Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin ETF của Fidelity được niêm yết trên DTCC

Fidelity Investments đã đạt được một cột mốc quan trọng trong bối cảnh tiền điện tử năng động bằng cách đặt thành công Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay của mình trên Công ty Tín thác và Thanh toán bù trừ Lưu ký (DTCC). 

Được phân biệt bằng ký hiệu FBTC, quỹ ETF này đã thu hút được sự chú ý như một bước quan trọng hướng tới sự chấp thuận chính thức. 

Điều này được nhiều người coi là một sự phát triển tích cực trong thị trường tiền điện tử. Động thái này phù hợp với sự mong đợi ngày càng tăng xung quanh việc giới thiệu các quỹ ETF Bitcoin giao ngay và tác động tiềm tàng của chúng đối với các thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Vai trò và tầm quan trọng của DTCC

Đóng vai trò trung tâm trong lĩnh vực tài chính, DTCC cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ và thanh toán cho các sàn giao dịch lớn. Điều này bao gồm NASDAQ. Việc Fidelity lựa chọn niêm yết Bitcoin ETF giao ngay trên DTCC nêu bật sự chấp nhận ngày càng tăng của các tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số. 

Quyết định này lặp lại danh sách gần đây của các ứng dụng nổi bật khác, chẳng hạn như BlackRock. Điều này sẽ củng cố hơn nữa tính hợp pháp của tiền điện tử trong cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống.

Điều kiện thị trường và môi trường pháp lý

Thời điểm Fidelity niêm yết Bitcoin ETF giao ngay trùng với thời kỳ mối quan tâm tăng cao đối với các quỹ ETF đó. Ngoài ra, nó được thúc đẩy bởi sự tăng vọt đáng kể của giá Bitcoin. Các nhà đầu tư và nhà quan sát trong ngành háo hức chờ đợi quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về các ứng dụng ETF khác nhau. Điều này đặc biệt liên quan đến Ark 21Shares Bitcoin ETF (ARKB). 

Thời hạn phê duyệt cuối cùng cho các ứng dụng này, bao gồm cả Fidelity, được lên kế hoạch vào ngày 10 tháng 1. Hơn nữa, tâm lý phổ biến trên thị trường nghiêng về một kết quả tích cực, phản ánh sự chấp nhận ngày càng tăng đối với tiền điện tử trong tài chính chính thống.

Cái nhìn sâu sắc về sự phát triển quy định

Bối cảnh pháp lý xung quanh các quỹ ETF tiền điện tử rất năng động, với các lệnh của tòa án gần đây ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định. Trong trường hợp Grayscale vs. SEC, Ủy ban đã được chỉ thị đẩy nhanh việc phê duyệt các đơn đăng ký ETF. Thời hạn phê duyệt các ứng dụng này nằm trong khoảng thời gian quan trọng, kéo dài từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1 năm 2024.

Chỉ thị pháp lý này báo hiệu một động thái hướng tới việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số trong khuôn khổ quy định. Nó có khả năng mở đường cho sự tham gia của tổ chức ngày càng tăng vào thị trường tiền điện tử.

Trong khi nhiều người hoan nghênh việc niêm yết Bitcoin ETF giao ngay của Fidelity như một sự phát triển tích cực, thì vẫn tồn tại một nhóm chỉ trích bày tỏ sự dè dặt về các phương tiện đầu tư này. 

Ngành công nghiệp tiền điện tử hiện có 13 tổ chức phát hành tiềm năng. Một số đang hướng tới việc chuyển đổi các quỹ tín thác hiện có hoặc điều chỉnh chiến lược cho quỹ ETF Bitcoin của họ. 

Đáng chú ý, các tổ chức phát hành này là những người tham gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, đã tung ra các sản phẩm liên quan đến hợp đồng tương lai Bitcoin hoặc Ether, cũng như các quỹ ETF rộng hơn trong ngành tiền điện tử.

Xem thêm: Số phận của Do Kwon đã được định đoạt

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích đoán đúng về Nvidia đã đưa ra dự đoán giá cho Bitcoin

Một nhà phân tích, nổi tiếng với những tuyên bố lạc quan về Nvidia, đã đưa ra dự đoán về giá Bitcoin trong chương...

Nhà phân tích nổi tiếng dự đoán giá BTC sẽ đạt được vào năm 2025

Thật bất ngờ, Bitcoin đã vượt qua mức 63.000 USD vào hôm qua, đánh dấu một cột mốc quan trọng chưa từng được chứng...

Nhà quản lý quỹ nổi tiếng: “Nếu mức này bị phá vỡ, BTC sẽ đạt 90k$!”

Nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng Dan Tapiero tuyên bố rằng Bitcoin có thể chứng kiến ​​mức tăng đáng ngạc nhiên, đạt...

Bài viết liên quan