Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin so với vàng: Tại sao nhà kinh tế học Peter Schiff tin rằng vàng vượt trội hơn BTC

"Con bọ vàng" Peter Schiff ghét bitcoin nhưng con trai ông thì ngược lại

Một lần nữa, thị trường tiền điện tử lại trở thành tâm điểm tranh cãi khi giá trị của Bitcoin trải qua một đợt điều chỉnh đáng chú ý trong khi vàng tiếp tục tăng vọt, đạt mức giá chưa từng có. Peter Schiff, một nhà kinh tế học nổi tiếng và là nhà phê bình BTC có tiếng nói, khơi lại các cuộc thảo luận về giá trị của kim loại quý so với tiền điện tử hàng đầu.

Cuộc đấu tranh của Bitcoin và lời khẳng định của Schiff

Khi giá BTC nhanh chóng chạm mốc 71.5 nghìn đô la trước khi trải qua một đợt điều chỉnh đáng kể, Schiff đã lên mạng xã hội X để khẳng định lại niềm tin của mình vào tính ưu việt của vàng so với BTC. Lập luận của ông tập trung vào việc Bitcoin không thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó khi được định giá bằng vàng, điều mà ông cho rằng làm suy yếu câu chuyện về Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”. Ông ấy nói thêm:

“Mặc dù Bitcoin đã tạo ra mức giá cao mới nhưng nó đã không thể tạo ra mức giá cao mới bằng vàng. Có lẽ điều đó sẽ không bao giờ xảy ra”

Sự hoài nghi của Schiff nhận được sự ủng hộ khi ông tham khảo biểu đồ của người ủng hộ vàng và bạc là Peter Spina, cho thấy Bitcoin không có khả năng đạt đến mức cao mới về tỷ lệ Bitcoin so với vàng. Việc Spina mô tả Bitcoin là “digital fax machine tokens” nghĩa là những nghi ngờ về tiện ích và giá trị của Bitcoin so với độ tin cậy lâu dài của kim loại quý.

Sự hồi sinh của vàng và sự thận trọng của Schiff

Trong bối cảnh vàng tăng vọt, với giá giao ngay vượt quá 2.260 USD, Schiff nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến việc đầu cơ vào Bitcoin trong bối cảnh thị trường truyền thống biến động. “Khi giá vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục, các dấu hiệu cảnh báo được giương cao. Đây không phải là lúc để đánh bạc với BTC”, Schiff nói.

Schiff nhấn mạnh thêm những phản ứng khác nhau đối với biến động giá vàng và BTC, chỉ ra sự trớ trêu khi những người đam mê BTC lại bỏ qua mức tăng khiêm tốn của vàng trong khi ăn mừng ngay cả những mức tăng nhỏ về giá trị của Bitcoin.

Cuộc tranh luận đang diễn ra giữa những người ủng hộ BTC và vàng nhấn mạnh các cuộc thảo luận rộng rãi hơn về tương lai của tiền tệ và việc lưu trữ giá trị. Trong khi những người ủng hộ BTC nhấn mạnh đến tính phân cấp, sự khan hiếm và tiến bộ công nghệ của nó thì những người hoài nghi như Schiff vẫn kiên định với niềm tin vào giá trị lâu dài của vàng.

Khi động lực thị trường crypto phát triển, câu hỏi vẫn là: Bitcoin sẽ tự khẳng định mình là “vàng kỹ thuật số” hay những người theo chủ nghĩa truyền thống như Schiff sẽ tiếp tục chỉ trích BTC? Chỉ có thời gian mới có thể đưa ra câu trả lời.

Xem thêm: Giá Bitcoin tăng vọt 3,230% sau halving: Liệu lịch sử có lặp lại?

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng địa chỉ ví BTC tăng lên bất chấp giá đang giảm

Trước sự kiện halving, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất một BTC.Theo...

Nhà phân tích huyền thoại Peter Schiff và Peter Brandt phát biểu sau khi BTC giảm mạnh

Sau khi giá Bitcoin giảm đột ngột, hai nhà phân tích huyền thoại đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của họ về...

Tại sao Bitcoin hôm nay giảm giá?

Bitcoin (BTC) đang trên đà tăng vọt. Điều này phần lớn là do sự kiện Halving Bitcoin sắp tới , dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới,...

Bài viết liên quan