Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Cá voi Bitcoin tiếp tục tích lũy mặc dù giá BTC đang giữ trên 50.000 USD

- Advertisement -

Cá voi Bitcoin tiếp tục tích lũy mặc dù giá BTC đang giữ trên 50.000 USD

Số lượng cá voi Bitcoin đang tăng lên dù giá BTC liên tiếp thiết lập các mức cao kỷ lục mới.

Dữ liệu mới nhất cho thấy số lượng địa chỉ cá voi Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Đây có thể được coi là xu hướng tăng giá, đặc biệt khi giá BTC đang cho thấy sức mạnh với việc duy trì trên 50.000 USD.

- Advertisement -

Sự gia tăng số lượng cá voi cho thấy các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang tích cực tích lũy Bitcoin dù thị trường tăng giá liên tục.

Trong chu kỳ tăng giá, giá Bitcoin có thể có nguy cơ bị bán tháo nghiêm trọng nếu cá voi bắt đầu bán hoặc chốt lời với các vị thế lớn.

Khi điều này xảy ra, nó sẽ tạo ra một làn sóng suy thoái lớn vì thị trường Future bị overleveraged và bắt đầu giảm, chứng kiến ​​các đợt thanh lý theo tầng.

Nhưng khi cá voi tiếp tục tích lũy, như dữ liệu trên chuỗi cho thấy, thì nền tảng cho một đà tăng kéo dài càng được củng cố.

Các nhà phân tích tại Glassnode giải thích rằng hiện có 94.000 địa chỉ BTC đang nắm giữ số Bitcoin trị giá hơn 1 triệu USD. Họ nói:

ATH: Hiện có hơn 94.000 địa chỉ #Bitcoin đang nắm giữ ít nhất 1 triệu USD BTC. Mức tăng mạnh vào giữa tháng 12 đánh dấu cột mốc quan trọng khi BTC vượt qua 20.000 USD – biến tất cả các địa chỉ khai thác sớm (với phần thưởng 50 BTC) trở thành địa chỉ triệu phú

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Whalemap – một nền tảng phân tích dữ liệu, theo dõi hoạt động của cá voi – cũng phát hiện ra một xu hướng tương tự.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng trong các chu kỳ tăng giá trước đó, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã giảm. Tuy nhiên, trong chu kỳ tăng giá gần đây, số lượng cá voi đã tăng đột biến. Họ cho biết:

Một chu kỳ vĩ mô thú vị: Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã giảm trong đợt tăng giá trước đó, nhưng lần này nó chỉ tăng lên.

Hiện tại, Bitcoin có các yếu tố để chứng kiến ​​sự tiếp tục của đà tăng đang diễn ra. Cá voi đang mua, khối lượng giao dịch nói chung đang tăng và có sự quan tâm lớn từ các tổ chức.

Tuy nhiên, có một rủi ro lớn trên thị trường, đó là thị trường future đã overleveraged. Kể từ ngày 18 tháng 2, tỷ lệ funding cho cả Bitcoin và Ethereum đã vượt qua 0.15%.

Tỷ lệ funding thông thường cho tiền điện tử chỉ ở khoảng 0.01%. Khi tỷ lệ funding tăng đột biến, nó báo hiệu rằng phần lớn thị trường đang Buy hoặc Long.

Sự cố xảy ra khi Bitcoin hoặc Ethereum giảm nhẹ. Và vì thị trường được sử dụng đòn bẩy cao, nên sự cố này có thể gây ra một đợt suy thoái mạnh hơn, thường dẫn đến một đợt điều chỉnh dốc.

Do lãi suất huy động vốn cao, khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn cao. Xem xét rằng thị trường tiền điện tử thường xuyên chứng kiến ​​các đợt điều chỉnh vào cuối tuần; do vậy, hiện tượng điều chỉnh giá trong vài ngày tới vẫn có khả năng xảy ra bất chấp cấu trúc thị trường tăng giá hiện tại của BTC và ETH.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -