Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Báo cáo Bitget: Các công ty khởi nghiệp blockchain do nữ giới lãnh đạo chỉ nhận được 6% tổng vốn tài trợ.

Bitget, sàn giao dịch tiền điện tử và công ty Web3, đã công bố một nghiên cứu phân tích các xu hướng tài trợ hiện tại vào các công ty khởi nghiệp blockchain và tác động của các xu hướng này đối với bất bình đẳng giới trong các mô hình đầu tư. Nghiên cứu được thực hiện trong hai năm và sử dụng cả dữ liệu định lượng cũng như định tính để đưa ra tổng quan rõ ràng về sự chênh lệch tài trợ giữa các công ty khởi nghiệp do nam giới và nữ giới lãnh đạo. Mục đích của nghiên cứu này là làm nổi bật các vấn đề hiện có về bất bình đẳng giới trong ngành và đưa ra thông tin chuyên sâu về các biện pháp khắc phục khả thi. 

Những điểm chính: 

  • Nhìn chung, việc huy động vốn của các công ty khởi nghiệp blockchain đã giảm 70,1% mỗi quý trong khoảng thời gian từ quý 1/2022 đến quý 3/2023.
  • Trong thời gian nghiên cứu được thực hiện, các công ty khởi nghiệp blockchain đã huy động được 27,85 tỷ USD, trong đó các công ty khởi nghiệp blockchain do nữ giới lãnh đạo chỉ chiếm 6,34% tổng số tiền tài trợ. 
  • Số lượng các công ty khởi nghiệp blockchain do nữ giới lãnh đạo đã giảm 45,2% kể từ đầu năm 2022 nhưng đã cho thấy dấu hiệu phục hồi.
  • Tỷ lệ các công ty khởi nghiệp do nữ giới lãnh đạo đã tăng nhẹ từ 8,3% vào năm 2022 lên 8,6% vào quý 3/2023.
  • Hoạt động tài trợ cho các dự án blockchain do phụ nữ giới lãnh đạo dễ bị tác động bởi những thay đổi tiêu cực, nhưng lại ít bị tác động bởi xu hướng tăng giá. 
  • Rất cần có các vườn ươm có khả năng nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp do phụ nữ sáng lập và thúc đẩy một môi trường toàn diện, khuyến khích hơn để các dự án này phát triển.

 

Báo cáo đã phân tích các nguyên nhân chính của sự khác biệt dai dẳng, xác định rằng hoạt động tài trợ cho các công ty khởi nghiệp blockchain do nữ giới lãnh đạo bị ảnh hưởng bởi các xu hướng đầu tư chung, tâm lý và thành kiến của nhà đầu tư. Yếu tố thứ hai được minh chứng bằng việc hơn 90% kinh phí tài trợ được đổ vào các dự án do nam giới lãnh đạo. 

Đội ngũ Bitget đã tiến hành nghiên cứu bằng cách tập trung vào giai đoạn từ năm 2022 đến ba quý đầu năm 2023 để có được thông tin cập nhật về tiêu chí đánh giá của thị trường và xác định các xu hướng có thể xảy ra trong tương lai. Một trong các xu hướng ảnh hưởng nhiều nhất đến khả năng huy động vốn chính là tâm lý giảm giá phổ biến khi số lượng giao dịch giảm 61,6% vào năm 2022, dẫn đến khối lượng đầu tư nhỏ hơn và con số thấp nhất được ghi nhận là 1,97 tỷ USD, chiếm 29,1% mức đỉnh được ghi nhận vào đầu năm 2022.

Thành kiến về giới đã được chứng minh là có tác động quyết định đến các khoản đầu tư, vì số liệu thống kê chỉ ra rằng các công ty khởi nghiệp do nam giới lãnh đạo đã thu hút 27,85 tỷ USD, trong khi các công ty khởi nghiệp blockchain do nữ giới lãnh đạo huy động được 1,77 tỷ USD, hoặc 6,34% tổng số tiền huy động được. Tuy nhiên, tỷ lệ các công ty khởi nghiệp do nữ giới lãnh đạo đã tăng nhẹ từ 8,3% vào năm 2022 lên 8,6% vào quý 3/2023.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Bitget cho thấy mối tương quan rõ ràng giữa giới tính của nhà sáng lập và khối lượng đầu tư, làm dấy lên mối lo ngại về sự phổ biến của định kiến trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Định kiến ​​giới trong nền kinh tế dựa trên blockchain, một nền kinh tế đặc trưng bởi tính toàn diện và phạm vi tiếp cận toàn cầu, là hiện tượng không mong muốn cần được giải quyết vì điều này sẽ hạn chế sự tham gia cũng như cơ hội. Gracy Chen, Giám đốc điều hành của Bitget, bình luận về báo cáo:

“Chúng tôi, với tư cách là nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử, hiểu rằng nhiệm vụ của mình là phải đối mặt với những sự thật phũ phàng và thúc đẩy những thay đổi đáng kể. Sự chênh lệch được nêu trong nghiên cứu của chúng tôi nhắc nhở sâu sắc rằng chúng ta phải chủ động phấn đấu cho một hệ sinh thái nơi tài năng và tiềm năng là tiêu chí duy nhất, không phải giới tính. Chúng tôi cam kết thúc đẩy một môi trường làm việc hòa nhập, nơi tất cả các cá nhân, bất kể giới tính, đều được hưởng các cơ hội bình đẳng trong ngành công nghiệp mang tính đột phá này.”

Báo cáo cũng làm sáng tỏ một số động lực quan trọng trong ngành, nhấn mạnh tác động của tâm lý nhà đầu tư đối với tính khả thi và tiềm năng của công ty khởi nghiệp dựa trên giới tính của nhà sáng lập dưới tác động của điều kiện thị trường.

Giới thiệu về Bitget

Được thành lập vào năm 2018, Bitget sàn giao dịch tiền điện tử và công ty Web3 hàng đầu thế giới. Phục vụ hơn 20 triệu người dùng đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, sàn giao dịch Bitget cam kết giúp người dùng giao dịch thông minh hơn bằng tính năng giao dịch sao chép tiên phong và các giải pháp giao dịch khác của mình. Trước đây là BitKeep, Bitget Wallet là một ví tiền điện tử đa chuỗi hàng đầu thế giới, cung cấp một loạt các giải pháp và tính năng Web3 toàn diện bao gồm ví tiền điện tử, hoán đổi, thị trường giao dịch NFT, trình duyệt DApp và vô vàn tính năng khác. Nền tảng truyền cảm hứng cho người dùng chấp nhận sử dụng tiền điện tử nhờ hợp tác với những đối tác uy tín như huyền thoại bóng đá người Argentina – Lionel Messi và nhà tổ chức sự kiện eSports chính thức – PGL.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: Website  | X  | Telegram  | LinkedIn  | Discord | Bitget Wallet

Đối với các yêu cầu về truyền thông, vui lòng liên hệ: media@bitget.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan