Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024

Bitbay là gì? Tổng quan sàn Bitcoin và tiền ảo lớn tại Châu Âu

Trong năm 2017 đánh giá sự tăng trưởng siêu nhanh của Bitcoin, điều này làm cho mọi người chú ý nhiều hơn đến đồng tiền ảo này cũng như nhiều đồng tiền ảo khác. Hôm nay, Blog tiền ảo sẽ giới thiệu đến bạn một sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo lớn nhất và lâu đời nhất tại Châu âu. Đó là Bitbay, vậy Bitbay là gì? Nó có những tính năng nào? Phí của nó ra sao? Chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Bitbay là gì?

Bitbay là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập năm 2014 có trụ sở chính tại Katowice, Ba Lan. Tuy là một sàn giao dịch tại Ba Lan, nhưng có thể kinh doanh trên toàn cầu được, dường như tại sàn Bitbay khối lượng giao dịch bitcoin không quá nhiều, nhưng với danh tiếng và lịch sử của nó nên nó vẫn lọt vào top 50 sàn giao dịch Bitcoin có khối lượng giao dịch lớn nhất trong 24h theo Coin Market Map. Cũng bởi vì khối lượng giao dịch Bitcoin ít nên chúng cũng ít thu hút hacker hơn, điều này làm cho sàn trở nên an toàn hơn.

bitbay30

Hiện tại ngoài trụ sở chính công ty ở Ba Lan, công ty còn có văn phòng tại Amsterdam, đầu năm 2018, công ty mở thêm một văn phòng ở Ấn Độ. Bitbay.net hoạt động tích cực tại sự kiện từ thiện, hội nghị, và giáo dục để nâng cao nhận thức về mức độ lớn của thế giới mật mã hiện nay và cách mọi người có thể tận dụng nó. Theo thống kê của chúng tôi, năm 2017 sàn BitBay có hơn 215.000 người dùng hoạt động, thực hiện hơn 1200 giao dịch mỗi phút và khối lượng giao dịch hàng năm là 545.000 BTC.

Tính năng của sàn giao dịch Bitbay

 • Tạo tài khoản dễ dàng: Việc mở tài khoản tại BitBay là miễn phí và không yêu cầu xác minh bổ sung với các tài liệu hoặc CMT nhưng vẫn có thể giao dịch được với một giới hạn cố định. Và để có nhiều tính năng hơn như tăng giới hạn giao dịch, bảo mật tốt hơn, thì người dùng cần phải thực hiện xác minh.
 • Về yếu tố bảo mật: BitBay sử dụng nhiều yếu tố bảo mật bao gồm giao thức SSL, bảo mật 2 lớp (2FA). Người dùng có thể xác thực bằng mã thông báo SMS hoặc Google Authenticator. 100% số tiền của BitBay được lưu trữ trong ví tiền lạnh được mật mã. Công ty thực hiện sao lưu dữ liệu thương xuyên với nguyên tắc 3-2-1 (đĩa để đĩa rồi lưu vào đám mây). Ngoài ra, BitBay có hỗ trợ đa chữ ký để đảm bảo việc chuyển tiền được ủy quyền bởi ít nhất hai nhân viên.
 • Hỗ trợ tiền pháp quy: Bitbay hỗ trợ các đồng tiền pháp quy là USD, EUR và đồng zloty (PLN) của Ba Lan, vì sàn được thành lập tại Ba Lan.
 • Gửi và rút tiền nhanh chóng: BitBay cho phép bạn thực hiện một khoản tiền gửi vào tài khoản của bạn bằng cách sử dụng ngân hàng chuyển khoản ngân hàng, thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc Poczta Polska (dành riêng cho người sử dụng tại Ba Lan). Trong giờ làm việc bình thường của Ba Lan (8 giờ sáng đến 4 giờ chiều vào các ngày trong tuần), thời gian giao dịch lâu nhất sẽ là 30 phút. Đối với việc rút tiền, người dùng có thể truy cập chuyển tiền nhanh hoặc rút tiền ATM.
 • Nhiều dịch vụ: Ngoài việc cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo, Bitbay cung cấp cho khách hàng của mình phát hành một loại thẻ ghi nợ riêng tên là Bitbay nhưng dùng chung tài khoản với thẻ MasterCard của khách hàng, và thẻ đó có thể sử dụng để rút tiền và thanh toán.
 • Nền tảng giao dịch đa dạng: BitBay có nền tảng giao dịch đa dạng gồm trên website, trên điện thoại di động, với nền tảng trên web được thiết kế tốt và đơn giản, có khả năng tích hợp với các ứng dụng như Bitcoin Ticker, TabTrader, Bitcoin Checker hoặc Simple Bitcoin Widget.
 • Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn Bitbay hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Ba Lan và tiếng Nga
 • Về ký quỹ: Hiện tại Bitbay không hỗ trợ ký quỹ.
 • Về hỗ trợ khách hàng: Bitbay hỗ trợ khách hàng qua email và điện thoại hay là gửi các ticket cho họ. Hotline của sàn là +44 8708200322, email của sàn là [email protected], thời gian hỗ trợ là 8h sáng đến 8h tối hàng ngày.
 • Chương trình liên kết: BitBay có một chương trình liên kết rất hào phóng. Bạn sẽ kiếm được 20% tiền hoa hồng của BitBay từ các giao dịch được thực hiện bởi mỗi người dùng đăng ký sử dụng liên kết liên kết của bạn

