Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Điều gì có thể khiến đồng đô la Mỹ hạ giá?

BRICS: Nhà giao dịch dầu mỏ hàng đầu dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ

BRICS đang tìm cách tiêu diệt đồng đô la Mỹ nhưng việc phá hủy đồng tiền này không dễ như ‘nói và nghĩ’ Đồng đô la Mỹ thống trị thị trường quốc tế và nếu không có USD, khu vực tài chính toàn cầu có thể sụp đổ. 

Đồng USD là gốc rễ của nền tài chính thế giới và việc loại bỏ đồng tiền này là một nhiệm vụ nặng nề, ngay cả đối với BRICS. Do đó, ý tưởng đẩy USD vào con đường suy giảm được coi là một mối đe dọa trống rỗng và không bao giờ có thể trở thành hiện thực.

Vậy, nếu không phải BRICS, điều gì có thể khiến đồng đô la Mỹ mất giá và phá hủy đồng tiền này? Trong bài viết này, chúng ta sẽ nêu bật một quan điểm sâu sắc được đưa ra bởi một cựu giám đốc quỹ phòng hộ và nhà phân tích tài chính có khả năng phá hủy đồng đô la Mỹ.

BRICS: Điều gì có thể phá hủy đồng đô la Mỹ?

Cựu giám đốc quỹ phòng hộ và nhà phân tích tài chính hàng đầu Russell Clark dự đoán rằng BRICS và các loại tiền tệ khác có thể không khiến đồng đô la Mỹ giảm giá. Theo giải thích của ông, chỉ có đồng đô la Mỹ mới có khả năng hạ giá đồng đô la Mỹ trên thị trường quốc tế.

Clark nhấn mạnh rằng việc chính phủ chi hàng nghìn tỷ USD cho chiến tranh mà không kiểm soát được khoản nợ 34,3 nghìn tỷ USD có thể dẫn đến sự sụp đổ của chính phủ. Ông viết rằng Nhà Trắng càng ép các lệnh trừng phạt đối với các nước khác thì điều đó sẽ càng gây tổn hại cho Hoa Kỳ. Các nước đang phát triển hiện đang tích cực xem xét các loại tiền tệ thay thế cho đồng đô la Mỹ để giao dịch với sự trợ giúp của BRICS.

Ngoài ra, các nước đang phát triển đang tránh xa đồng đô la Mỹ và tin tưởng vào BRICS để tìm ra giải pháp. Đồng đô la Mỹ cũng hoạt động dựa trên niềm tin, nhưng nếu niềm tin vào tiền tệ bị xói mòn, BRICS có thể lấp đầy khoảng trống và giành được niềm tin của họ.

Tóm lại, chỉ có đồng đô la Mỹ mới có thể tiêu diệt đồng đô la Mỹ, còn BRICS hoặc các loại tiền tệ khác không thể hoàn thành công việc. Nếu Nhà Trắng không xử lý được khoản nợ 34 nghìn tỷ USD thì không phải BRICS mà chính đồng đô la Mỹ sẽ tiêu thụ đồng đô la Mỹ. Sự phát triển sẽ giúp các đồng tiền địa phương khác dễ dàng thực hiện cuộc đàm phán tiếp theo.

Xem thêm: 10 ví tiền tích lũy 3,55% của tổng nguồn cung Maker khi MKR tăng 50% hàng tháng

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giao dịch này vừa mất 1 triệu đô la chỉ sau một đêm trên Binance

Thị trường tiền điện tử vốn nổi tiếng với sự mạo hiểm, khi mới đây một nhà giao dịch chia sẻ việc anh ta...

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

SOL giảm 10%, nhưng Solana vẫn đánh bại Bitcoin, Ethereum bằng cách này

Solana vẫn đánh bại Bitcoin và Ethereum trong lĩnh vực NFT mặc dù tài sản này chứng kiến mức giảm hơn 10% giá trị...

Bài viết liên quan