Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các hình thức kiếm tiền trong xã hội mà bạn nên biết – Blog Tiền Ảo

Các hình thức kiếm tiền trong xã hội

1/ Tầng lớp cao cấp nhất – Con Cáo *

Đây là tầng lớp kiếm tiền từ chính trị, chính sách, quan chức, buôn vua. Tầng lớp này có thể khuynh đảo, tiêu diệt, cướp, làm thịt, tất cả những tầng lớp phía sau đây.

2/ Những nhà đầu cơ – Con Khỉ

Là những nhà đầu cơ tài chính chứng khoán, đầu cơ bất động sản, đầu cơ tiền tệ, vàng, coin những con khôn ngoan có thể tránh được những sự cướp bóc của chính sách, cũng như chộp giật được cơ hội ( bằng cách nào tránh được kiếp nạn khỉ này để trở thành con khỉ thông minh tôi sẽ trình bày ở dưới * )

3/ Chủ doanh nghiệp – Con Cừu ( nuôi béo để vặt lông )

Tầng lớp ông chủ doanh nghiệp này tưởng rằng cao sang nhưng thực chất bị 2 tầng lớp trên bóc lột rất thậm tệ nếu như không tỉnh táo có thể chết bất kì lúc nào.

Ví dụ: Một doanh nghiệp đầu tư 5 tỷ, mỗi năm lãi 1 tỷ = 20% thì bị lạm phát xơi tái mất 15%, lãi thực chỉ còn 5%. Nó giống như một con bò leo lên dốc được 20 mét thì bị hai thằng ở dưới kéo tụt xuống 15 mét. Lạm phát chính là do hai thằng trên đầu nó gây ra. Vì thế nhiều doanh nghiệp làm lụng 20 năm xây cơ đồ nhưng bỗng chốc lạm phát cao => phá sản, mất trắng ( bằng cách nào tránh được kiếp nạn con cừu này tôi sẽ trình bày sau).

4/ Tầng lớp làm công ăn lương – Con Lừa ( Tầng lớp này bị cả 3 tầng lớp trên lột )

Ví dụ như lương 3 triệu mấy năm chả tăng nổi nhưng thịt cá, rau cứ tăng vèo vèo. Cứ hùng hục làm như trâu như bò mà ráo mồ hôi cái là hết tiền, cuộc sống luôn luôn khốn khổ, chỉ một số ít đủ sống do làm được công ty tốt hoặc công ty nước ngoài ( Bí quyết từ con lừa tay không để leo lên các tầng trên như thế nào? cái này là cả một kho kiến thức đấy)

* Con khỉ thông minh

Trong xã hội đôi khi người giàu lại không phải những kẻ làm nhiều mà lại là những người biết quan sát sự dịch chuyển của đồng tiền trong xã hội. Vì thế mới sinh ra tầng lớp đầu cơ như con khỉ. Tầng lớp Khỉ và Cáo luôn sở hữu đến 80% tài sản của xã hội. Tầng lớp làm thực sự là Cừu và Lừa thì họ lại sở hữu rất ít.

Có 4 loại tài sản chính để hình thành nên sự giàu có:

  • Bất động sản
  • Cổ phiếu
  • Vàng
  • Tiền tệ (nay có thêm coin)

Và dòng tiền trong xã hội luôn chảy vòng quanh 4 thứ này. Con khỉ thông minh sẽ biết tiền sắp chảy vào chỗ nào, cũng như tiền sắp rút đi khỏi đâu. Tiền chảy vào chỗ nào sẽ sinh ra tỷ phú, tiền rút đi đâu nơi đó sẽ đầy đại gia vỡ nợ.

Vậy làm thế nào tự tạo thiên thời, yếu tố tay trắng trở thành tỷ phú ?

Mọi sự vật trong vũ trụ đều trải qua một quy luật là: Sinh > Lão > Bệnh > Tử

Trong kinh doanh bất cứ công ty nào hay ngành nghề nào đều cũng phải qua các giai đoan: Sinh ra > Lớn lên > Bão hòa > Chết

Tất cả mọi ngành nghề đều có tính chu kì ví dụ như: Trồng mía đường siêu lợi nhuận => cả làng kéo nhau đi trồng => khủng hoảng thừa=> giá rẻ => lỗ chết.

Đầu cơ BDS siêu lãi => toàn dân đầu cơ => bong bóng=> nổ chết.

Tất cả các ngành đều không chống lại quy luật này dù là trồng cao su, tàu biển, thủy sản, công nghiệp, công nghệ.

Như Kodak của Mỹ, hãng phim ảnh lớn nhất thế giới cũng phải chết dưới tay Nikon, Canon.

Nghề nghiệp hay ý tưởng ở giai đoạn SINH RA- LỚN LÊN là bạn đã có thiên thời.

Ví dụ: Bạn mua được một căn nhà lúc giá rẻ, sau đó nó tăng giá vù vù, người ta bảo bạn GẶP THỜI. Khi bạn mua ngôi nhà ấy đúng đỉnh, giá nó giảm ầm ầm, bạn thua lỗ, giai đoạn ấy thị trường bất động sản là bão hòa – Chết hay nhiều người gọi là HẾT THỜI. Hiểu được vòng quay của THIÊN THỜI chính là bạn đã tự tạo ra được THIÊN THỜI cho mình, nếu biết nắm lấy nó bạn sẽ thành công lớn. Ngược lại chống lại nó bạn sẽ LỤI BẠI.

Tôi lấy ví dụ: Khi BĐS hết thời ngành xây dựng cũng hết thời, khủng hoảng thừa, hợp đồng ế ẩm, tiền nợ đọng, cạnh tranh giành giật quá nhiều, mà bạn đầu tư vào ngành đó thì khả năng phát triển rất thấp nếu không muốn nói là rất dễ chết.

Kết luận lại là làm sao để hiện thực hóa giấc mơ tỷ phú.

Như vậy ta đã trải qua một đoạn dài bên trên, vậy thực tiễn cách kiếm tiền ở đây là gì: Khi thị trường Chứng khoán ở đỉnh bong bóng, người ta nói thế này .

Nghề gì giàu nhanh nhất? Chú bé đánh giầy hay bà bán nước trả lời ngay “chơi chứng khoán giầu nhanh nhất “ Nó cũng giống như BDS ở đỉnh họ tràn đầy lạc quan đến mức những bãi đất chăn bò 5-7 năm nữa chưa biết có ở được không nhưng họ tranh cướp nhau với cái giá hoang đường hàng chục tỷ 1 căn biệt thự vẽ trên giấy, những chung cư cọc sắt trên giấy giá nhiều tỷ, cứ mua là thắng, giá nào mua cũng thắng.

Khi bong bóng chứng khoán, một công ty lợi nhuận 5 tỷ/1 năm có thể có mức giá hoang đường 16,000 tỷ như PVT ở Việt nam. Một nhà máy điện mới chỉ xin được giấy phép và cuốc đất khởi công, phải 5-7 năm sau chưa chắc đã phát ra điện. Có giá gấp chục lần giá gốc. Họ tranh cướp nhau mua, cứ mua là thắng, không có tiền thế chấp sổ đỏ vay mua cổ phiếu, không có sổ đỏ đi vay nóng lãi ngày mua cổ phiếu,với một niềm tin bất diệt ngày mai sẽ tăng hàng chục lần, múc hết đi, chứng khoán không bao giờ chết, sở hữu cổ phiếu toàn tay to, lãnh đạo họ không thể để chết, chỉ có tăng chứ không có giảm, tây sẽ múc hết cổ phiếu Việt Nam, Các công ty VN sẽ tăng trưởng phát triển nhanh như Google, FPT của việt nam sẽ đuổi kịp Microsoft, ngân hàng Việt Nam có thể lớn nhanh hơn ngân hàng Goldman Sachs, Morgan Stanley của Mỹ nhờ tiền đầu tư của nước ngoài. Nhà nhà cổ phiếu, xe ôm đánh giầy, các công ty nhân viên ngày bỏ bê công việc họ chỉ suốt ngày nhìn bảng và vay mượn tiền đánh cổ phiếu, báo chí, ti vi truyền thông liên tục đưa tin đại gia X, đại gia Y giầu hàng trăm tỷ, nghìn tỷ, tỷ USD nhờ cổ phiếu. Vnindex đã tăng mạnh XY điểm và dự báo sẽ tăng mạnh đạt YZ điểm sắp tới.

Đó là những gì đã xảy ra trên Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam, cơn điên và bong bóng năm 2007.

Bong bóng này lại lặp lại ở thị trường bất động sản năm 2010.

Khi bong bóng vỡ ở đáy thì thế này

Thị trường chứng khoán toàn lũ lừa đảo, giấy lộn, bánh vẽ, thiếu minh bạch, mua cổ phiếu chỉ có chết, cổ phiếu là đánh bạc, thừa tiền đi mua giấy lộn. Con chơi chứng khoán mẹ chửi, biết người yêu đầu tư chứng khoán hủy kết hôn. Nghe về chứng khoán chỉ toàn sự khiếp sợ và hãi hùng, ông A, ông B vừa vỡ nợ chứng khoán bán nhà, nhẩy lầu, tự tử, con C bị bắt vô tù chồng bỏ vì thua lỗ chứng khoán. Đại gia D bị bắt vì lừa đảo chứng khoán. Phải chạy thôi, không chứng khoán gì hết, bán hết, bán sạch, hú vía !!! may mà bán kịp không là chết.

Sắp sập rồi…

Những thứ tài sản rẻ mạt được ném ra đường không thương tiếc, bán rẻ như cho, như vứt đi. Nhưng nó sẽ lại từ từ đi lên, một loạt đại gia mới sẽ sinh ra từ đây và khởi đầu cho một bong bóng mới sẽ tiếp tục hình thành.

Lòng tham và sự sợ hãi của con người là không thay đổi, nó sẽ luôn lặp lại!

Cre: FB Nguyên Thảo

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vài dòng tâm sự đầu năm của Founder BTA

Chào các bạn, mình là Hên - Founder của BTA.Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2021, trước hết thì Hên cám ơn...

“Tôi lướt sóng coin và đây là đường đi của tôi”

"Tôi bắt đầu giao dịch bitcoin, tôi lập tk rồi bỏ ít tiền ra mua rồi bán. Tôi cũng chẳng biết xem biểu đồ...

Tâm sự nhà đầu tư trong thị trường Crypto

Rốt cuộc, bạn muốn gì khi tham gia thị trường Bitcoin?Đầu tư là một hành trình, không phải là đích đến. Có lẽ rằng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo