Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Bitcoin giao dịch hơn 17,100 USD sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

- Advertisement -

Bitcoin giao dịch hơn 17,100 USD sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Giá bitcoin đã có sự điều chỉnh ngay lập tức sau bài phát biểu của Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Fed có khả năng sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất vào tháng 12, trong khi dữ liệu lạm phát sắp tới và phiên điều trần đầu tiên của ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về sự sụp đổ của FTX cũng gây ảnh hưởng lớn đến thị trường.

- Advertisement -

Tại Viện Brookings hôm nay, Chủ tịch Powell cho biết: “Sẽ cần nhiều bằng chứng hơn để chỉ ra rằng lạm phát đang giảm, vì lạm phát như vậy vẫn còn quá ca”, ông nói thêm “Fed sẽ tiếp tục hành trình cho đến khi hoàn thành công việc”.

Khả năng hùng biện của Chủ tịch Powell có dấu hiệu dịu đi, khi ông dường như đã thay đổi một chút chiến thuật kể từ ngày 2 tháng 11, khi ông nói rằng “con đường dẫn đến một cuộc hạ cánh mềm đã bị thu hẹp trong suốt một năm qua”.

Giá bitcoin tăng khi người đứng đầu Fed phát biểu. Trước bài phát biểu giá bitcoin dao động quanh 16,700 USD, sau bài phát biểu giá tăng lên 17,100 USD. Điều này cho thấy ‘sức nặng’ trong từng câu nói của Jerome Powell.

biểu đồ giá bitcoin

Ở thời điểm viết bài, bitcoin giao dịch ở mức 17,171 USD, tăng 1,7% so với 24 giờ qua.

Tuần trước, Fed đã công bố biên bản cuộc họp ngày 1 và 2 tháng 11. Trong biên bản cho thấy sự đồng thuận để làm chậm tốc độ tăng lãi suất trong phạm vi mục tiêu đối với tỷ lệ quỹ liên bang.

Trong một cuộc khảo sát gần đây cho thấy các nhà giao dịch hiện tin rằng Fed có thể chỉ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 12, thay vì mức tăng 75 điểm cơ bản mà Fed đã thực hiện vào đầu năm nay.

Ngoài lãi suất, tháng 12 còn có một số sự kiện quan trọng. Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Digital cho biết “Tháng 12 có nhiều sự kiện quan trọng có thể gây rủi ro sắp tới cho thị trường tiền điện tử, ví dụ như phiên điều trần đầu tiên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ về FTX cũng là một rủi ro tiềm ẩn đối với thị trường tiền số”.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

4,6 tỷ đô Ethereum đã bị đốt kể từ Ethereum EIP 1559

Kể từ khi Ethereum EIP 1559 được triển khai, 4,6 tỷ đô Ethereum đã bị đốt theo giá hiện tại.Theo dữ liệu từ Ultrasound Money, trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -