Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Bitcoin hụt hơi, thị trường lao đao vì lo ngại Fed

fed btc

Giá bitcoin trượt xuống dưới ngưỡng 38.000 USD, khiến thị trường altcoin chuyển sang màu đỏ trong những giờ qua. Trong tuần trước, giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được ở 37.777 USD và cao nhất là 40.606 USD, theo Coingecko.

Tại thời điểm viết bài, mặc dù đã có vài sự phục hồi nhẹ nhưng nhìn chung giá rất ảm đạm, đồng tiền số hàng đầu di chuyển chủ yếu dưới ngưỡng 38.750 USD.

Theo Coingecko, lượng Bitcoin được giao dịch trong khoảng thời gian trên tương đối thấp, chỉ đạt 23,7 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận là 735 tỷ USD.

Bitcoin lao dốc khiến toàn thị trường rơi vào “bão lửa”. So với 7 ngày qua các Altcoin hàng đầu đã mất khá nhiều giá trị, trong đó Ethereum giảm 2,7%, BNB giảm 2,2%, XRP giảm 11.4%, Solana giảm 9.5%, Cardano giảm 11%, Avalanche giảm 17.1%, Polkadot giảm 15.2%.

Sự sụt giảm mạnh của loạt altcoin hàng đầu khiến tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 1.837 tỷ USD.

Bitcoin nói riêng và thị trường crypto nói chung thường có sự biến động lớn về giá. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử biến động thời gian gần đây là do nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có xu hướng bán ra do thị trường tiền điện tử hiện tại không chắc chắn. Hơn nữa, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin cũng đang phát triển khi mối quan tâm của các tổ chức và nhà đầu tư đối với tiền điện tử giảm dần.

Ngoài ra, ảnh hưởng của dịch COVID-19 và căng thẳng từ chiến tranh Nga – Ukraine cũng tác động tiêu cực đến thị trường tiền số toàn cầu.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Tether lãi hơn 1 tỷ USD nhờ giữ Bitcoin

Tether, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất thế giới, USDT, đã chứng kiến ​​​​dự trữ Bitcoin của mình tăng giá trị hơn 1...

CNBC: Bitcoin là tài sản đầu tiên ‘hiếm hơn vàng’

Thảo luận về hiệu suất tích cực của nó trong những ngày gần đây, CNBC đã tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) sẽ trở thành tài sản...

Bài viết liên quan