Sàn Bitbay hỗ trợ coin nào và thị trường nào

Bitbay là một sàn giao dịch hỗ trợ rất nhiều đồng tiền ảo bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các đồng tiền ảo khác như LSK, GAME, BCC, BTG, LTC và DASH, và hỗ trợ tiền pháp quy gồm USD, EUR, PLN.

Thị trường mà sàn Bitbay hỗ trợ là BTC, PLN, USD, EUR. Mọi người trong sàn đều có thể sử dụng BTC hay loại tiền pháp định PLN, USD, EUR để mua bán các loại coin tại sàn

Phí giao dịch trên sàn Bitbay như nào

 • Phí giao dịch: Hầu hết các giao dịch có mức phí là 0,43%. Phí của bạn giảm nhẹ (xuống 0.42%) nếu bạn đã giao dịch hơn 5.000 USD, 1667 USD hoặc 1250 EUR trong 30 ngày qua. Tỷ lệ tiếp tục giảm 0,01% cho mỗi tăng gia tăng trong khối lượng giao dịch của bạn. Phí thấp nhất bạn phải trả với BitBay là 0.25%. Tỷ lệ này sẽ có hiệu lực khi bạn kinh doanh hơn 3,5 triệu PLN, 1,67 triệu USD, hoặc 875,000 EUR.
 • Phí gửi tiền: BitBay không tính phí khi gửi các đồng tiền ảo BTC, ETH, LTC, hoặc LSK. Hầu hết các phương thức tiền gửi bằng PLN, như Poczta Polska và Dot Pay, đều có phí 2% giá trị tiền gửi. Còn tiền gửi bằng EUR và USD bằng Visa và Mastercard được đánh giá là 5% số tiền đặt cọc, với mức phí tối thiểu là 10 USD hoặc 10 EUR.
 • Phí rút tiền: Việc rút tiền PLN vào máy ATM của Ba Lan có mức phí là 10 PLN với các khoản rút từ 100 đến 1000 PLN, hoặc 20 PLN cho 2000 PLN trở lên.

phi-bitbay

Phí giao dịch tại sàn Bitbay

Xem chi tiết các loại phí khác tại https://bitbay.net/en/fees

Các phương thức thanh toán tại sàn Bitbay

BitBay là chấp nhận tiền gửi bằng đồng tiền số (Bitcoin, Litecoin, Ether, ..) và các loại tiền tệ pháp quy (EUR, USD và PLN). Tiền gửi bằng tiền tệ pháp quy có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Ngoài các khoản chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, khách hàng có thể gửi tiền qua bưu điện Ba Lan và tại cửa hàng tiện lợi Zabka Freshmarket (hai lựa chọn này có sẵn cho khách hàng ở Ba Lan). Người dùng có thể rút tiền bằng thẻ BitBay từ máy ATM (Dịch vụ này chỉ có sẵn cho người dùng đã được xác minh có số điện thoại của Ba Lan).

Lời kết

Qua bài viết trên ta có thể thấy BitBay là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín tại Ba Lan nói riêng và Châu Âu nói chung với nhiều ưu điểm như cho phép gửi và rút tiền pháp định, hỗ trợ chuyển khoản bằng nhiều hình thức như chuyển khoản ngân hàng, qua thẻ Visa, Master Card tuy nhiên thì phí giao dịch tại sàn là hơi cao và khi là người dùng tại Ba Lan thì mới có được đầy đủ các dịch vụ của sàn.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về sàn Bitbay thì hãy liên hệ dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, bảo mật và mua bán trên sàn Bitbay nên bạn chú ý theo dõi Blog tiền ảo nhé. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho mình một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -