Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các chuyên gia: Tiền điện tử sẽ không bao giờ thay thế đồng đô la Mỹ

Khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu suy thoái với số liệu nợ của Mỹ ngày càng gia tăng, đồng đô la Mỹ đang gánh chịu những tác động của tất cả. USD hiện đang được mệnh danh là một loại tiền tệ đang dần dần tiến tới sự sụp đổ của nó.

Với các quốc gia sẵn sàng gặm nhấm vị thế đồng tiền dự trữ của đồng đô la Mỹ, đồng tiền của Mỹ hiện đang cọ xát trong một đấu trường đầy biến động, với các đối thủ cạnh tranh đang nhanh chóng áp sát. 

Bất chấp số lượng dữ liệu và số liệu giảm mạnh, gã khổng lồ tài chính Morgan Stanley vẫn ủng hộ đồng đô la Mỹ. Các nhà chiến lược tài chính của tổ chức này cho rằng khó có thể vượt qua USD. Các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng cái gọi là “các lựa chọn thay thế” của USD sẽ không bao giờ vượt lên trước nó, bất kể các câu chuyện kinh tế có thay đổi hay không. 

Tiền điện tử sẽ không bao giờ thay thế đồng đô la Mỹ

Với việc Bitcoin chạm mức giá cao mới, các cuộc thảo luận xung quanh việc BTC thay thế đồng đô la Mỹ đã đạt được sức hút đáng kinh ngạc trong thời gian gần đây. Đồng đô la Mỹ đã mất gần 95% giá trị mua kể từ những năm 1970, trong khi BTC luôn đạt được mức định giá nhờ những nỗ lực và quyết tâm nhất quán.

Những điểm tương đồng như vậy đã sinh ra một hiện tượng trong đó các lựa chọn thay thế bằng đồng đô la Mỹ đã xuất hiện trong câu chuyện. Những lựa chọn thay thế này có thể là tài sản hoặc khoản đầu tư giúp nhà đầu tư đảm bảo lợi nhuận ổn định mà đồng đô la Mỹ không thể phổ biến gần đây do tính chất không ổn định và số liệu thống kê kinh tế suy yếu. 

Tiền điện tử, hay Bitcoin, thường được mệnh danh là đối thủ cạnh tranh ngang hàng với đồng đô la Mỹ, với nhiều chuyên gia thường miêu tả BTC như một giải pháp thay thế cho USD.

Tuy nhiên, các chuyên gia tại Morgan Stanley đang đưa ra một triển vọng mới, ủng hộ tính hợp pháp của đồng đô la Mỹ. David Adams, người đứng đầu chiến lược G10 FX của Morgan Stanley, đã chia sẻ rằng Bitcoin quá biến động để được coi là sự thay thế thực sự cho đồng đô la Mỹ. 

“Nếu tôi đang nắm giữ một đồng tiền điện tử tăng giá, chẳng hạn như 10% một tháng, thì tôi sẽ ít sử dụng nó để giao dịch hơn. Thay vào đó, hãy tích trữ nó trong ví của tôi để hưởng lợi từ việc tăng giá của nó. Bây giờ, những người hợp lý có thể không đồng ý về việc liệu tiền điện tử sẽ tăng giá hay giảm giá. Nhưng tôi cho rằng kết quả tốt nhất cho một loại tiền tệ thống trị lại không phải là kết quả tốt nhất.”

Các chuyên gia sau đó đã nhắc lại rằng phải mất một khoảng thời gian đáng kể, có thể là hàng thập kỷ, để mọi người thừa nhận tình trạng hợp pháp thực sự của một loại tiền tệ. Bitcoin là đồng tiền tiên phong mới nhất trong không gian có thể không được mệnh danh là “nơi trú ẩn” chính xác cho các nhà đầu tư về lâu dài. 

Vận may sa sút: Sự sụp đổ của USD?

Nền kinh tế Mỹ hiện đang phải chịu đựng một cuộc đàn áp. Số nợ ngày càng tăng của Mỹ gây thêm áp lực cho Mỹ, khiến đồng đô la Mỹ tiếp tục trượt dốc.

Theo Zerohedge, lạm phát đã bao trùm nước Mỹ vẫn chưa giảm sau năm 2021. Kết quả là nền kinh tế Mỹ hiện đang trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ, tăng gần 19,4% trong vòng chưa đầy 4 năm.

“Lạm phát đã không giảm trong một tháng kể từ tháng 1 năm 2021, theo Zerohedge. Điều này có nghĩa là giá chung đã tăng hơn 19,5% trong vòng chưa đầy 4 năm. Đó là mức trung bình 5,5% mỗi năm, xóa sạch 1/5 sức mua của đồng đô la Mỹ. Chúng tôi chưa có mức lạm phát hàng năm nào dưới 3% trong 37 tháng liên tiếp. Lạm phát hiện đang gia tăng dựa trên lạm phát của những năm trước; chúng ta đang có lạm phát kép. Làm sao đây có thể là một nền kinh tế “mạnh”?”

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD...

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới...

Cardano sẵn sàng trao 681 triệu đô la dành cho cộng đồng

Trong bản nâng cấp quan trọng sắp tới, Cardano chuẩn bị trao quyền kiểm soát kho bạc trị giá 681,9 triệu đô la cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo