Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Binance và Huobi đóng băng 1.4 triệu đô của nhóm hacker Harmony

- Advertisement -

BinanceHuobi đã đóng băng số tiền mà các hacker Triều Tiên đánh cắp từ vụ hack cầu nối Harmony định tẩu tán qua 2 sàn giao dịch.

2 sàn giao dịch hàng đầu thị trường tiền điện tử là Binance và Huobi một lần nữa đã đóng băng các tài khoản liên quan đến vụ tấn công cầu nối Horizon của Harmony.

- Advertisement -

Khoảng 1,4 triệu đô tiền điện tử bị đóng băng bởi Binance và Huobi đến từ các tài khoản được liên kết với Tập đoàn Lazarus, 1 nhóm hacker khét tiếng của Triều Tiên.

Cuộc điều tra được thực hiện bởi công ty phân tích blockchain Elliptic. Tuy nhiên, Elliptic đã không tiết lộ cụ thể nhóm hacker đã chuyển mã thông báo nào đến 2 sàn giao dịch.

Sau khi biết thông tin, Elliptic đã chuyển thông tin đến Binance và Houbi, ngay sau đó 2 sàn giao dịch đã đóng băng các tài khoản của nhóm hacker.

Đây là lần thứ 2, Binance và Huobi đóng băng số tiền liên quan đến vụ hack cầu nối Horizon của Harmony, trong lần đầu tiên 2 sàn giao dịch đã đóng băng 121 BTC, trị giá 2.5 triệu đô của nhóm hacker Lazarus.

Lazarus là 1 nhóm hacker đã chiếm trọn các vụ hack chấn động trong năm 2022 của thị trường tiền điện tử, từng bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc là kẻ chủ mưu của vụ tấn công cầu nối chấn động trong năm 2022 như cầu nối Ronin của Axie Infimity, cầu nối Horizon của Harmony và nhiều vụ hack lên tới hàng trăm triệu đô khác.

Cầu nối cross chain – miếng mồi béo bở của Hacker trong 7 tháng đầu năm 2022

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum bất ngờ dừng hoạt động

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã bất ngờ dừng hoạt động vào rạng sáng nay.Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã...

Những phản hồi mới nhất của CZ sau vụ kiện từ CFTC

Trong một bài đăng trên blog, CZ đã có những phản hồi mới nhất để đáp lại vụ kiện từ CFTC.CZ cho rằng vụ...

CFTC kiện Binance, CZ vì cố ý trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ

CFTC cáo buộc Binance đã cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và hướng dẫn khách hàng Hoa...

Bài viết liên quan

- Advertisement -