Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Bitcoin hay Altcoin: Loại nào giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong năm 2020?

Tâm lý tăng giá đã trở lại và giới đầu tư đã bắt đầu đổ tiền vào các dự án blockchain mà họ yêu thích. Câu hỏi đặt ra trong suy nghĩ của hầu hết các nhà đầu tư là đồng tiền nào sẽ có tỷ lệ hoàn trả (lợi nhuận) lớn nhất? Có phải Bitcoin – đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường, hay những đồng Altcoin có vốn hóa nhỏ hơn?

Nắm lấy Bitcoin hay mạo hiểm chọn Altcoin?

Một số so sánh giữ Bitcoin và Altcoin

Bitcoin:

 • Dự án phi tập trung nhất
 • Có nhiều người dùng nhất
 • Các nhà khoa học máy tính ưu tú đang làm việc để thúc đẩy sự phát triển mạng.
 • Được hỗ trợ cơ sở hạ tầng đầy đủ
 • Yếu tố quan trọng nhất đối với các trader: Bitcoin cũng có tính thanh khoản cao nhất và là mạng an toàn nhất, với tỷ lệ băm POW cao nhất để xác thực các giao dịch.

Altcoin:

 • Thường có biến động và rủi ro cao hơn rất nhiều so với Bitcoin
 • Không an toàn, không có nhiều thanh khoản
 • Dễ bị tấn công do có tỷ lệ băm thấp
 • Một số altcoin có nhà phát triển và hướng phát triển không rõ ràng
 • Muốn đầu tư và altcoin thì cần xem xét kỹ từng loại khác nhau trước khi quyết định đầu tư lâu dài

Altcoin thường có độ biến động cao

Đây chính là một trong những yếu tố lớn khiến cho các altcoin trở nên cực kỳ hấp dẫn trong mắt những tay thích mạo hiểm. Rủi ro càng nhiều thì lợi nhuận càng cao!

Hầu hết các altcoin đều tăng khi Bitcoin tăng, và một phần trong số đó có mức tăng đôi khi lớn hơn rất nhiều so với chính BTC.

Nhưng khi BTC cũng bắt đầu dump, các altcoin cũng sẽ dump theo và dường như không có trường hợp ngoại lệ.

Trong năm 2017, một số trader đã trở thành triệu phú nhờ một altcoin có mức vốn hóa siêu nhỏ, nhưng đột nhiên lại nhận được rất nhiều sự quan tâm vì một mối quan hệ đối tác, hoặc tính năng mới.

Tuy nhiên, hầu hết các altcoin đã mất hơn 90% giá trị của chúng trong thị trường gấu 2018, và một số dự án đã chết khiến các nhà đầu tư cầm một túi token vô giá trị. Đó chính là vì sao lợi nhuận lớn luôn kèm theo rủi ro cao.

Bitcoin đã nhiều lần mất hơn 80% giá trị, nhưng chúng cũng đã tăng từ 0.06 USD lên mức cao nhất mọi thời đại là 19.891 USD, tăng 33,151,566.66%.

Dù Bitcoin rất biến động, nhưng do nguồn cung hạn chế và cùng với các quy tắc đồng thuận đã giúp chúng trở thành một khoản đầu tư an toàn so với hầu hết các altcoin, với tiềm năng tăng trưởng gần như không giới hạn.

Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào Altcoin, vậy bạn cần bỏ ra nhiều thời gian để xem xét kỹ lưỡng, và không nên mù quáng tin vào những dự án được giới thiệu là “trên cả tuyệt vời”. 

Kết luận

Bitcoin là khoản đầu tư tốt cho năm 2020. Chúng không chỉ được coi là tài sản trú ẩn an toàn mà còn là tiền điện tử đầu tiên.

Altcoin có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn Bitcoin, điều đó đúng, nhưng nó cũng mang tới rủi ro cao hơn nhiều. Quyền quyết định nằm trong tay bạn!

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư.

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

 1. Bitcoin là khoản đầu tư tốt cho năm 2020. Chúng không chỉ được coi là tài sản trú ẩn an toàn mà còn là tiền điện tử đầu tiên.

  Theo em năm 2020 có nhiều coin mới tính năng và kỹ thuật block chain ưu tú hơn Bitcoin 10 năm về trước. Không chỉ vì Bit là đầu tiên mà nó luôn đứng vững được đâu. Cá nhân em thấy vua sẽ có vua mới thay thế 🙂

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC gặp gỡ Fidelity để thảo luận về spot Bitcoin ETF

Trong một dấu hiệu tốt cho Bitcoin ETF, SEC đã tổ chức một cuộc họp với Fidelity Investments để thảo luận về ứng dụng ETF Bitcoin...

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo...

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bài viết liên quan