Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà đầu tư dài hạn và trung hạn đang thoát khỏi BTC với tốc độ kỷ lục

Đầu ra từ “những người tiêu già” đang tăng lên khi Bitcoin giảm 2,5%.

Nhà cung cấp dữ liệu on-chain Glassnode đã chia sẻ chỉ số Number of Spent Outputs with Lifespan, cung cấp cho thị trường nguyên nhân của áp lực bán hiện đang khiến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác xuống giá.

Chỉ số Number of Spent Outputs 

Chỉ báo này của Glassnode được thiết kế để xác định số lượng đầu ra từ ví Bitcoin với các tuổi thọ khác nhau. “Tuổi thọ” cho phép xác định xem Bitcoin đã chi tiêu là “già” hay “trẻ”.

Số lượng Đầu ra đã Chi (Number of Spent Outputs) với Tuổi thọ 1 năm-2 năm (MA 7 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 360,482. Mức cao nhất trong 1 tháng trước đó là 307.060 được quan sát vào ngày 19 tháng 12 năm 2021

Những người chi tiêu “trẻ” không có tác động mạnh trên thị trường tương tự như những người chi tiêu “già”.

Những người chi tiêu “trẻ” là những người nắm giữ tài sản ngắn hạn, thường là những người đã mua BTC ngay trước khi bán nó.

Mặt khác, những người chi tiêu “già” thường là những người nắm giữ dài hạn và có nhiều tác động hơn đến thị trường. Trong trường hợp này, tỷ lệ người chi tiêu “già” đã tăng đột biến đáng kể khi phá vỡ kỷ lục trong một tháng.

Lịch sử sử dụng tiền “già”

Theo dữ liệu lịch sử từ các số liệu, tỷ lệ chi tiêu tăng cao của người nắm giữ “già” hầu như luôn luôn tương quan với hành động giá tiêu cực.

Mức tăng chi tiêu đột biến vào ngày 11 tháng 11 có nhiều khả năng là chất xúc tác của mức giảm 28% của Bitcoin mà thị trường quan sát được ngày hôm nay.

Giảm tỷ lệ chi tiêu thường được coi là tín hiệu của giai đoạn tích lũy, trong đó các nhà đầu tư trung hoặc dài hạn thích tăng vị thế hoặc tỷ lệ nắm giữ của họ.

Số liệu này thường được sử dụng chung với dự trữ trên sàn và dòng ra. Cả hai chỉ số này vẫn đang cho thấy tỷ lệ dòng vào và dự trữ trên sàn thấp, điều này cho thấy thị trường vẫn chưa hoàn toàn đảo chiều.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bloomberg: Hồng Kông sẽ phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum vào tuần sau

Theo Bloomberg , Hồng Kông dự kiến ​​​​sẽ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ethereum (ETF) sớm nhất là vào thứ Hai .Theo các nguồn tin...

3 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem xét cuối tuần này

Thị trường tiền điện tử đang có một số dấu hiệu phục hồi, với việc Bitcoin (BTC) lấy lại mốc 70 nghìn đô la....

Nhà phân tích nổi tiếng dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt được vào tháng 5

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trong cộng đồng đã có những chia sẻ đáng chú ý về hành động giá của...

Bài viết liên quan