Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BTC tăng trên 65.000 USD: Tại sao Bitcoin tăng giá hôm nay?

Theo CoinMarketCap , trong 24 giờ qua, Bitcoin (BTC) đã tăng gần 5% khi vượt qua mốc quan trọng 65.000 USD. Hơn nữa, với một loạt các yếu tố kinh tế vĩ mô xuất hiện, lý do cho sự tăng vọt gần đây của nó có nhiều tầng lớp. Thật vậy, BTC đang được hưởng lợi từ cơn bão dữ liệu và đầu cơ hoàn hảo.

Sự gia tăng này xảy ra cùng với việc công bố số liệu lạm phát của Mỹ. Cụ thể, CPI cho thấy lạm phát cơ bản tại Mỹ đã chạm mức thấp nhất 3 năm, giảm xuống mức 3,4%. Sau đó, thị trường đầu tư Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tham gia ngày càng tăng từ một số ngân hàng lớn nhất thế giới.

BTC đạt 65.000 USD khi lạm phát giảm

Thị trường tài sản kỹ thuật số từ lâu đã được dẫn dắt bởi Bitcoin và nó tiếp tục phụ thuộc vào hiệu suất của nó. Kể từ khi sự kiện halving Bitcoin rất được mong đợi diễn ra vào tháng 4, thị trường đã ghi nhận sự suy giảm nhẹ so với đầu năm. Tuy nhiên, điều đó dường như đang thay đổi với sự tăng vọt gần đây của tài sản này.

Thật vậy, Bitcoin (BTC) đã đạt đến mức 65.000 USD, với tài sản tăng giá trong 24 giờ qua. Phần lớn động lực có liên quan đến dữ liệu lạm phát được công bố vào thứ Tư. Cụ thể, nó cho thấy lạm phát đã giảm ở Hoa Kỳ.

Sự phát triển này vẫn rất quan trọng vì nó có ý nghĩa đối với việc cắt giảm lãi suất ở Hoa Kỳ. Cục Dự trữ Liên bang đã đề xuất một cách tiếp cận chờ xem đối với những đợt cắt giảm như vậy trong khi đảm bảo rằng chúng sẽ diễn ra vào năm 2024.

Sự hợp tác của dữ liệu lạm phát làm tăng khả năng những điều đó sẽ xảy ra sớm hơn là muộn hơn. Tuy nhiên, vẫn còn lo ngại về tốc độ giảm lạm phát, điều này có thể cản trở việc thực hiện nhiều đợt cắt giảm trong năm nay.

Mặc dù lạm phát đang đóng một vai trò trong sự tăng vọt của Bitcoin trong tuần này nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Ngoài ra, thị trường ETF Bitcoin giao ngay dường như đang đưa tài sản này lên mức gần đây.

Bitcoin ETF thúc đẩy giá tăng đột biến?

BTC đã tăng vọt ngày hôm nay do có nhiều báo cáo về việc tiếp xúc với Bitcoin ETF ngày càng tăng. Thật vậy, một loạt các tổ chức tài chính đã nổi lên với lượng nắm giữ đáng kể trong các dịch vụ đầu tư Bitcoin. Sau đó, các hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đẩy giá trị tài sản lên rất nhiều trong tuần này.

Danh sách các ngân hàng gần đây đã tiết lộ mức độ tiếp xúc với Bitcoin ETF bao gồm JPMorgan và Wells Fargo , lần lượt là các ngân hàng lớn thứ nhất và thứ ba ở Hoa Kỳ.

Danh sách này tiếp tục phát triển khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, UBS và một trong Big Five của Canada, Bank of Montreal, cũng tiết lộ việc nắm giữ Bitcoin ETF.

Ngoài ra, các tổ chức như Ủy ban Đầu tư Bang Wisconsin đã tiết lộ quỹ ETF Bitcoin giao ngay của BlackRock trị giá 99 triệu USD. Những sự phát triển này đã làm tăng giá trị tổng thể của dòng lợi ích thể chế.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của thị trường ETF không dừng lại ở đó, vì vẫn có dự đoán về các tổ chức vẫn có thể tham gia. Cụ thể, Vanguard đã thông báo tuyển dụng cựu giám đốc quỹ ETF toàn cầu của BlackRock, Salim Ramji, làm Giám đốc điều hành mới.

Công ty quản lý đầu tư trước đây đã cấm tất cả các quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, sự hiện diện của Ramji khiến nhiều nhà đầu tư suy đoán về sự chuyển hướng khỏi công ty.

Việc họ nắm lấy thị trường Bitcoin ETF sẽ là một công ty đáng tin cậy và nổi bật khác bước vào cuộc cạnh tranh. Sau đó, nó sẽ tiếp tục xu hướng đẩy giá tăng lên khi nhiều nhà đầu tư tổ chức đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Marathon Digital tham gia hợp tác năng lượng tái tạo với Kenya

Công ty khai thác Bitcoin - Marathon Digital đã hợp tác với Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Kenya để phát triển năng lượng...

Nhà phân tích tuyên bố cá voi đang quay lại mua BTC

Theo CryptoQuant, việc tăng tốc tích lũy cá voi là một dấu hiệu cho thấy thị trường tăng giá Bitcoin vẫn đang tiếp tục. Theo...

Bitcoin và Ethereum ETP nhận được sự chấp thuận trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn

Trong một bước tiến đáng chú ý đối với các khoản đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh, WisdomTree đã được Cơ...

Bài viết liên quan