Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Ba biểu đồ cho thấy giá Bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ lên các mức cao hơn

- Advertisement -

Ba biểu đồ cho thấy giá Bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ lên các mức cao hơn

Theo một loạt các chỉ số quan trọng trên chuỗi thì dường như Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng để đạt các mức cao mới

Mới đây, trên Twitter của mình, nhà phân tích Willy Woo đã liệt kê các tín hiệu cho thấy sự gia tăng trong hoạt động giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ. Ví dụ: một số liệu đo lường tổng số dư BTC có sẵn trên các nền tảng giao dịch cảnh báo sự sụt giảm liên tục. Điều đó cho thấy các nhà giao dịch đã trở thành người nắm giữ Bitcoin dài hạn, do đó tạo ra một cú sốc về nguồn cung trên thị trường.

- Advertisement -

Trong khi đó, nguồn cung do các nhà đầu tư “tay yếu” nắm giữ đã cạn kiệt (“tay yếu” ở đây chỉ những người dùng ví có lịch sử bán Bitcoin). Đây là một dấu hiệu tuyệt vời vì BTC hiện được nắm giữ bởi các “tay mạnh”, những ví có chiều hướng hold lâu hơn là mua đi bán lại.

Hoạt động này cho thấy sự hấp thụ áp lực bán. Các nhà giao dịch ngắn hạn đã quyết định đảm bảo lợi nhuận của họ sớm hơn trong chu kỳ tăng giá. Trong khi đó, những người có thiết lập đầu tư lâu dài đã quyết định mua Bitcoin, cân bằng xu hướng giảm giá bằng các hành động tích lũy.

Tất nhiên điều này là cực kỳ lạc quan. Những “tay mạnh” đã mua mỗi lần giá giảm, điều này đã khiến giá tăng mạnh kể từ quý 4 năm 2020. Các thanh màu đỏ theo dõi số lượng  sản chuyển từ “tay yếu” sang “tay mạnh” mỗi ngày.

Các tổ chức đã bắt đầu tích lũy Bitcoin trong bối cảnh lạm phát tiền tệ.

Ngoài ra, các chính phủ, công ty và hộ gia đình đã huy động được 24 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái để bù đắp thiệt hại kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra. Nó đã đẩy khoản nợ toàn cầu lên tới 281 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2020, chiếm 355% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu. Các nhà kinh tế lưu ý rằng khoản nợ sẽ tăng thêm 92 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 khi các ngân hàng trung ương duy trì lãi suất cho vay cực thấp và chính phủ tăng mức vay.

Do đó, tiền tệ fiat có nguy cơ mất giá rất lớn. Chỉ riêng tại Mỹ, các công ty đã vay khoảng 2,5 nghìn tỷ USD trên thị trường trái phiếu trong năm 2020. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ, đã giảm hơn 12%.

Việc mua bitcoin để dự trữ thay cho tiền mặt gần đây đã nổi lên như một chiến lược đầu tư lạc quan. Các ông lớn như Tesla, MicroStrategy, Square và Meitu đã thêm số Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của họ, làm dấy lên hy vọng rằng nhiều công ty khác sẽ bắt chước động thái này.

Nhà phân tích Willy Woo nói:

Theo quan điểm của tôi, những gì đang xảy ra là các tổ chức tại Hoa Kỳ và các cá nhân có giá trị ròng cao đang vơ vét những đồng tiền (Bitcoin) có sẵn từ những “tay yếu” và hold chúng để đối phó với tình trạng lạm phát tiền tệ. Nguồn cung BTC của Coinbase giảm xuống sâu cho thấy các tổ chức của Hoa Kỳ đang mua ở đó.

Hiện tượng này dự kiến ​​sẽ kéo dài khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định duy trì việc nới lỏng các chính sách tiền tệ cho đến năm 2023. Trong khi đó, gói kích thích trị giá 1.9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden, cùng với kế hoạch tăng cường chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, cũng tạo ra những cú hích cho đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện một email chưa từng được tiết lộ của Satoshi Nakamoto. Điều gì được đề cập bên trong?

Mới đây, trên một số nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện một email được cho là của nhà sáng lập ẩn danh...

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -