Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2024

Audius (AUDIO) là gì? Đánh giá dự án và đồng tiền ảo AUDIO

audius audio là gì

Audius (AUDIO) là gì?

Audius là một giao thức chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung tạo điều kiện cho các giao dịch trực tiếp giữa người nghe và người sáng tạo. Cho phép mọi người tự do phân phối, kiếm tiền, truyền trực tuyến bất kỳ nội dung, âm thanh nào.

Ngành công nghiệp âm nhạc tạo ra 43 tỷ$ doanh thu nhưng chỉ có 12% đi vào content artists. Nghệ sĩ chỉ có quyền kiểm soát tối thiểu với phân phối âm nhạc của họ. Ít có khả năng hiển thị ai đang phát trực tuyến nó. Để giải quyết những vấn đề mà các nghệ sĩ gặp phải, Audius, một giao thức phát trực tuyến nhạc được xây dựng với cơ sở hạ tầng public blockchain và các công nghệ phi tập trung khác.

Audius cho phép các nghệ sĩ phân phối và nhận thanh toán trực tiếp từ người hâm mộ của họ. Bên cạnh đó, bao gồm nhiều điều đặc biệt mà mình sẽ tiếp tục đề cập.

Những vẫn đề Audius đặt ra

Audius nhận  thấy một số thách thức cụ thể mà các nghệ sĩ phải đối mặt và người hâm mộ như sau:
 • Rất ít hoặc không có sự minh bạch xung quanh nguồn gốc các khoản thanh toán cho nghệ sĩ. Ví dụ: Số lượt phát, địa điểm, tổng thanh toán ban đầu trước khi tính phí)
 • Dữ liệu quyền sở hữu không đầy đủ thường ngăn cản nội dung nghệ sĩ từ việc được trả tiền. Thay vào đó, thu nhập tích lũy trong các nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số (DSP) và rights societies
 • Có nhiều lớp người trung gian và thời gian chậm trễ đáng kể liên quan đến thanh toán cho nghệ sĩ
 • Quyền xuất bản rất phức tạp và không rõ ràng, không khuyến khích ngành công nghiệp tạo dữ liệu quyền công khai và chính xác
 • Bản phối lại, bản cover và nội dung phát sinh khác là phần lớn bị kiểm duyệt do các vấn đề quản lý quyền
 • Các vấn đề về cấp phép ngăn cản khiến DSP và nội dung không thể được truy cập trên toàn thế giới

Audius giải quyết các vấn đề như thế nào?

Giải pháp cho các vấn đề chính là dự án Audius. Sứ mệnh của dự án là giúp mọi người co quyền tự do phân phối, kiếm tiền và phát trực tiếp bất cứ nội dung nào.

Giao thức mang đến cho nhứng nghệ sĩ, các node operator, người hâm mộ cùng nhau theo một cách phù hợp với việc khuyến khích , cho phép những tác nhân này để cùng cung cấp âm thanh chất lượng cao. Trải nhiệm phát trực tuyến được hướng dẫn bởi niềm tin vào nền tảng ở những điểm sau:

 • Người dùng phải được bồi thường tương ứng với giá trị họ tạo ra cho mạng
 • Các nghệ sĩ trực tiếp tham gia và giao dịch với người hâm mộ
 • Quyền lực về quản trị nên được kiếm bằng cách tạo giá trị trong Audius. Sau đó, được chia sẻ nhất quán giữa người đóng góp vào giao thức
 • Giá cả, thu nhập cho người tham gia được xác đinh sẵn sàng, có thể dự đoán và minh bạch
 • Quyền truy cập cần được dân chủ hóa. Ai cũng có thể được Audius tôn vinh nếu tuân thủ quy tắc giao thức. Tất cả thông tin đều có thể truy cập công khai
 • Các trung gian dược xem xét loại bỏ khi có thể

Audius và các thành phần của dự án

 • Content node: Một mạng lưới các node do người dùng điều hành để lưu trữ nội dung và cho phép truy cập nội dung thay mặt cho các nghệ sĩ.
 • Content Ledger: Một nguồn trung thực duy nhất cho tất cả dữ liệu có thể truy cập được trong giao thức Audius. Cố định các tham chiếu đến nội dung được lưu trữ bởi các Content node.
 • Discovery node: Một mạng lưới các node do người dùng vận hành index Discovery Audius và cung cấp giao diện có thể truy vấn dễ dàng để truy xuất siêu dữ liệu.

Token AUDIO là gì?

AUDIO là native utility token của dự án, được dùng cho các chức năng sau:

 • Security
 • Feature Access
 • Governance

Security

AUDIO được các node operator stake để bảo mật mạng. Số tiền stake càng lớn, xác suất node của họ được người và nghệ sĩ sử dụng càng cao.

Audius hoàn toàn do cộng đồng lưu trữ và vận hành, tạo ra một hệ sinh thái không cần sự cho phép của node operator nhằm bảo mật nội dung cho giao thức phát trực tuyến không thể ngăn cản.

Feature Access

AUDIO sẽ đóng vai trò là tài sản thế chấp để unlock artist tool bổ sung. Các ví dụ ban đầu được cộng đồng incubate bao gồm artist token, huy hiệu và hệ số thu nhập.

Trong tương lai, người hâm mộ có thể ủy quyền AUDIO cho các nghệ sĩ và người quản lý cụ thể để chia sẻ sự phát triển của họ trên nền tảng.

Bất kỳ AUDIO nào stake trong Audius đều được chỉ định trọng số Governance, được sử dụng để định hình các lần lặp lại trong tương lai của giao thức. Mọi khía cạnh của Audius đều có thể quản lý, bắt đầu bằng một token được stake bằng một phiếu bầu.

Dự án hình dung việc quản trị sẽ tập trung vào các biện pháp khuyến khích của nhà điều hành khi mới thành lập. Với tham vọng giúp cả những người hâm mộ thụ động cũng có thể nói lên ý kiến ​​của họ về các bản cập nhật sản phẩm và nâng cấp tính năng.

Lựa chọn cung cấp phát hành liên tục phù hợp với quyền lực của những người liên tục hoạt động tích cực nhất trên nền tảng , một cơ chế mà Audius tin rằng phù hợp hơn với người dùng tương lai của giao thức.

Audius hy vọng rằng khuôn khổ cho AUDIO này truyền cảm hứng cho các ý tưởng từ cộng đồng. Dự án khuyến khích những người mong muốn định hình các lần lặp lại trong tương lai của token nói lên ý kiến ​​của họ trong $AUDIOphile Discord mới.

Thông tin cơ bản về token AUDIO

TickerAUIDO
BlockchainEthereum
Token StandardUtility token
Token typeERC-20
Total Supply1.000.000.000 AUDIO
Circulating supply20.000.000 AUIDO

Phân bổ token AUDIO

 • $AUDIOdrop: 5.5% (55M AUDIO)
 • Foundation Treasury: 17.8% (178M AUDIO)
 • Team & Advisors: 40.6% (406M AUDIO)
 • Investors: 36% (360M AUDIO)

phân bổ token audius audio

AUDIO được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại, bạn có thể đăng ký tài khoản Binance và tiến hành mua AUDIO. Hoặc bạn có thể mua trên Uniswap.

Đánh giá tiêm năng dự án và token AUDIO

Roadmap

 • Genesis(05/2018—12/2018)
 • Private Alpha (01/2019-07/2019)
 • Testnet (08/2019-09/2020)
 • Mainnet Launch (10/2020)
 • Crossing the Chasm (12/2020 & beyond)

Investor & Partnership

Được phân bổ cho các nhà đầu tư đã tham gia funding round của Audius, tổng số tiền huy động được là 9 triệu USD qua seed round và strategic round.

Danh sách nhà đầu tư gồm Multicoin Capital và Blockchange Ventures, Pantera Capital, Collab+Currency, và Coinbase Ventures, General Catalyst, Lightspeed, Pantera Capital và Kleiner Perkins. Ngoài ra, chào đón Binance Labs, Standard Crypto, Hack VC và Free Co.

investor partnership audius

advisor-audius

Ý tưởng của Audius

 • Một nền token economy hiệu quả được hỗ trợ bởi token nền tảng Audius (AUDIO), stablecoin của bên thứ ba, và artist token.
 • Giải pháp lưu trữ phi tập trung và ledger để chia sẻ âm thanh và siêu dữ liệu
 • Một lược đồ mã hóa theo dõi duy nhất được ghép nối với cơ chế có thể lập trình để unlock  dành riêng cho người dùng lock mã hóa lại proxy cho nội dung.
 • Một giao thức khám phá để người dùng truy vấn siêu dữ liệu một cách hiệu quả
 • Giao thức quản trị phi tập trung, theo đó các nghệ sĩ, node operator và người hâm mộ là từng cá nhân và được quản lý chung trong việc đưa ra quyết định về các thay đổi và nâng cấp giao thức

Thành tựu của dự án

Giao thức Audius ra đời hôm nay và hoàn toàn phi tập trung, được vận hành bởi một công ty phân quyền mạnh mẽ. Nhóm nghệ sĩ, người hâm mộ và node operator, đồng thời phục vụ gần 500.000 người dùng hàng tháng tại thời điểm viết.

Tương lai của Audius (AUDIO)

Bản phát hành sắp tới của AUDIO đánh dấu sự chuyển đổi hoàn tất từ ​​testnet sang giao thức phát trực tuyến hoàn toàn phi tập trung, do cộng đồng vận hành mà Audius đã được thiết kế để trở thành.

Nếu anh em là một nghệ sĩ, curator hoặc fan, không bao giờ có thời điểm tốt hơn để tham gia một cộng đồng người dùng đang phát triển, định hình tương lai của phát trực tuyến âm thanh như vậy. Thành công của dự án đã vượt xa mục tiêu ban đầu của team.

White paper

Whitepaper: https://whitepaper.audius.co/AudiusWhitepaper.pdf

Audius team

Audius là một team gồm các doanh nhân, kỹ sư, người đam mê âm nhạc và các chuyên gia blockchain. Hiện họ vẫn còn muốn tuyển thêm nhân sự, nếu anh em muốn tham gia thì truy cập link này.

Team-audius
Leadership. Source: https://audius.org/team/

Social Channel

Có nên đầu tư vào token AUIDO?

Hy vọng những đánh giá khá chi tiết và đặc điểm mới lạ từ dự án sẽ đóng góp được một chút trong kế hoạch đầu tư của anh em. Với những thành tựu Audius đang đạt được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư và các quỹ.

Thời gian tới, dự án sẽ hỗ trợ mở rộng của AUDIO trong hệ sinh thái rộng lớn hơn và có kế hoạch tích hợp các tính năng mới chỉ có thể được truy cập bằng cách staking AUDIO. Hãy theo dõi bài viết của Blogtienao để cập nhật nhiều thông tin từ Audius (AUDIO) và nhiều token khác nhé. Thanks

5/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -