Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin tăng cao vì nó là nơi trú ẩn an toàn

Bitcoin tăng cao vì nó là nơi trú ẩn an toàn

Bitcoin tiếp tục giao dịch cao hơn vào đầu tuần, công ty quản lý quỹ đầu tư Ark Invest cho biết đợt tăng giá tuần trước của bitcoin là dấu hiệu cho thấy giá trị của nó như một loại tài sản trú ẩn an toàn.

Bitcoin được giao dịch quanh mức 28.000 USD ở thời điểm viết bài, tăng 1,1% trong 24 giờ qua, theo Coingecko. Ether giảm 1,4% so với 24 giờ qua, hiện giao dịch dưới ngưỡng 1.800 USD.

biểu đồ giá bitcoin
biểu đồ giá bitcoin 7 ngày qua

Giá Altcoin trượt dốc trong ngày qua. XRP của Ripple và MATIC của Polygon được giao dịch thấp hơn, lần lượt giảm 2,6% và 4,7%. Giá SOL vẫn không thay đổi đáng kể, chủ yếu di chuyển quanh khu vực 23 – 20 USD.

Các memecoin có chủ đề về chó được giao dịch giảm, với Dogecoin và Ahiba Inu lần lượt giảm 4,7% và 4,4%.

Nơi trú ẩn an toàn

Yassine Elmandjra của Ark Invest đã viết trong bản tin hàng tuần của công ty: “Trước cuộc khủng hoảng ngân hàng của Hoa Kỳ và Châu Âu, sự tăng giá của bitcoin cho thấy rằng sự giám sát quy định lỏng lẻo không có tác động đến hệ sinh thái tiền điện tử phi tập trung, minh bạch và có thể kiểm toán được”.

Ông nói “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang hoạt động giống như “nơi trú ẩn an toàn”.

“Cuối tuần trước, khi nhiều ngân hàng đã đóng cửa và những ngân hàng khác đang phải đối mặt với tình trạng rút tiền ồ ạt từ khách hàng, bitcoin đã không bỏ qua một nhịp nào: nó đã giải quyết ~33 tỷ USD, tạo điều kiện cho ~600 nghìn giao dịch, phát hành 2.037 BTC mới với tỷ lệ lạm phát ~1,8% ổn định và có thể dự đoán được, bitcoin đã thu hút ~1 triệu địa chỉ mới và tạo ra 43 triệu USD cho những người khai thác bảo mật mạng,” Elmandjra nói.

Cathie Wood, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Ark Invest, đã tweet : “Trong khi hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ đang chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với việc nhiều người dân rút tiền, đe dọa lượng tiền gửi của các ngân hàng trong nước, thì Bitcoin, Ethereum và các mạng tiền điện tử khác vẫn đứng vững và hoạt động ổn định” .

Wood nói rằng các cơ quan quản lý nên tập trung vào các điểm thất bại và không rõ ràng đang xuất hiện trong hệ thống ngân hàng truyền thống.

Xem thêm: Công ty khai thác bitcoin Marathon báo cáo doanh thu Q4 giảm 58%

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum sẽ tăng 50% trong năm nay so với Bitcoin

Theo một phân tích mới về dữ liệu chuỗi, Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng vọt lớn trong năm nay lên tới...

Hashdex nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum chung với Ủy ban Chứng khoán...

Drake mất nửa triệu USD Bitcoin sau trận chung kết NBA

Ngành công nghiệp tiền điện tử là nơi có nhiều người nổi tiếng và nhân vật nổi bật. Rapper người Canada Drake nằm trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo