Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin sẽ chứng kiến mức giá 60.000 USD hay 80.000 USD vào cuối tháng 6?

Trong khi Bitcoin mới trải qua một đợt giảm mạnh, các nhà phân tích đã đặt câu hỏi giá BTC sẽ đạt mức 60.000 USD hay 80.000 USD vào cuối tháng 6?

Trong hơn một tuần, giá Bitcoin đã chứng kiến ​​áp lực bán mạnh dẫn đến sự sụt giảm từ 71.947 USD xuống còn 66.145 USD tại thời điểm viết bài. Việc chứng kiến mức giảm hơn 8,5% có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như sự dữ liệu CPI, dòng tiền chảy ra đáng kể từ các Bitcoin ETF, phân phối của cá voi và sự trì trệ của thợ đào Bitcoin.

Trong bối cảnh hiện tại, biểu đồ giá Bitcoin đã thiết lập một mô hình cờ tăng giá, tuy nhiên BTC cũng đã phá vỡ mức hỗ trợ chính trong đợt suy thoái này, báo hiệu xu hướng giảm có thể tiếp tục kéo dài.

Do đó, các nhà phân tích đã đưa ra hai trường hợp đối với giá Bitcoin vào cuối tháng 6 này, mức 60.000 USD hay 80.000 USD sẽ hợp lý hơn trong bối cảnh hiện tại?

Giá Bitcoin đang giảm khi thợ đào gặp khó khăn và cá voi bán tháo

Vào ngày 7 tháng 6, Bitcoin đối mặt với sự giảm giá đột ngột khiến BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần là 64.936 USD, trong khi vốn hóa thị trường giảm xuống còn 1,28 nghìn tỷ đô la.

Trong một phân tích mới nhất từ Ali Martinez, đã nhấn mạnh rằng các công ty khai thác Bitcoin đã bán được hơn 1.200 BTC, trị giá hơn 79,20 triệu USD, góp phần dẫn đến sự suy thoái gần đây.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy doanh số bán của máy khai thác tăng mạnh bắt đầu từ ngày 10 tháng 6 năm 2024, tương quan với sự sụt giảm giá của Bitcoin. Điều này chứng tỏ các công ty khai thác đang gặp khó khăn để duy trì hoạt động sau đợt Halving gần đây.

Hơn nữa, theo dữ liệu từ Santiment, các cá voi Bitcoin đã thanh lý hơn 50.000 BTC trong 10 ngày qua, trị giá khoảng 3,30 tỷ USD.

 

Bitcoin đã giao dịch đi ngang trong ba tháng qua, tạm dừng xu hướng tăng hiện tại. Tuy nhiên, hành động giá BTC lại cho thấy sự hình thành của cờ tăng giá, mô hình này thường báo hiệu xu hướng phục hồi giá để ổn định cho đợt tăng đột biến hơn.

Tuy nhiên, vào thứ sáu, phe gấu đã đẩy giá Bitcoin phá vỡ mức hỗ trợ 66.588 USD cùng với vệc đường EMA 50 ngày tụt dốc. Nếu sự cố này tiếp diễn, giá BTC sẽ giảm xuống dưới mức 60.000 USD, thậm chí có thể chứng kiến mức thấp 57.000 USD vào cuối tháng 6 để tìm kiếm sự hỗ trợ từ đường xu hướng thấp hơn của mô hình cờ.

Bất chấp sự suy giảm trên, nếu phe bò giành lại quyền kiểm soát và thúc đẩy sự đột phá trên mô hình cờ, điều này có thể giúp Bitcoin mức tăng lên mức 80.000 USD, thậm chí là 90000 USD vào cuối tháng 6.

CEO Fidelity chia sẻ yêu cầu cần thiết để giúp Bitcoin đạt mức ATH mới

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Mt. Gox chuẩn bị thanh toán nợ cũ trị giá hơn 6 tỷ USD, liệu thị trường sẽ điêu đứng?

Mt. Gox đang chuẩn bị trả nợ cho các chủ nợ qua sàn giao dịch Bitstamp. Địa chỉ liên quan đến Mt. Gox đã...

Nhà phân tích nổi tiếng tuyên bố: “Việc bán khống BTC bây giờ là nguy hiểm”

Nhà phân tích Markus Thielen của 10x Research đã đánh giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử trong tuyên bố của mình.Theo một...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo