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz đưa ra cảnh báo tiêu cực về tiền điện tử

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz nói rằng tiền điện tử và cổ phiếu sẽ tiếp tục chịu áp lực.Trong một tweet...

Bài viết liên quan

- Advertisement -