Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin lấy lại mức 29.000 USD sau động thái mới nhất của FED

Bitcoin lấy lại mức 29.000 USD sau động thái tăng lãi suất của FED

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, giá bitcoin tăng nhẹ lên mức 29.000 USD.

Trong thông báo tối qua, FED đã tăng tỷ lệ phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản lên 5 – 5,25%. Quyết định tăng lãi suất hôm qua của FED, phần lớn đã được các nhà phân tích dự đoán từ trước. 

“Khi xác định mức độ mà việc củng cố chính sách bổ sung có thể phù hợp để đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian, Ủy ban sẽ tính đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích lũy, độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, và tác động kinh tế và phát triển tài chính”, FED cho biết.

“Ủy ban dự đoán rằng một số chính sách củng cố bổ sung có thể phù hợp để đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại mức 2%”, FED nói thêm.

Nhà phân tích Ryan Shea của Trakx nói rằng “Một và đã xong là dự đoán về chính sách của FED dựa trên việc định giá các hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ. Có nghĩa là đợt tăng 25 điểm cơ bản hôm nay sẽ đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ nhất của Mỹ trong 40 năm”.

Ông nói thêm: “Xét đến căng thẳng đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng ở Mỹ, các nhà đầu tư đang dự đoán một sự đảo ngược khá nhanh chóng trong chính sách của Fed”. Theo FedWatch của CME, có gần 82% khả năng tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.

Giá của bitcoin tăng nhẹ sau tin tức, hiện giao dịch ở 29.072 USD, tăng 1.1% so với 24 giờ qua.

biểu đồ giá bitcoin

Bitcoin đã bị nghi ngờ biến động giá mạnh trong bốn tháng qua khi thanh khoản thị trường đạt mức thấp mới. Tính thanh khoản đề cập đến độ sâu của thị trường hoặc khả năng của người mua và người bán thực hiện các giao dịch gần với giá thị trường.

Nói về tình hình hiện tại. Công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số QCP Capital cho biết “thị trường hiện đang thiếu định hướng và trở ngại lớn nhất đối với tiền điện tử vẫn là đồng đô la Mỹ”.

“Đối với USD (DXY), mức quan trọng đối với đỉnh là 102.5, tại đó chúng tôi kỳ vọng mức phá vỡ cao hơn sẽ dẫn đến sự điều chỉnh mạnh ở mức thấp hơn đối với tiền điện tử”, theo QCP Capital.

Đồng đô la có xu hướng mạnh lên khi FED tăng lãi suất. DXY hiện giao dịch quanh mức 101.25, sau khi giảm xuống 101.08 sau thông báo, theo dữ liệu từ TradingView.

Xem thêm: Chính quyền Biden vẫn muốn đánh thuế 30% đối với những người khai thác Bitcoin

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum sẽ tăng 50% trong năm nay so với Bitcoin

Theo một phân tích mới về dữ liệu chuỗi, Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng vọt lớn trong năm nay lên tới...

Hashdex nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum chung với Ủy ban Chứng khoán...

Drake mất nửa triệu USD Bitcoin sau trận chung kết NBA

Ngành công nghiệp tiền điện tử là nơi có nhiều người nổi tiếng và nhân vật nổi bật. Rapper người Canada Drake nằm trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo