Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS nỗ lực xây dựng ‘Trật tự thế giới công bằng’ để chấm dứt sự thống trị của đồng đô la Mỹ

Phi đô la hóa mang lại động lực tăng trưởng cho Bitcoin

BRICS đang mài rìu để chấm dứt trật tự thế giới tài chính truyền thống do Mỹ và các đồng minh phương Tây khác thống trị. Các nước đang phát triển đang tìm cách thành lập các tổ chức tài chính của riêng mình bằng cách cắt đứt quan hệ với đồng đô la Mỹ.

Trật tự thế giới truyền thống đang bị thách thức bởi BRICS, những nước muốn thống trị lĩnh vực tài chính toàn cầu bằng cách chấm dứt quyền lực tối cao của Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu đã chỉ trích Mỹ và phương Tây vì yêu cầu một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ”. Putin chỉ trích phương Tây và cảnh báo rằng sự thống trị của họ sẽ không kéo dài. Ông nhấn mạnh rằng hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 16 vào năm 2024 tại khu vực Kazan của Nga sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho liên minh.

BRICS: ‘Trật tự thế giới công bằng’ sắp chấm dứt quyền lực tối cao của đồng đô la Mỹ, Putin nói

Trong lời chỉ trích Hoa Kỳ, Putin cảnh báo rằng BRICS đang nỗ lực hướng tới việc hình thành một “trật tự thế giới công bằng”. Ông giải thích rằng BRICS đang đi “đi đúng hướng” và sẽ chấm dứt quyền bá chủ của Mỹ. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng BRICS cam kết tạo ra một “trật tự thế giới công bằng” mới.

“Đối với ‘trật tự thế giới dựa trên quy tắc’, không có quy tắc nào như vậy. Trên thực tế, chúng thay đổi hàng ngày tùy thuộc vào chương trình nghị sự chính trị hiện tại và lợi ích nhất thời của những người nói về nó,” Putin nói với Tass.

Ông giải thích rằng hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 16 vào năm 2024 sẽ chứng minh sức mạnh của liên minh. Chúng tôi sẽ “chứng minh rằng có đủ lực lượng trên thế giới này, các quốc gia hùng mạnh muốn sống không phải bằng những quy tắc bất thành văn đó mà bằng các quy tắc được ghi trong các văn bản nền tảng, cơ bản, trong đó có Hiệp hội các quốc gia Hoa Kỳ”. các quốc gia.”

Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 16 sẽ được tổ chức tại Nga vào tháng 10 năm 2024 vào năm tới. Liên minh này cũng đang tìm cách tạo ra một loại tiền tệ BRICS mới để cạnh tranh với đồng đô la Mỹ trong thương mại toàn cầu.

Xem thêm: BRICS sẽ đưa ra thông báo quan trọng vào năm 2024?

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Justin Sun tích lũy Ethereum! Đạt 435 triệu USD trong 12 ngày qua!

Theo bài đăng của Lookonchain, chiếc ví được cho là của Justin Sun đã mua 18.616 ETH trị giá 54,57 triệu USD từ Binance.Người...

Kaiko: “Tám Altcoin này đã dẫn đầu đợt tăng giá mới nhất!”

Theo dữ liệu của Kaiko, tám altcoin đã đạt khối lượng giao dịch ròng là 8 tỷ USD kể từ tháng 11 năm 2023,...

Chính phủ yêu cầu CZ nộp hết hộ chiếu trước ngày tuyên án

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ đã yêu cầu thẩm phán liên bang phê duyệt các hạn chế đi lại bổ sung đối với...

Bài viết liên quan