Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bank of America: Solana có thể trở thành ‘Visa của tiền điện tử’

Chiến lược gia tiền điện tử của Bank of America, Alkesh Shah đã dự đoán Solana có thể trở thành “Visa của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”.

Sau khi ra mắt vào năm 2020, kể từ đó, Solana đã trở thành tiền điện tử lớn thứ năm với giá trị vốn hóa thị trường là 47 tỷ USD. Có thể nói, mạng Solana có tốc độ phát triển nhanh hơn so với đối thủ số 1 – Ethereum khi nó đã được sử dụng để giải quyết hơn 50 tỷ giao dịch và đúc hơn 5.7 triệu NFT.

Tuy nhiên, theo các nhà phê bình, cái giá phải trả cho tốc độ phát triển thần tốc trên là sự phi tập trung và độ tin cậy, nhưng Shah cho rằng những lợi ích mà dự án mang lại lớn hơn nhiều so với nhược điểm:

“Khả năng cung cấp thông lượng cao, chi phí thấp và dễ sử dụng của nó tạo ra một blockchain được tối ưu hóa cho nhiều trường hợp sử dụng của người dùng như thanh toán vi mô, DeFi, NFT, mạng phi tập trung (Web3) và chơi game.”

Bên cạnh đó, Solana đang chiếm một phần thị phần của Ethereum do phí thấp, dễ sử dụng và khả năng mở rộng trong khi Ethereum bị xếp hạng trong “các trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng và giao dịch có giá trị cao”, Business Insider trích dẫn quan điểm của Shah.

“Ethereum ưu tiên phân quyền và bảo mật, nhưng với chi phí về khả năng mở rộng, điều này đã dẫn đến các giai đoạn tắc nghẽn mạng và phí giao dịch đôi khi lớn hơn giá trị của giao dịch được gửi.”

Visa xử lý trung bình 1.700 giao dịch mỗi giây (TPS), nhưng về mặt lý thuyết, mạng có thể xử lý ít nhất 24.000 TPS. Ethereum hiện xử lý khoảng 12 TPS trên mạng chính, trong khi Solana tự hào có giới hạn lý thuyết là 65.000 TPS.

Tuy nhiên, trong những tháng qua, Solana đã trải qua nhiều vấn đề về hiệu suất mạng. Ví dụ như mới đây nhất vào ngày 12/1, Binance đã xác nhận tình trạng bị trì hoãn trong việc rút tiền trên chain. Hoặc vào ngày 5/1, nhiều báo cáo đã chỉ ra mạng Solana đã bị tấn công DDos, mặc dù team phủ nhận trường hợp này.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum sẽ tăng 50% trong năm nay so với Bitcoin

Theo một phân tích mới về dữ liệu chuỗi, Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng vọt lớn trong năm nay lên tới...

Hashdex nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum chung với Ủy ban Chứng khoán...

Đây có thể là nguyên nhân chính khiến thị trường altcoins giảm mạnh

Trong khi thị trường tiền điện tử đang giảm mạnh, một giả thuyết thú vị đã được đưa ra về lý do khiến các...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo