Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024

Berachain là gì? Hướng dẫn săn Airdrop dự án BeraChain

Berachain – dự án Layer-1 xây dựng trên nền tảng Cosmos SDK đã kêu gọi được tổng cộng 142 triệu USD từ nhiều quỹ nổi tiếng khác nhau. Đồng thời dự án còn có hệ thống lên tới 3 token khác nhau với mục đích khác nhau. Vậy Berachain là gì? Trong bài viết này, Blog Tiền Ảo sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu về tổng quan dự án và hướng dẫn cách thức tham gia săn airdrop. 

Berachain là gì?

Berachain là một blockchain layer 1 tương thích với EVM và được xây dựng trên Cosmos SDK để sử dụng cơ chế đồng thuận Tendermint và BFT (Byzantine Fault Tolerance). Đặc biệt, Berachain giới thiệu Proof of Liquidity (PoL) – một cơ chế đồng thuận mới ngăn chặn Sybil attack.

Berachain bắt đầu là một bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ sự sáng tạo nổi loạn của OlympusDAO, xuất hiện đầu tiên với dự án Bong Bears và các bộ sưu tập như Bond Bears, Boo Bears, Baby Bears, Band Bears và Bit Bears.

Các NFT trong những bộ sưu tập này có mức giá sàn cao từ 1.35 ETH (Bit Bears) đến 19.95 ETH (Bond Bears). Mức giá này phản ánh các quyền lợi mà chủ sở hữu NFT có thể nhận được trong tương lai khi Berachain thành công, bao gồm:

 • Tham gia Testnet
 • Nhận thêm NFT sau này
 • Nhận airdrop $BGT và/hoặc $BERA
 • Nhận whitelist từ các bộ sưu tập NFT trên Berachain
 • Có cơ hội tham gia testnet của các ứng dụng phi tập trung xây dựng trên nền tảng Berachain.

Cơ chế hoạt động của Berachain

Proof of Liquidity

Proof of Liquidity là cơ chế đồng thuận của Berachain nhằm ngăn chặn Sybil attack, sử dụng các “consensus” vaults để tính toán phần thưởng cho validators và người dùng tham gia staking.

Mô hình hoạt động của Proof of Liquidity
Mô hình hoạt động của Proof of Liquidity

Proof of Liquidity (PoL) trên Berachain hoạt động như sau:

 1. Người dùng stake các loại token như wETH, wstETH, wBTC,… vào consensus vault để ủy quyền cho các validators. Điều đặc biệt là Berachain cho phép sử dụng các đồng coin từ các blockchain khác, khác với các blockchain thông thường chỉ sử dụng đồng coin của chính mình.
 2. Mỗi loại token được stake sẽ có tỉ trọng riêng và nhận được phần thưởng BERA tương ứng.

Cơ chế này giúp ngăn chặn việc tạo nhiều tài khoản giả mạo (Sybil) để tham gia staking bằng cách yêu cầu các loại token khác nhau, đồng thời đảm bảo tính phi tập trung của mạng lưới. Tuy nhiên, tính khả thi của PoL vẫn chưa được xác nhận chính thức bởi dự án chưa ra mắt Whitepaper cho đến thời điểm hiện tại.

Polaris EVM

Polaris EVM
Polaris EVM

Polaris EVM là một khung EVM modular tích hợp liền mạch với hệ sinh thái Cosmos. Polaris EVM cho phép các nhà phát triển tạo ra các bản biên dịch trạng thái và mô-đun tùy chỉnh, giúp tạo ra các smart contract hiệu quả và mạnh mẽ hơn. Điều này làm cho việc phát triển ứng dụng trên Berachain trở nên tiện lợi và linh hoạt hơn.

Hệ thống token

Berachain xây dựng hệ thống bao gồm 3 token khác nhau để vận hành bộ máy, chúng bao gồm:

 • BERA: Dùng để trả phí giao dịch trên Berachain.
 • BGT: Token quản trị không thể chuyển nhượng (chuẩn ERC-721). Người nắm giữ BGT có quyền bỏ phiếu, nhận thưởng từ phí giao dịch và lãi suất vay ưu đãi cho stablecoin HONEY.
 • HONEY: Stablecoin của Berachain, được bảo chứng bằng tài sản người dùng đã staking.

Cơ chế hoạt động của hệ thống này như sau:

 • Người dùng staking các loại token khác nhau vào “consensus” vaults để nhận BERA.
 • Người dùng tiếp tục staking BERA để nhận BGT.
 • Người nắm giữ BGT tham gia quản trị nền tảng, nhận lãi suất vay ưu đãi cho HONEY và phần thưởng từ phí giao dịch.
 • Người dùng có thể dùng tài sản đã staking làm thế chấp để vay HONEY.
 • HONEY có thể dùng để giao dịch spot, phái sinh,… và cung cấp thanh khoản bằng cách ghép cặp với các token đã staking.

Hệ thống hiện đang trong giai đoạn testnet Artio và sẽ chính thức ra mắt khi Berachain công bố mainnet. Người dùng tham gia testnet có thể sử dụng ba loại token này và có cơ hội nhận airdrop trong tương lai.

Thông tin chính thức về token

Cập nhật thêm,…

Nhà đầu tư

 • Tháng 4/2023: Huy động thành công 42 triệu USD trong vòng series A  được dẫn đầu bởi Polychain Capital và một số quỹ đầu tư khác như Shima Capital, Hack VC, Robot Ventures,…
Những nhà đầu tư của Berachain
Những nhà đầu tư của Berachain
 • 12/04/2024: Berachain kêu gọi thành công 100 triệu USD tạo vòng Series B được dẫn đầu bởi Brevan Howard Digital và Framework Ventures.

Hướng dẫn tham gia săn Airdrop từ Berachain

Hướng dẫn tham gia testnet V2

Testnet V1 đã kết thúc và dự án đã tung ra testnet V2, chính vì thế Blog Tiền Ảo sẽ hướng dẫn các bạn tham gia testnet V2.

Ở bản testnet V2 này, dự án yêu cầu anh em phải hold ít nhất 0.01 $ETH mới có thể Faucet token testnet và tham gia vào trải nghiệm.

Chi tiết cách tham gia:

Bước 1: Hold ít nhất 0.01 ETH trong ví.

Bước 2: Thêm mạng testnet V2

– Network: Berachain bArtio URL RPC: bartio.rpc.berachain.com 

– Chain ID: 80084 

– Currency symbol: BERA 

– Block URL Explorer: bartio.beratrail.io

Bước 3: Faucet token testnet tại https://bartio.faucet.berachain.com

Bước 4: Sử dụng token testnet đã Faucet được tham gia tương tác với các Dapps của dự án, bao gồm:

Riêng đối với Governance, anh em cần kiếm token $BGT để tham gia bằng cách deposit vào vault: https://bartio.berps.berachain.com/vault rồi đợi claim $BGT Reward.

Hướng dẫn tham gia BeraSig – Tap to Earn của Berachain

Để giúp nhiều người tiếp cận Berachain hơn, dự án đã khởi chạy trò chơi Bera Bee Catcher trên Telegram vào ngày 10/06/2024. Trò chơi này cho phép người chơi dễ dàng kiếm phần thưởng bằng cách nuôi và bắt ong để khai thác token BEE chỉ với vài thao tác đơn giản. Chúng khá tương tự với các dự án Tap to Earn hiện tại như Hot Wallet, Notcoin, Catizen,.. ở các thao tác chỉ “click”.

Bước 1: Truy cập đường link để tham gia và ủng hộ cho Blog Tiền Ảo chúng mình nha (tuy nhiên mỗi acc chỉ được mời 10 người vậy nên các bạn có thể để link ref của mình dưới bài đăng này hoặc trên bài viết về dự án trên mạng xã hội). Sau đó truy cập Bot game trên Telegram -> chọn Open để mở mini-app -> nhấn tiếp Create new wallet để tạo ví và vào giao diện chính.

Bước 2: Bắt đầu thu thập token

Để claim $BEE trong trò chơi Bera Bee Catcher, bạn cần có $BERA làm gas tại mục Asset ở hàng dưới cùng giao diện chính. Nếu không có $BERA, bạn vẫn có thể claim nhưng sẽ bị giảm 30% lượng $BEE thu hoạch được.

Anh em lưu ý nên faucet lấy token $BERA để tối đa hóa khả năng kiếm $BEE của mình, nếu anh em nào không faucet được theo hướng dẫn ở trên thì có thể vào các site sau faucet để claim đỡ tốn fee 30% BEE

🍯 @KodiakFi Faucet: faucet.kodiak.finance
🍯 @0xhoneyjar Faucet: faucet.0xhoneyjar.xyz/quests
🍯 @berachain Faucet: bartio.faucet.berachain.com

Boost trong trò chơi bao gồm 4 mục:

 1. Vợt: Tăng số $BEE thu được mỗi giờ, ưu tiên nâng cấp đầu tiên.
 2. Túi: Tăng số giờ đầy bình $BEE để claim, hữu ích khi không online thường xuyên.
 3. Tia sét: Tăng % số $BEE thu hoạch, mỗi cấp tăng 10%, cần tham gia Guild để nâng cấp.
 4. Thùng đựng: Tăng % dung lượng túi, cần tham gia Guild để nâng cấp.

Ngoài ra, hãy chú ý đập ong trên màn hình để kiếm thêm $BEE. Khi thấy con ong to bay vòng quanh, canh và đập liên tục cho đến khi ong chết để nhận thêm token.

Các chức năng trong game: 

 • Quest: Bạn cũng có thể nhận thêm token trong mục Quest ở hàng dưới cùng giao diện chính. Mục này chứa danh sách các nhiệm vụ đơn giản như theo dõi kênh X, tham gia kênh Telegram,… Hoàn thành các nhiệm vụ này sẽ thu về token tương ứng.

  Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấp vào mỗi nhiệm vụ và làm theo yêu cầu. Sau khi hoàn tất, quay lại Bot Telegram và nhấn Claim để nhận thưởng cho nhiệm vụ đã hoàn thành.

 • Friend: Hệ thống giới thiệu của BeraSig mang lại cơ hội tăng thu nhập đáng kể. Bạn có thể gửi liên kết lời mời tới bạn bè trong mục Friend ở hàng dưới cùng giao diện chính. Khi bạn bè của bạn truy cập vào game thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ kiếm được 10% cashback từ các giao dịch của người đó vĩnh viễn (tối đa là 10 người).

 • Guild: Bạn nên tham gia Guild để nhận thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn như tăng XP, nhận thưởng lớn hơn và khai thác được nhiều hơn. Guild càng lớn, phần thưởng càng khủng! Đặc biệt, để mua và nâng cấp các mục Tia sétThùng đựng, bạn bắt buộc phải vào Guild.

Tổng kết

Berachain là blockchain Layer 1, phát triển trên Cosmos SDK, tương thích cao với EVM và hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Liquidity (PoL). Dự án hiện cho phép người dùng trải nghiệm testnet để có cơ hội nhận airdrop thông qua trải nghiệm bản testnet V2 và BeraSig.

Chúc anh em may mắn và thành công! Đừng bỏ lỡ khỏi cơ hội săn Airdrop từ dự án định giá 1,5 tỷ USD này nhé!

6 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt
- Advertisement -