Trang chủTin tức CryptoAltcoinBank of America: Solana có thể trở thành 'Visa của tiền điện...

Bank of America: Solana có thể trở thành ‘Visa của tiền điện tử’

- Advertisement -

Chiến lược gia tiền điện tử của Bank of America, Alkesh Shah đã dự đoán Solana có thể trở thành “Visa của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”.

Sau khi ra mắt vào năm 2020, kể từ đó, Solana đã trở thành tiền điện tử lớn thứ năm với giá trị vốn hóa thị trường là 47 tỷ USD. Có thể nói, mạng Solana có tốc độ phát triển nhanh hơn so với đối thủ số 1 – Ethereum khi nó đã được sử dụng để giải quyết hơn 50 tỷ giao dịch và đúc hơn 5.7 triệu NFT.

- Advertisement -

Tuy nhiên, theo các nhà phê bình, cái giá phải trả cho tốc độ phát triển thần tốc trên là sự phi tập trung và độ tin cậy, nhưng Shah cho rằng những lợi ích mà dự án mang lại lớn hơn nhiều so với nhược điểm:

“Khả năng cung cấp thông lượng cao, chi phí thấp và dễ sử dụng của nó tạo ra một blockchain được tối ưu hóa cho nhiều trường hợp sử dụng của người dùng như thanh toán vi mô, DeFi, NFT, mạng phi tập trung (Web3) và chơi game.”

Bên cạnh đó, Solana đang chiếm một phần thị phần của Ethereum do phí thấp, dễ sử dụng và khả năng mở rộng trong khi Ethereum bị xếp hạng trong “các trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng và giao dịch có giá trị cao”, Business Insider trích dẫn quan điểm của Shah.

“Ethereum ưu tiên phân quyền và bảo mật, nhưng với chi phí về khả năng mở rộng, điều này đã dẫn đến các giai đoạn tắc nghẽn mạng và phí giao dịch đôi khi lớn hơn giá trị của giao dịch được gửi.”

Visa xử lý trung bình 1.700 giao dịch mỗi giây (TPS), nhưng về mặt lý thuyết, mạng có thể xử lý ít nhất 24.000 TPS. Ethereum hiện xử lý khoảng 12 TPS trên mạng chính, trong khi Solana tự hào có giới hạn lý thuyết là 65.000 TPS.

Tuy nhiên, trong những tháng qua, Solana đã trải qua nhiều vấn đề về hiệu suất mạng. Ví dụ như mới đây nhất vào ngày 12/1, Binance đã xác nhận tình trạng bị trì hoãn trong việc rút tiền trên chain. Hoặc vào ngày 5/1, nhiều báo cáo đã chỉ ra mạng Solana đã bị tấn công DDos, mặc dù team phủ nhận trường hợp này.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Theo người sáng lập SkyBridge Capital, altcoin này sẽ trở thành ‘Google’ của tiền điện tử

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, nói rằng Algorand (ALGO) sẽ thách thức các đối thủ cạnh tranh giống như Google đã làm...

Cá voi đã âm thầm ‘gom’ Litecoin

Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho thấy cá voi đã âm thầm tích lũy Litecoin (LTC) trong 15...

Một altcoin bay phấp phới sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Coinbase

Một altcoin vốn hóa nhỏ đã tăng hơn 372% trong bảy ngày qua sau khi nhận được hỗ trợ từ Coinbase trong tuần này.PolySwarm...

Nguồn cung USDC trên Ethereum lần đầu tiên vượt qua USDT

Tổng nguồn cung của stablecoin USDC trên blockchain Ethereum đã lần đầu tiên vượt qua nguồn cung của Tether (USDT).Theo dữ liệu từ Etherscan,...

3 lý do tại sao NEAR vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

NEAR bắt đầu khám phá đỉnh giá mới sau khi hoàn thành thành công vòng tài trợ 150 triệu đô la và tăng trưởng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -