Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Biến động mạnh của Bitcoin vào năm 2021 – Những gì có thể học được khi bước sang năm 2022

Mặc dù kết thúc năm với mức tăng hơn 60%, nhưng Bitcoin (BTC) đã trải qua những đợt điều chỉnh lớn và giảm giá vào năm 2021. Cái gì đi lên thì cũng phải đi xuống. Và trong trường hợp của bitcoin, điều này đôi khi xảy ra chỉ trong vòng một giờ.

Năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với tiền điện tử. Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại, nhưng điều này cũng đi kèm với việc giảm giá đột ngột. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư chắc chắn đã có những trải nghiệm đau đớn, đặc biệt là vào cuối năm 2021.

Bitcoin luôn được biết đến với sự biến động mạnh mẽ. Trong khi nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận khổng lồ, hàng tỷ đô la có thể được thanh lý trong một tích tắc.

Vào đầu năm 2022, chúng ta có thể nhìn lại năm vừa qua và xem xét sự sụt giảm của BTC và những bài học mà chúng có thể mang lại.

Tháng 2 – Ảnh hưởng tiêu cực đầu tiên của Elon Musk đối với bitcoin

Sự sụt giảm lớn, bất ngờ xảy ra vào tuần cuối cùng của tháng 2, bắt đầu từ ngày 22. Tiền điện tử đã tích lũy mức tăng gần 80% trong tháng. Điều này xảy ra chủ yếu là do những lời khen ngợi mà Elon Musk và các nhân vật khác trong thế giới đầu tư đã dành cho nó.

Tuy nhiên, một dòng tweet đơn giản của vị tỷ phú đã có thể thay đổi mọi thứ. Sau khi nói rằng giá Bitcoin và Ethereum dường như quá cao, giá của Bitcoin đã mất khoảng 9.000 đô la chỉ trong vài giờ, mức giảm hàng ngày lớn nhất trong lịch sử của nó cho đến nay.

Xu hướng giảm tiếp tục trong vài ngày, đưa BTC từ 57.000 đô la xuống mức thấp nhất là khoảng 43.000 đô la – mức 25% chỉ trong một tuần.

Việc Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ hết hạn hàng nghìn hợp đồng BTC và các tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cũng được cho là nguyên nhân khiến tài sản giảm giá.

Bitcoin giảm vào tháng 4 – sự hưng phấn thu hút cá voi

Bitcoin đã phục hồi trở lại sau đợt sụt giảm lớn đầu tiên trong năm. Nó đạt mức giá kỷ lục mới hơn 64.000 đô la vào ngày 14 tháng 4. Tuy nhiên, hai ngày sau, tài sản này đi vào xu hướng giảm mạnh. Nó đã mất gần 30% chỉ trong 10 ngày.

Các top coin theo sau sự chuyển động đi xuống của BTC. Điều này đã khiến thị trường tiền điện tử mất hơn 200 tỷ đô la chỉ riêng vào ngày 18.

Lý do được đưa ra cho sự điều chỉnh đột ngột là sự di chuyển của cá voi. Họ đã lợi dụng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang ở trong trạng thái hưng phấn tột độ để mua tài sản.

Sau giai đoạn giảm giá này, tâm lý thị trường chung đạt mức bi quan cao nhất trong một năm. Việc tăng thuế thu nhập của Hoa Kỳ, có thể ảnh hưởng đến tiền điện tử, cũng được sử dụng để biện minh cho giai đoạn điều chỉnh này.

Bitcoin giảm vào tháng 5 – Musk và Trung Quốc lại tấn công

Bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi sau đợt giảm giá hồi tháng 4 cho đến khi Elon Musk xuất hiện trở lại.

Vào ngày 12 tháng 5, ông thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán nữa. Ông tuyên bố rằng việc khai thác BTC có hại cho môi trường.

Vài ngày sau, chính phủ Trung Quốc lại công bố các biện pháp hạn chế đối với hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin, bắt đầu một làn sóng cấm mới.

Do đó, giá của tiền điện tử đã giảm mạnh nhất trong năm nay. BTC đã giảm mạnh từ 57.000 đô la xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la chỉ trong bảy ngày.

Bitcoin giảm vào tháng 9 – các nhà giao dịch lại tham lam

Sau khi kết thúc tháng 7 với mức tăng trên 70%, Bitcoin một lần nữa bị sụt giảm đột ngột vào tháng 9.

Vào ngày 8, BTC đã sụp đổ hơn 18% chỉ trong vài giờ, gây ra khoản thanh lý hơn 4 tỷ đô la.

Kết quả là BTC bắt đầu xu hướng giảm kéo dài trong phần còn lại của tháng. Trong những ngày dẫn đến sự sụt giảm, các chỉ báo tâm lý cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ một lần nữa cực kỳ tham lam trên thị trường, cung cấp thanh khoản cho những con cá voi để thực hiện các lệnh bán lớn.

Bitcoin giảm vào tháng 12 – làn sóng mới của covid-19 ảnh hưởng đến BTC

Bitcoin đã có xu hướng giảm kể từ ngày 10 tháng 11, sau khi nó đạt mức giá kỷ lục mới là 69.000 đô la. Tuy nhiên, một xu hướng giảm mạnh đã xảy ra vào ngày 3 tháng 12.

Điều này khiến BTC mất giá khoảng 25% chỉ trong 48 giờ. Kết quả là thanh lý 1,8 tỷ đô la trên thị trường.

Có một vài lý do giải thích cho sự điều chỉnh này: Hành động của các nhà kinh doanh bán lẻ, giai đoạn cuối năm và những lo ngại về một làn sóng Covid-19 mới nằm trong số đó.

Sự cố Bitcoin dạy chúng ta điều gì?

Bitcoin sẽ luôn trải qua thời gian điều chỉnh hoặc xu hướng giảm, giống như hầu như tất cả các tài sản tài khác. Do đó, các nhà giao dịch và nhà đầu tư có ý định kiếm lợi nhuận bằng cách đầu tư vào tài sản này cần phải chuẩn bị cho những thời điểm này.

Các tổ chức và cá nhân này có thể làm giảm bất kỳ loại tiền điện tử nào trong giây lát. Do đó, cần phải nhận thức được những gì đang xảy ra trên khắp thế giới liên quan đến tiền điện tử.

Ngoài ra, cần quan tâm đến sự di chuyển của cá voi và tâm lý thị trường. Trong thời điểm quá hưng phấn, những người nắm giữ BTC lớn này có thể thực hiện các lệnh bán lớn, khiến giá tiền điện tử giảm mạnh.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bloomberg: Hồng Kông sẽ phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum vào tuần sau

Theo Bloomberg , Hồng Kông dự kiến ​​​​sẽ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ethereum (ETF) sớm nhất là vào thứ Hai .Theo các nguồn tin...

3 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem xét cuối tuần này

Thị trường tiền điện tử đang có một số dấu hiệu phục hồi, với việc Bitcoin (BTC) lấy lại mốc 70 nghìn đô la....

Bài viết liên quan