Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Nga và Iran chấm dứt SWIFT, bắt đầu chuyển khoản ngân hàng bằng nội tệ

BRICS: Nga và Iran chấm dứt SWIFT, bắt đầu chuyển khoản ngân hàng bằng nội tệ

Các thành viên BRICS Nga và Iran đã chính thức từ bỏ hệ thống thanh toán SWIFT cho các giao dịch xuyên biên giới. Hai nước sẽ bắt đầu thanh toán để giải quyết thương mại quốc tế bằng cách sử dụng chuyển khoản ngân hàng trực tiếp. 

Hệ thống thanh toán SWIFT không còn cần thiết cho thương mại giữa Nga và Iran vì cả hai nước đã đồng ý thực hiện các giao dịch trực tiếp thông qua ngân hàng. Hai thành viên BRICS sẽ tham gia chuyển khoản ngân hàng trực tiếp bằng nội tệ tương ứng của họ chứ không phải bằng đô la Mỹ.

Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp không có SWIFT chỉ diễn ra giữa Nga và Iran chứ không phải giữa các thành viên BRICS khác. 

BRICS: Sau khi bị cấm sử dụng SWIFT, Nga và Iran bắt đầu chuyển khoản ngân hàng trực tiếp bằng nội tệ

Cả Nga và Iran đều bị cấm tham gia SWIFT vào năm 2022 sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với hai nước. Tuy nhiên, cả hai quốc gia đều được phép tham gia SWIFT trong một số giao dịch nhưng hiện đã quyết định từ bỏ nó. Ngân hàng Trung ương của cả hai nước BRICS, Iran và Nga, hiện đang nỗ lực hướng tới việc chuyển khoản ngân hàng trực tiếp một cách suôn sẻ.

Hai thành viên BRICS hiện đang lách các lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách loại bỏ hoàn toàn SWIFT và tham gia chuyển khoản ngân hàng trực tiếp. Mohsen Karimi, Phó Giám đốc Ngân hàng Trung ương Iran và các vấn đề quốc tế xác nhận rằng nước này không còn yêu cầu SWIFT nữa.

“Chúng ta đã kết nối hệ thống truyền tải thông điệp của hai nước với nhau. Điều này có nghĩa là ngân hàng hai nước không cần Thụy Sĩ liên lạc với nhau nữa và ngân hàng thương mại hai nước có thể thiết lập quan hệ trung gian với nhau. Nhà xuất khẩu có thể xuất hóa đơn bằng Rials cho phía Nga và nhận tiền từ các ngân hàng Nga ở Iran”, Karimi nói với hãng tin Fars .

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan